****** นี่คือหนังภาคต่อที่ใครหลายคนเฝ้ารอคอย : Wyrmwood: Apocalypse / 2021 (แมดแบร์รี่ ถล่มซอมบี้ ผีแก๊สโซฮอล์ ภาค 2) 😊

หลังจากภาคแรกของมัน Wyrmwood Road of the Dead เผยแพร่ในปี 2014 ได้รับกระแสตอบรับที่ดีค่อนข้างมากจากนักดูหนังสยองขวัญสายซอมบี้ทั่วโลก จากนั้นก็มีข่าวว่าผู้กำกับ Director: Kiah Roache-Turner ได้ระดมทุนเพื่อสร้างภาคต่อของมันอยู่พักใหญ่ๆ มีข่าวปล่อยออกมาเป็นระยะว่าหนังอาจได้ฉาย-เผยแพร่ในปี 2017 แต่หลังจากนั้นข่าวของภาคต่อหนังเรื่องนี้ก็หายเข้ากลีบเมฆไป มีหลายกระแสลือกันต่อว่าตัวหนังอาจมีปัญหาบางประการ มีการแก้ไขบท- ถ่ายแก้ในบางฉาก ส่งผลให้หนังถูกเลื่อนการเผยแพร่ออกไปเรื่อยๆ ยาวนาน จนข่าวเงียบหายไป กระทั่งมีข่าวในปี 2021 ว่าหนังตัดต่อเสร็จแล้ว และผู้กำกับก็เข็นงานภาคต่อตัวนี้ออกมาเผยแพร่ครั้งแรกเมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2022 ที่ผ่านมานี้เอง(ที่ประเทศออสเตรเลีย) ผมได้ดูหนังเรื่องนี้เมื่อวันศุกร์ที่ 15 เมษายน 2022 หนังมีความยาวราว 1.28 ชั่วโมง

Wyrmwood: Apocalypse / 2021 หนังสยองขวัญสาย Genres: Action-Horror จากประเทศออสเตรเลีย ผลงานการกำกับของ Director: Kiah Roache-Turner บทหนังโดย Kiah Roache-Turner และ Tristan Roache-Turner โครงสร้างหลักๆของหนังภาคนี้ดำเนินเรื่องราวต่อจากหนังภาคแรก “Rhys” พระเอกของเรื่อง(รับบทโดย Luke McKenzie) เริ่มแตกคอกับเพื่อนๆในทีม ทุกคนจึงแยกย้ายกันออกไปดำเนินชีวิตในแบบฉบับของตนเอง…. ราชินีผู้ควบคุมซอมบี้ไปทาง, สองสาวนักรบไปทาง, ตัวของ Rhys ไปทาง

โดย Rhys พระเอกของเรื่องไปตั้งฐานอยู่กลางป่าคนเดียว เขาดำรงชีวิตได้ด้วยการจับซอมบี้มามัดแล้วดึงเอาไอพิษจากปากของมันไปสร้างเป็นพลังงานในรูปแบบต่างๆ ไล่ตั้งแต่ใช้ซอมบี้ให้กลายเป็นพลังงานทดแทนน้ำมัน(สำหรับให้รถวิ่งได้), ใช้ไอพิษของซอมบี้อัดใส่ปืนใช้แทนกระสุน, ใช้ซอมบี้ให้ปั่นจักรยานรถน้ำต้นไม้, ใช้ซอมบี้ให้พ่นไอพิษออกมาเพื่อเปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้าสำหรับให้ความสว่าง, นอกจากนี้เขายังเลี้ยงซอมบี้ไว้เฝ้าบ้านแทนหมา เป็นต้น เรียกว่าซอมบี้ที่เดินเพ่นพ่านอยู่กลางป่าออสเตรเลียกลายเป็นของมีค่าสำหรับทุกคนไปโดยปริยาย เงินทองไร้ความหมาย ใครสะสมซอมบี้ไว้เยอะ คนนั้นคือคนรวยซอมบี้!!

นอกจาก Rhys จะเป็นทหารนักสะสมซอมบี้ไว้ใช้งานภายในรั้วบ้าน เขายังเข้าป่าลึกไปจับซอมบี้มาขายแลกกับสิ่งของอำนวยความสะดวกและอาหาร โดยขายมันให้กับท่านนายพลศัลยแพทย์สติเฟื่องที่ตั้งฐานบัญชาการรบ-และแผนกวิจัยวัคซีนอยู่กลางป่า โดย Rhys เชื่อว่าสักวันนายพลศัลยแพทย์คนนี้อาจจะคิดวัคซีนสูตรที่สามารถรักษาคนติดเชื้อซอมบี้ให้หายเป็นปกติได้ เขาจึงมักขับรถมาส่งซอมบี้ตรงฐานของนายพลอยู่เป็นประจำ การดำรงชีวิตกลางป่าใหญ่ก็ยังดำรงไปตามปกติ จนกระทั่งอยู่มาวันหนึ่ง Rhys และทีมที่กลับมารวมกันอีกครั้งดันไปมีปัญหากับนายพลศัลยแพทย์และลูกน้อง โดยพวกมันจับเอาสมาชิกคนหนึ่งในทีมของ Rhys ไปทำการทดลองวิปริตบางอย่าง ถึงตอนนี้เองพระเอกของเราจึงต้องระดมทีมให้กลับมาเหมือนเก่า รวมถึงขอความช่วยเหลือไปที่ราชินีซอมบี้(ผู้ควบคุมจิตใจของซอมบี้ทั้งแผ่นดินได้)ให้เข้ามาช่วยกันจัดทัพใหญ่ บุกทะลวงเข้าไปในฐานใต้ดินของท่านนายพลศัลยแพทย์ ซึ่งว่ากันว่าภายในฐานทัพลับนั้น มีบางสิ่งบางอย่างที่นายพลคนนี้กำลังทดลองอยู่ ซึ่งมันทรงพลัง บ้าคลั่ง และกระหายโลหิตเอามากๆ…. โครงเรื่องหลักๆใน Wyrmwood: Apocalypse / 2021 ก็ประมาณนี้ล่ะครับ ไม่มีอะไรซับซ้อนมาก หนังดูเอามันส์ ยิงกันสนุก ฆ่ากันสไตล์ดิบๆ ดูเพลินๆดี

หลังดูจบ ผมว่าภาคแรกมีแรงดึงดูด-มีเสน่ห์มากกว่าภาคนี้นะ ถ้าภาคแรกได้ 9.5 / 10 คะแนน
ภาคต่ออย่าง Wyrmwood: Apocalypse / 2021 (แมดแบร์รี่ ถล่มซอมบี้ ผีแก๊สโซฮอล์ ภาค 2) ผมให้ 8 / 10 คะแนนครับ หนังดีนะ แต่ความรู้สึกมันไม่ปังเท่าภาคแรก (อันนี้ความเห็นส่วนตัว)

#แอดมินซามาร่า 😊