“เพราะความทรงจำของคนเรามันเจ้าเล่ห์….” เล่นเอาเดาทางไม่ถูกเลย 555+ : The Hypnosis / 2021 (สั่งจิตสยอง) 😊 😊 😊

เห็นหนังเรื่องนี้มาได้สักพักใหญ่ๆล่ะ แต่พอมองใบปิดกลับไม่ได้มีแรงดึงดูดใดใด แถมผมยังแอบจำสับสนกับ Hypnotic / 2021 หนังฝรั่งแนวสะกดจิตของ Directors: Matt Angel และ Suzanne Coote ซะอีก ว่ามันคือเรื่องเดียวกัน (555+)

แม้นใบปิดของเจ้า The Hypnosis / 2021 จะไม่ค่อยมีแรงดึงดูดอันใด แต่ดันเผลอได้ดูหนังตัวเต็มระหว่างว่างๆพอดี หลังดูจบ พบว่า ตัวหนังดีเยี่ยม ดีงามเกินกว่าที่คิดเอาไว้เยอะมาก หนังมันดีแบบว่าร้อง ว๊าววววว…. เลยล่ะ!

The Hypnosis / 2021 อันนี้เป็นหนังสยองขวัญสาย Genres: Horror-Thriller จากประเทศเกาหลีใต้ หนังความยาว 1.25 ชั่วโมง ผลงานการกำกับของ Director: Jae-Hoon Choi เห็นคะแนนในเว็บ IMDB น้อยนิดเพียง 5.1 / 10 คะแนน(จากจำนวนสมาชิกกดโหวต 112 คน / ลงวันที่ 4 เมษายน 2565) อาจจะทำให้เราใจแป้วเล็กๆ เพราะคิดว่าหนังคะแนนน้อยจัง น่าจะห่วยแตก ไม่สนุก แต่….ขอบอกว่าคุณกำลังเข้าใจผิดอย่างรุนแรง เพราะหนังเรื่องนี้ The Hypnosis / 2021 (สั่งจิตสยอง) มันมีดีกว่าที่คิดเอาไว้เยอะจริงๆ ไล่ตั้งแต่การวางโครงเรื่อง การวางกับดักของ “ผู้ล่า” ซึ่งแม้นหนังเผยโฉมให้เราเห็นผู้ล่าตั้งแต่วินาทีแรกๆ แต่ก็คงมีน้อยคนนักที่จะคาดเดาหรือชี้เป้าถูก เพราะมันกลมกลืนกับบริบท-ธรรมชาติราวเป็นเนื้อเดียวกัน หนังมีจุดเชื่อมโยงการไล่ล่า วางกับดักจากแรงแค้นในอดีตฝังรากลึก ซึ่งส่งผลรุนแรงต่อมาในห้วงเวลาปัจจุบัน เมื่อผู้ล่าได้เปิดเผยตัวตนและเรื่องราวให้ประจักษ์ต่อหน้าของผู้เป็น “เหยื่อ” (กลืนน้ำลายลงลำคอดัง เฮื้อกกก แทบหยุดลมหายใจลงชั่วขณะ…. )

“เพราะความทรงจำของคนเรามันเจ้าเล่ห์….” ก็นั่นแหล่ะ ผลที่ตามมามันช่างสะพรึงขวัญหัวเสียเหลือเกิน ฆ่าด้วยการสะกดจิต ให้มันค่อยๆตายอย่างเชื่องช้า ทุกข์ทรมานที่สุด ตราบลมหายใจสุดท้ายจะสิ้นสูญดับลง

The Hypnosis / 2021 (สั่งจิตสยอง) หนังบอกเล่าถึงเรื่องราวของนักศึกษาชายในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง จินโฮ ผู้สูญเสียคุณพ่อและคุณแม่ไปในอุบัติเหตุวัยเด็ก เขาได้รับการแนะนำจากอาจารย์ท่านหนึ่ง ให้เข้ารับการสะกดจิตเพื่อบำบัดรักษาบาดแผลที่ติดค้างอยู่ภายในใจเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุในครั้งนั้น โดยมี โดฮยอน นักศึกษาชายมหาวิทยาลัยเดียวกัน และกลุ่มเพื่อนๆของพวกเขาอีกหลายคน เข้าร่วมในการสะกดจิตบำบัดครั้งนี้ด้วย ซึ่งปรากฏว่าผลของการสะกดจิตบำบัดกลับไม่เป็นไปดังคาด เพราะมันดันไปแหย่-ปลุกพฤติกรรมแฝง และกดกระดิ่งของการตั้งค่าการสะกดจิตอัตโนมัติในวัยเด็กให้กลับฟื้นตื่นขึ้นมาอีกครั้งอย่างสุดสะพรึงขวัญหัว….

****** หลังดูจบ
เดาทางว่าใครคือคนร้ายไม่ออกเลยจริงๆ หนังปั่นเล่นซะจนคนดูหัวหมุน จนฉากจบ เฉลยถึงที่มาที่ไปของการล้างแค้นในครั้งนี้อย่างละเอียด เลยกระจ่างทุกบริบทที่สงสัยอย่างหมดสิ้น ยอมรับเลยว่าหนังดีกว่าที่คาดเอาไว้เยอะมากจริงๆ

เอ้อ…. นอกจากหนังจะมีบท และการถ่ายทำที่ดีเยี่ยมแล้ว ในเรื่องของฉากโหดๆ ผู้กำกับ Directors: Matt Angel และ Suzanne Coote ยังแอบใส่เข้ามาให้เห็นแบบพอสมควรเลยล่ะ ไล่ตั้งแต่ฉากต้มน้ำร้อนจนเดือด จากนั้นบังคับเหยื่อให้กดหน้านาบลงไปจนมิดถังน้ำร้อน(ฉากนี้ตายทรมานชิบ), อีกฉาก ก็คือ การเอาขวดแก้วมาฟาดจากแตก จากนั้นบังคับให้เหยื่ออ้าปาก หยิบเศษแก้วคมๆป้อนเข้าปากของเหยื่อ ให้มันกลืนลงไปในลำคอ ช้าๆ ทีละคำ ทีละคำ จนมันสำลักโลหิตตายอย่างทรมานตรงหน้า อืมมม…. ฉากโหดๆภายในหนังเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีเยี่ยมเช่นกัน

ให้ 8.4 / 10 คะแนนครับ เรื่องนี้ชอบครับเป็นการส่วนตัว หนังมันสนุกดี ดูหนังจบ หลายฉากยังติดตาตราบตอนนี้

#แอดมินซามาร่า ^_^