****** อีกหนึ่งหนังสยองขวัญในดวงใจคะแนน 10 / 10 เต็ม นักดูหนังสยองขวัญส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้จักมันกันหรอก : Head Trauma / 2006 (อาถรรพ์วิญาณตามติด….) 😊 😊 😊

Head Trauma / 2006 (อาถรรพ์วิญาณตามติด….) ผลงานการกำกับของ Lance Weiler ร่วมเขียนบทหนังโดย Brian Majeska หนังนำเสนอเกี่ยวกับเรื่องราวของชายเร่ร่อนหัวล้านหนวดเครารุงรังคนหนึ่งชื่อ George Walker (นำเเสดงโดย Vince Mola) ที่อาศัยพักหลับนอนตามอุโมงค์เก่าไปตามปกติวิถีคนพเนจร อยู่มาวันหนึ่ง George Walker ได้รับการติดต่อจากทนายความของทางฝ่ายญาติ ให้มารับมรดกที่เหลืออยู่เพียงสิ่งเดียวจากคุณยาย นั่นคือบ้านพร้อมที่ดิน ณ เมืองอันแสนเงียบสงบแห่งหนึ่ง……

George Walker เดินทางมาถึงเมืองแห่งนี้ และได้ลงมือสำรวจตัวบ้าน-ทำความสะอาดเท่าที่กำลังของชายวัยกลางคนคนหนึ่งจะทำได้ George ได้รับความช่วยเหลือจากมิตรข้างบ้านหลายเรื่อง สองแม่ลูกผู้แสนอารีย์ คุณนาย Roberta Thompson (รับบทโดย Meryl Lynn Brown) เเละลูกชายหัวเเก้วหัวเเหวน-นักวาดการ์ตูนอย่าง Julian Thompson (รับบทโดย Jamil A.C. Mangan) พ่อหนุ่มผิวสี Julian ได้รับคำสั่งแกมขอร้องให้มาช่วยลุง George ในการทำความสะอาดบ้านหลังโตทุกวันๆ ระหว่างสำรวจบ้านอยู่นี่เองที่ George รู้สึกได้ว่ามีบางสิ่งบางอย่างอันน่าสะพรึงหลบซ่อนอยู่ในบ้านร้างอันแสนเก่าแก่หลังนี้ เขาสำรวจบ้านไปอย่างเชื่องช้า และได้เจอกับเศษเส้นผมที่ถูกฝังไว้ใต้แผ่นกระดานไม้ปาเก้ ด้วยความสงสัย George Walker ใช้มีดแงะแผ่นไม้ออก และพยายามดึง-สาวเศษเส้นผมขึ้นมา ปรากฏว่ามันไม่ใช่แค่เศษเส้นผมเสียแล้ว มันยาวมาก ยาวมาก ยาวออกไปเรื่อยๆ จนปลายเส้นผมเปิดเผยออกมา…มีฟันของสัตว์บางชนิดที่คงมิใช่มนุษย์เป็นแน่ ถูกมัดไว้กับปลายเส้นผมอย่างสุดสยดสยอง Julian Thompson หนุ่มผิวสี-นักเขียนการ์ตูนคนเก่งบอกเล่าว่าเคยได้ยินเรื่องพิธีกรรมโบราณของหมอผีลัทธิ Vodun ในการสะกดวิญญาณจากขุมนรกให้ทำตามหมอผีสั่งทุกประการอย่างว่านอนสอนง่าย ไม่ว่าให้ไปฆ่าคน หรือทำให้ตนเองมั่งมี…มันทำได้หมด แต่เวลาปกติหมอผีต้องสะกดเจ้าวิญญาณนรกในคราบเด็กหนุ่มสวมเสื้อขนสัตว์-ใบหน้าดำมืดให้อยู่หมัด มิเช่นนั้นดวงวิญญาณอาจแว้งเข้ามาลอบกัดผู้เป็นนายสั่งการให้วิบัติฉิบหายได้อย่างน่ากลัว…..ทางที่ดีเอาเศษฟันและเส้นผมมาจากไหน ก็ขอให้นำกลับไปฝังกลบไว้ที่เดิมจะดีกว่า !!

