****** นักแสดงตัวหลักในหนังเรื่องนี้ตายจริง ด้วยการผูกคอตาย! ทุกภาพคือเรื่องจริง คือหนังแห่งความหวาดสะพรึง : Lost Boys / 2020 (สองสาบสูญ) 😊 😊 😊   Share


****** นักแสดงตัวหลักในหนังเรื่องนี้ตายจริง ด้วยการผูกคอตาย! ทุกภาพคือเรื่องจริง คือหนังแห่งความหวาดสะพรึง : Lost Boys / 2020 (สองสาบสูญ) 😊 😊 😊


"ในบางประเทศ เส้นบางๆที่เเบ่งคั่นระหว่างคำว่าถูกกฎหมายและผิดกฎหมายนั้นช่างคลุมเครือ แต่ตราบใดที่คุณถือเงินอยู่ในมือ คุณก็อยู่ในด้านที่ถูกกฎหมายเสมอ...."

คือหนังในเรต ฉ 20+ เเละหนังคงไม่ได้ฉายในประเทศไทยค่อนข้างแน่นอนแล้ว

ยังจำหนังฟินเเลนด์ที่ชื่อ Reindeerspotting - pako Joulumaasta / 2010 ได้ไหม อยากจะบอกว่า The Lost Boys / 2020 คือภาคต่อกลายๆของมันเลยล่ะ โดยหนังเล่าต่อหลังเหตุวุ่นวายใน Reindeerspotting - pako Joulumaasta จบลง เเล้วก็ข้ามฟ้าจากสแกนดิเนเวียและในยุโรป บินมาดำเนินเนื้อเรื่องตอนใหม่ในภูมิภาคอาเซี่ยน....

The Lost Boys / 2020 หนังสยองขวัญสาย Genres: Documentary ความยาว 1.39 ชั่วโมงจากประเทศฟินแลนด์(มุมกล้องเป็นแบบกล้องแทนสายตา) ผลงานการกำกับของ Directors: Sadri Cetinkaya, และ Joonas Neuvonen หนังบอกเล่าเรื่องราวของชายชาวฟินเเลนด์คนหนึ่งที่ออกเดินทางจากบ้านเกิดเพื่อมาตามหาเพื่อนชายอีกสองคนที่หายตัวไปอย่างลึกลับขณะเดินทางเข้าไปทำธุระในประเทศไทยเเละในประเทศกัมพูชา

มันเริ่มจากที่ตัวเอกของเรื่องขึ้นเครื่อง บินลัดเส้นขอบฟ้าจากสแกนดิเนเวียมาลงที่สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ เเล้วเดินทางต่อด้วยรถเเท็กซี่เข้ากรุงเทพฯ เพื่อตามหาเบาะเเสการหายตัวไปของเพื่อนรักสองคน ที่นี่เองที่เขาเริ่มรับรู้ได้ว่า "กรุงเทพฯเป็นเมืองแห่งการค้ายาเสพติด ผู้หญิงขายตัว การพนัน เเละสิ่งชั่วร้ายนานาชนิด ฯลฯ " เพราะตลอดระยะเวลาหลายวันที่เขาพักอยู่ในกรุงเทพฯ มุมมองต่างๆถูกถ่ายเทออกมาเเบบด้านมืดสุดตีน! ไม่ว่าจะเป็นภาพการพนัน เราจะเห็นนักพนันในสนามมวยกำลังวางเดิมพันกันอย่างเอาตาย กับมวยเด็กอายุราว 8-10 ขวบปีที่กำลังต่อสู้กันอย่างเอาตายบนสังเวียนมวย, โสเภณี-ผู้หญิงขายบริการทางเพศที่มีบริการทุกหัวมุมถนนในยามค่ำคืน, การลักลอบซื้อขายยาเสพติด ง่ายเเค่เพียงปลายนิ้วกระดิก

ในประเทศไทย หนังบอกเล่าถึงยาเสพติดในกลุ่มของยาไอซ์ ยาเสพติดเม็ดสีชมพูที่มีชื่อเรียกว่า "Jabba" เป็นยาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย วิธีการเสพฯเหมือนยาไอซ์ทุกประการ ตำรวจไทยขนามนามให้มันว่า "ยาแห่งความบ้าคลั่ง" เเละเชื่อกันว่ามีนายทหารยศสูงเป็นผู้ดูเเลการผลิต ขนส่ง เเละจัดจำหน่ายยาเสพติดตัวนี้

มีคำบอกเล่าจากโสเภณี เเละใครอีกหลายคนในกรุงเทพฯ ให้ข้อมูลว่าเพื่อนทั้งสองหลังจากทำธุระในกรุงเทพฯเสร็จ ก็เดินทางเข้ากัมพูชาในทันทีด้วยเหตุผลบางประการ ตัวเอกของเราพอทราบเรื่อง จึงเดินทางจากกรุงเทพฯ บินไปลงที่กรุงพนมเปญ ในวันรุ่งขึ้น....

ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ตัวเอกของเราพยายามตามหาเบาะเเสทุกวิถีทาง ไล่ตั้งเเต่ตามหาข่าวสารของเพื่อนทั้งสองที่หายไปในสลัม, ในบ่อนการพนัน, ในซ่องโสเภณี, ในเขตอิทธิพลของมาเฟียท้องถิ่นในพนมเปญ มีคำบอกเล่าจากเจ้าหน้าที่โรงเเรมว่าโสเภณีชาวกัมพูชาชื่อ "ลินลี่" เป็นผู้กุมความลับทั้งหมดในการหายตัวไปของเพื่อนทั้งสอง ตัวเอกของเราจึงออกเดินทางต่อไปยังสลัมในเขตอันตรายที่เรียกกันว่า "เขต K" เพื่อตามหาความจริงในส่วนที่เหลือ....

