****** เป็นหนังที่คาดเดาได้ยาก บรรยากาศอึดอัดอึมครึม เคว้ง ชวนหวาดวิตก : February / 2015 (เดือนสองต้องตาย) ^_^

#คาดเดาได้ยากจับทางไม่ถูก!!

“ผมดองหนังเรื่องนี้เอาไว้ตั้งแต่ปี 2015 จนมีอารมณ์อยากดูมันเมื่อช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่ 20 กุมภาพันธ์ ปี 2022 นี้เอง คือเมื่อวานอยากดูหนังที่มีบรรยากาศอึดอัดอึมครึม เคว้ง ชวนหวาดวิตก เหตุการณ์เกิดขึ้นภายในโรงเรียนหรือในมหาวิทยาลัยในช่วงปิดเทอมใหญ่ แล้วพอดีกับที่กดรับชมตัวอย่างของหนังเรื่องนี้ ดูตัว Trailer จบ อ่านเรื่องย่อเสร็จ กลับโดนใจมันเข้าอย่างจังเบอร์ พอกดดูจนจบ ก็พบว่ามันเป็นหนังสยองขวัญที่คาดเดาได้ยากเสียเหลือเกิน ที่สำคัญหนังสร้างออกมาดีมาก ดีเกินกว่าที่คาดคิดเอาไว้เยอะในตอนแรก ช้าไปไหมที่ผมจะเขียนถึงหนังเรื่องนี้…. 555+ ” (ผู้เขียน)

February / 2015 (เดือนสองต้องตาย) หรือ The Blackcoats Daughter / 2015 หนังสยองขวัญสัญชาติ Countries of origin: Canada-United States ความยาว 1.33 ชั่วโมง โดย Director: Oz Perkins โครงเรื่องหลักๆใน February / 2015 นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับนักเรียนหญิงชั้น ม.ปลาย 2 คนที่ถูกทิ้งไว้ในโรงเรียนประจำ Bramford ช่วงปิดเทอมภาคฤดูหนาวกับคุณครูห้องพยาบาลผู้หญิงอีก 2 นาง แล้วปรากฏว่าทั้ง 4 คนนี้โดนสิ่งลี้ลับบางอย่างที่นักเรียนภายในโรงเรียนประหญิงล้วนแห่งนี้เล่าลือกัน เป็นตำนานประจำโรงเรียนออกไล่ล่าพวกนางในยามค่ำคืนดึกสงัดอย่างบ้าคลั่ง ขณะเดียวกันหญิงสาวนางหนึ่งก็กำลังหนีออกมาจากโรงพยาบาลบ้าเพื่อเดินทางกลับไปยังโรงเรียน Bramford เพื่อสางเรื่องราวบางอย่างให้มันจบลงภายในค่ำคืนนี้….

โครงเรื่องหลักๆมีแค่นี้จริงๆ แต่ของบอกว่าตัวหนังนั้นกลับมีอะไรที่มันแอบแฝง ซ่อนความสะพรึงเอาไว้ข้างใน เยอะมาก!! ขอชมว่าผู้กำกับและคนเขียนบทหนัง Director: Oz Perkins เก่งจริงๆที่สามารถสร้างความสลับซับซ่อนภายใน February / 2015 ให้ภาพมันกระจ่างแจ้งจนสติแทบแตกในช่วงท้ายได้อย่างลงตัว หนังเล่าเรื่องในห้วงเวลา 2 ห้วงอันห่างแยกออกจากกัน แต่นำกลับมาผสมกัน ปะติดปะต่อเข้าจนกลายเป็นเนื้อเดียวอย่างพอเหมาะพอเจาะ ช่วงแรกๆจึงอาจทำให้คนดูหลายคนเกิดอาการ งง กับเรื่องราวที่ปรากฏภายในหนัง จนเกินครึ่งเรื่องเข้าไปนั่นแหล่ะ คนดูจึงสามารถจะจับประเด็นที่มาที่ไปของเรื่องราวทั้ง 2 ที่บรรจบกลายเป็น 1 เรื่องเล่าได้อย่างน่าหวาดหวั่นสุดขีด เป็นหนังที่มีชั้นเชิงและลูกเล่นการเล่าเรื่องที่สูงลิบ….

หลังดูจบ ให้ 9 / 10 คะแนน หนังดีเกินกว่าที่คิดเอาไว้เยอะมากครับ ขนาดดูจบแล้วบางภาพยังติดตามาถึงตอนนี้

#แอดมินซามาร่า ^_^