****** หน่วยทหารรบพิเศษของฝ่ายสัมพันธมิตร กับภารกิจลับสุดยอดใน Black Forest (ป่าดำ) ที่ไฟร์บวร์ก-เยอรมัน : WarHunt / 2022 (ป่ากินคน) 😊   Share


****** หน่วยทหารรบพิเศษของฝ่ายสัมพันธมิตร กับภารกิจลับสุดยอดใน Black Forest (ป่าดำ) ที่ไฟร์บวร์ก-เยอรมัน : WarHunt / 2022 (ป่ากินคน) 😊

“แม้นช่วงนี้จะหาหนังสยองขวัญสายโหดไม่ค่อยจะได้ แต่ดูเหมือนสัปดาห์นี้โชคดีนิดๆตรงเจอ หนังสายทหารติดอาวธหนัก VS สิ่งลี้ลับ หนังโปรดของข้าพเจ้าเข้าจนได้ รู้สึกเลยว่าชีวิตชีวากลับมาอีกครั้ง 555+ ” (ผู้เขียน)

“ณ ป่าดำแห่งนี้เองที่มีแมกไม้ขึ้นอย่างหนาทึบ เงียบประหนึ่งรัตติกาลในคืนเดือนดับแสง พวกเราพบซากศพของหน่วยทหารเยอรมันติดอาวุธหนักราว 7-8 นายถูกฆ่าตายด้วยการใช้บางอย่างเชือดเข้าตรงบริเวณลำคอ จากนั้นใช้เชือกมัดเข้าที่ข้อเท้าทั้งสอง แล้วแขวนห้อยหัวพวกมันเอาไว้บนต้นไม้สูง น่าแปลกใจที่ทุกศพถูกดูดเลือดออกจนหมดร่างอย่างสยดสยอง ใช่….มีบางสิ่งบางอย่างที่แอบเคลื่อนไหวอยู่ภายในป่าดำ คอยเฝ้ามอง ไล่ล่าเหยื่อของมันยาวนานหลายร้อยปีอย่างอำมหิต มันแอบซุ่มดูทั้งทหารเยอรมันและทหารของฝ่ายสัมพันธมิตรเป็นเพียงอาหารอันโอชะในมื้อนี้….”

หนังเรื่องนี้ชื่อ WarHunt / 2022 (ป่ากินคน) หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Rừng Săn Người / 2022 (ภาษาเวียดนาม) เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสาย Genres: Action-Horror-Thriller เรต R ความยาว 1.33 ชั่วโมงจาก United States ผลงานการกำกับของ Director: Mauro Borrelli หนังใช้สถานที่ถ่ายทำหลักย่านชานเมืองริก้า ในประเทศลัตเวีย

WarHunt / 2022 หนังบอกเล่าเรื่องราวก่อนถึงจุดสิ้นสุดของสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเจาะลงไปช่วงใกล้สิ้นสุดสุดของสงคราม(ราวปี ค.ศ.1945) จุดที่ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ กำลังจะพ่ายแพ้สงครามแบบเบ็ดเสร็จ 100% ปรากฏฝ่ายอักษะยังมีความหวังเล็กๆในการพลิกชนะสงครามครั้งนี้ด้วย “ความลับบางอย่างที่ซุกซ่อนอยู่ในป่าดำที่เมืองไฟร์บวร์ก” มันคือบางสิ่งบางอย่างที่โจมตีเครื่องบินขนส่งสินค้าของกองทัพสหรัฐอเมริกาจนร่วงหล่นลงกลางป่าดำ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ทราบข่าวว่าตำนานโบราณมีอยู่จริง จึงรีบส่งหน่วยทหารที่ดีที่สุดของกองทัพนาซีเยอรมันจำนวน 2 กองรบเข้าสู่พื้นที่พิเศษดังกล่าว “ในจุดพิกัดที่มนุษย์ที่ยังมีลมหายใจอุ่นๆไม่เคยมีใครก้าวเท้าเข้ามาแล้วจะรอดชีวิตกลับออกไปได้สักเพียงคนเดียว” เพื่อชิงสิ่งนั้นมาโอกาสพลิกชนะสงคราม ขณะเดียวกันฝ่ายสัมพันธมิตรก็รู้ถึงความลับดังกล่าวด้วย จึงส่งหน่วยรบพิเศษติดอาวุธหนักราว 13-14 นายเข้าสู่พื้นที่ป่าดำด้วยเช่นกัน เพื่อชิงความลับดังกล่าวมาไว้ในครอบครองตามคำสั่งของผู้บัญชาการระดับสูงของฝ่ายสัมพันธมิตร

****** หลังดูจบ
ถือเป็นหนังสาย “ทหารติดอาวธหนัก VS สิ่งลี้ลับ” ที่ดีอีกเรื่องหนึ่งครับ
แม้นหลังดูจบมันไม่ยอดเยี่ยมตราตรึงเข้าไปในหัวใจ แต่บริบทโดยองค์รวมของหนังเรื่องนี้คือ “เข้าขั้นใช้ได้” ทั้งการเลือกนักแสดง การหาโลเคชั่นถ่ายทำ บทหนัง มุมกล้อง งานเอฟเฟคต่างๆ จัดว่าค่อนไปในทาง “ดีงามในระดับหนึ่ง” แอบเห็นคะแนนในเว็บ IMDB ให้น้อยไปสักนิดนะ ทั้งๆที่หนังเรื่องนี้มีดีกว่าที่คิดเอาไว้พอสมควรเลย

หลังดูจบให้ 7 / 10 คะแนนครับ จัดว่าหนังดีใช้ได้เลยล่ะ แม้นหนังไม่ถึงกับปัง-ว๊าววว แต่ก็ไม่แย่ ดูได้พอเพลินๆนะเออ

#แอดมินซามาร่า 😊

ความคิดเห็นที่ 1

สวัสดีครับแอดมินที่น่ารัก ^ ^


Function Used time : 0:0:0:0