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ภาพที่เห็นในหนัง เสมือนจริงมากกกก เหมือนจริงสุดๆจนขนหัวลุก
น่าจะเป็นหนังที่แอบถ่ายทำในไทยเเละกัมพูชาอย่างลับๆ หลายฉากเลยที่มันล่อแหลมเเบบสุดเหวี่ยง(เเต่ดันถ่ายทำ เผยเเพร่เเบบสุดโต่งออกมาได้) ภาพวิถีชีวิตในชุมชนแออัด ในสลัม โสเภณีที่กำลังยืนโบกมือเรียกลูกค้า การเสพสารเสพติดหลากหลาย จัดเต็ม!! โดยเฉพาะฉากช่วงต้นเรื่องของหนัง ราวนาทีที่ 6-10 แอบตกใจจนสะดุ้ง ฉากแบบนี้ปล่อยหลุดออกมาได้ยังไงเนี่ย( ? ) โอ้ววววว....พระเจ้าช่วย! (เอาเรต ฉ 20+ ไปเหอะ) ตกใจชิบหายยยย

The Lost Boys / 2020 (สองสาบสูญ) มันเป็นหนังที่ดี การถ่ายทำทุกช็อต ปราณีมากๆ ภาพสวยงามจับใจ / เสียง มุมกล้อง การบอกเล่าเรื่องราวภายในหนัง ทุกอย่างคือดีหมด ดนตรีประกอบก็สุดยอด เบาๆ เเต่เร้าใจลุ้นระทึก หนังเปิดตัวอย่างช้าๆ เนิบๆ เเต่ทรงพลัง ดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆ ชวนให้ติดตาม เเล้วก็จบลงอย่างเงียบๆ ในวาระสุดท้าย....

ใครไม่ชอบไม่ว่า แต่ผมชอบนะเรื่องนี้ ความสนุกให้ 10 / 10 คะเเนนครับ นานๆจะเจออะไรเด็ดๆเเบบนี้สักที

****** อนึ่ง ขอพูดถึงฉากจบที่ไม่สามารถเอามาลงในบทรีวิวหนังเรื่อง Lost Boys / 2020 (สองสาบสูญ)ได้

(*พูดถึงข้อมูลเพิ่มเติมโดยคุณ : Thonmai Rattapol)

ตามที่ผมได้ชมมันเป็นหนังสารคดีครับ ทั้ง 2 เรื่องเลยถ่ายจากของจริง ตัวเอกมันชื่อ jani raappana เรนเดียร์เป็นช่วงวัยรุ่นของ jani ส่วน lost boy เป็นช่วงโตของ jani ซึ่ง jani ได้เสียชีวิตจากการผูกคอตายที่กัมพูชาเมื่อปี 2010 ทุกอย่างที่เห็นคือของจริงหมดครับ ลองเอาชื่อ ไปค้นหาในกูเกิ้ลกันดูครับ (*ตรงส่วนนี้ข้อมูลเพิ่มเติมโดยคุณ : Thonmai Rattapol)

ฉากจบของจริงที่ Directors: Sadri Cetinkaya, และ Joonas Neuvonen ไม่สามารถเอามาลงในช่วงท้ายของหนังเรื่อง Lost Boys / 2020 ได้ คือฉากการฆ่าตัวตายจริงๆของตัวเอกในหนัง jani raappana ซึ่งได้ทำให้เขาเสียชีวิตจากการผูกคอตายของจริงที่ประเทศกัมพูชาเมื่อปี 2010
jani raappana ใช้เชือกรัดคอ เเละเเขวนคอตายติดกับซี่กรงประตูเหล็กสีเทาอ่อนของทางเข้าบ้านหลังหนึ่งในท่ายืนตาย ถ่างขา ลิ้นจุกปาก (เขาใส่เสื้อยืดสีดำ แขนสั้น กางเกงขายาวสีขี้ม้า) เป็นภาพที่ชวนสยดสยองพองขนหัวเอามากๆจนไม่สามารถนำลง มาตัดต่อใส่เอาไว้ภายในหนังเรื่อง Lost Boys / 2020 ให้จบได้

Jani Raappana : เสียชีวิต(ผูกคอตาย) 7 กรกฎาคม 2010 พนมเปญ กัมพูชา

****** โดยภาพที่ Jani Raappana ตาย-เสียชีวิตด้วยการผูกคอตาย สามารถสืบค้นได้ด้วยเว็บกูเกิ้ล ใส่คำค้นหาลงไป คือ.... jani raappana dead

จากนั้นเปลี่ยนจาก #ทั้งหมด เป็น #ค้นรูป

#แอดมินซามาร่า 😊

ความคิดเห็นที่ 1

สองสาบสูญ

สำหรับดูด้วยคอมฯเท่านั้นนะ
(โฆษณาเยอะจัด กดปิดรัวๆ เอ้อๆ)

https://streamta.pe/v/JbWX3YVVlWuZrJ/Lost_Boys_2020_Multi_720p_x265-StB.mkv.mp4


Function Used time : 0:0:0:15