****** ชอบใบปิดของหนังเรื่องนี้แบบจับใจ ใบปิดช่างมีแรงดึงดูดเสียนี่กระไร : The Devil's Tail / 2021 (ค่ำคืนแห่งปีศาจ) ^_^

The Devil's Tail / 2021 หรือชื่อหนังในเวอร์ชั่นภาษารัสเซียคือ Сожженный заживо / 2021 หนังสยองขวัญสาย Genre: Horror ความยาว 1.35 ชั่วโมง งานร่วมทุนสร้างของนายทุนชาวอาร์เจนตินาและนิวซีแลนด์ ผลงานการกำกับของ Directors: Nicole Goode และ Carlota Pereda บทหนังโดย Mauro Croche และ Taz Pereyra (Writers)

มันเป็นหนังสั้นจำนวน 6 เรื่องที่ถูกตัดต่อเข้าด้วยกันให้กลายเป็นหนังยาวสำหรับฉาย-เผยแพร่ภายในโรงภาพยนตร์ แม้นเรื่องสั้นทั้ง 6 ตอนจะมีปลายทางที่กระจัดกระจายไปคนละทิศละทาง แต่เมื่อดูบริบทโดยองค์รวม โทน อารมณ์ และรสสัมผัสของมัน กลับกลมกลืนดึงดูดอย่างแปลกประหลาด โดยหนังสั้นเรื่องแรกจะเป็นปฐมบท จากนั้นก็ถูกหั่น ซอยไปเรื่อยๆเพื่อแซมคั่นกลางระหว่างหนังสั้นอีก 5 ตอนที่เหลือ และเข้าสู่การปิดท้ายในปัจฉิมบทช่วงท้าย เรื่องสั้นทั้ง 6 ประกอบไปด้วย

( 1. ) พยาบาลสาวที่เริ่มงานกะดึกภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง กับตำนานเล่าขานเรื่องกลิ่นศพไหม้ภายในตึกผู้ป่วยหลังเก่าที่หาที่มาที่ไปของกลิ่นไม่ได้ คนเก่าคนแก่ของที่นี่เล่าลือกันว่า สองปีก่อนมีผู้ป่วยรายหนึ่งชื่อคุณมัวร์ เขาเข้าโรงพยาบาลเพราะร่างกายถูกไฟไหม้อย่างหนักจากอุบัติเหตุ คุณมัวร์ได้รับการผ่าตัดโดยเร่งด่วน แต่เพราะแผลจากการถูกไฟคลอกกินพื้นที่บนพื้นผิวของร่ายกายเกิน 95% พิษความเจ็บปวดและยาทำให้เขากลายเป็นบ้า และสิ้นใจลงในช่วงกลางดึกของคืนต่อมา และหลังจากวันนั้น ช่วงกะดึก พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ และผู้ป่วยเกือบทุกคนภายในตึกหลังนี้ก็มักจะได้กลิ่นไหม้ เสียงฝีเท้าประหลาด และเงาของใครบงคนเดินวงเวียนอยู่ภายในตึกเก่าภายในโรงพยาบาลแห่งนี้อยู่บ่อยครั้ง ถ้าเห็น ให้แกล้งทำเป็นไม่เห็นอะไรทั้งสิ้น เพราะมันจะเล่นงานคนที่ดวงซวยให้มีอันเป็นไป....

( 2. ) เรื่องของชายชราที่เคยมีอดีตอันขมขื่นในวัยเด็ก กับอาการหน้ามืดล้มหมดสติลง ภายในห้องน้ำสาธารณะ ในสถานีรถไฟแห่งหนึ่ง

( 3. ) กลุ่มนักท่องเที่ยวสาวสวยจำนวน 3-4 นางที่กำลังขับรถยนต์ตระเวณดื่ม กิน ฟังเพลง และลั่นล้าไปเรื่อยๆ กับกลุ่มนักล่าหญิง(ชายโฉดจำนวน 3-4 คน ที่ชื่นชอบการข่มขืน ทรมานเหยื่อ และฆ่าทิ้ง) อะไรจะเกิดขึ้นเมื่อทั้งสองกลุ่มได้โคจรมาเจอกัน

( 4. ) เรื่องราวของหญิงอ้วนที่ถูกเพื่อนๆรังเกียจเเละรุมกลั่นแกล้งสารพัด กับฆาตกรโรคจิตที่กำลังขับรถขนซากศพเหยื่อที่เพิ่งถูกทารุณกรรมจนปางตายของมันผ่านมา

( 5. ) วัยรุ่นสาวที่ลานสเก็ต และใครบางคนที่กำลังสะกดรอยตามนางอยู่ในเงามืดช่วงของกลางดึกคืนหนึ่ง

และ ( 6. ) เกี่ยวกับสาวสวยนักสตัฟฟ์ซากสัตว์ และชายนักโบกรถ ที่เรื่องราวของชีวิตดันมาบรรจบกันอย่างสุดสยดสยอง

****** หลังดูจบ
พบว่าหนังดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว (เเต่ไม่ดีทั้งหมด)
การถ่ายทำ ทั้งมุมกล้อง การลำดับภาพ เสียง งานเอฟเฟคต่างๆ ภาพรวมถือว่าดี แต่ความสนุกและบทสรุปของบางตอนถือว่ายังไม่ค่อยโอเคมากนัก ส่วนตัวผมชอบนะโดยเฉพาะตอนที่ 1, 2, 4, และ 6 อันนี้สร้างออกมาได้ดีทีเดียวเลยล่ะ ส่วนตอนที่ 3, และ 5 มันไม่ค่อยโอเคสักเท่าไหร่ หรือผมเข้าไม่ถึงก็ไม่รู้นะ (555+)

ความสนุกให้ 7.5 / 10 คะเเนนครับ ภาพรวมของหนังเรื่องนี้ คือ "ดี"

#แอดมินซามาร่า ^_^