George Walker ได้ฟังเรื่องราวทั้งหมดจากหนุ่มน้อยผิวสี และหัวเราะชอบใจว่าเป็นเพียงเรื่องขบขัน เรื่องโจ๊ก มุขตลกแบบฝรั่งยุคเก่า และได้นำทั้งเศษซี่ฟัน รวมทั้งเศษเส้นผมไปทิ้งลงถังขยะอย่างไม่แยแสใดใด และกลับเข้าบ้าน นอนหลับอย่างเป็นปกติ แต่ดูเหมือนคำบอกเล่าของเพื่อนบ้านนักเขียนการ์ตูนเริ่มเป็นจริง เมื่อบางสิ่งบางอย่างที่หลับใหลอยู่ภายในห้องใต้ดิน มันกำลังฟื้นคืนชีวิตกลับมาอีกครั้ง ชายหนุ่มในชุดเสื้อขนสัตว์กันหนาวตัวโต ใบหน้าดำมืดประดุจรัตติกาลในคืนเดือนดับ เสียงร้องแหลมคมทิ่มแทงทุกขั้วหัวใจ…..มันกำลังติดตามชายเจ้าของบ้านคนใหม่อย่าง George Walker ทุกฝีก้าว ทุกอากัปกิริยา แม้ในตอนหลับ มันต้องการอะไร เพื่ออะไร และ George Walker จะสามารถเอาตัวรอดจากบ้านสีดำ และดวงวิญญาณนรกตนนี้ได้หรือไม่……… Head Trauma / 2006 (อาถรรพ์วิญาณตามติด….) ใช้สถานที่ถ่ายทำส่วนใหญ่ใน Scranton, Pennsylvania, USA ใช้งบในการถ่ายทำคือ 126,000 เหรียญสหรัฐ หนังมีความยาวประมาณ 1.23.21 ชั่วโมง ผลิตโดยบริษัท GFI หนังได้รับการจัดประเภทจาก IMDB คือให้อยู่ในหมวดหมู่ Horror-Mystery-Thriller นำแสดงโดย Vince Mola, Jamil A.C. Mangan และ Mary Monahan


****** หลังจากดูจบ ******
Head Trauma / 2006 (อาถรรพ์วิญาณตามติด….) ผมใช้เวลากว่า 1 เดือนในการตามหาหนังเรื่องนี้ เพราะเผลอไปค้นเจอภาพในเว็บหาหนังเมืองนอกเข้าโดยบังเอิญ เลยเอาชื่อหนังไปหาตัว Trailer ดูใน YouTube ปรากฏว่าตัวอย่างของหนังเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีมากๆ แถมพอไปค้นโครงเรื่องย่อจากในเว็บ IMDB ก็ดูน่าสนใจดี ที่สำคัญหนังเรื่องนี้ได้รับการโหวตจากสมาชิกเว็บ IMDB ให้ได้รับคะแนนถึง 6.2 / 10 คะแนน (ซึ่งเป็นเรื่องยากมากที่หนังประเภทสยองขวัญจะได้รับคะแนนในระดับนี้ !! ) หลังจากค้นหาลิ้งดู Head Trauma / 2006 อยู่นาน ในที่สุดก็เจอจนได้(หายากจริงไรจริง….) หนังมีความยาวประมาณ 1.23 ชั่วโมง หลังดูจบ….หนังดีมากๆเลยนะนี่ ทั้งการเล่าเรื่อง การลำดับภาพก่อนหลังในหนัง เทคนิคการถ่ายทำ ยอดเยี่ยมไปซะเกือบทุกอย่าง(ไม่น่าเชื่อเลยว่าเป็นหนังทุนต่ำ ฟอร์มเล็ก และไม่ค่อยมีคนรู้จักกัน) โดยเฉพาะฉากจบของหนังเรื่องนี้….จะพร้อมเปิดเผยเรื่องราวทุกอย่าง เรื่องราวความเป็นมาของเจ้าปีศาจในชุดเสื้อขนสัตว์กันหนาวสุดน่ากลัว เรื่องราวของผู้หญิงที่ห้อยโตงเตงอยู่บนยอดไม้ เรื่องราวของปอยเส้นผมที่กำลังลอยอยู่บนผืนน้ำในห้องใต้ดิน และเรื่องราวสุดท้าย ของใครคนหนึ่ง ที่กำลังหลับใหลอยู่ใต้ลำธารสุดยะเยือก ทุกอย่างจะเปิดเผยตัวตนอย่างชัดเจน จนคุณต้องผวา…

ให้ 10 / 10 คะเเนนเต็มครับ อีกหนึ่งหนังสยองขวัญในดวงใจของข้าพเจ้า

#แอดมินซามาร่า 😊