****** คือหนังสยองขวัญสมควรดูให้จบสักครั้งก่อนตาย!! : Trapped / 2016 (ขังตายห้องแอบเช่านิรภัยเขย่ามหานรก!) 😊 😊 😊 😊 😊


ระหว่างที่เคาะแป้นพิมพ์คอมฯไปเรื่อยๆช่วงวันทำงานสุดท้ายของสัปดาห์ ก็ไปเจอหนังเรื่องนี้เข้าแบบบังเอิญ เท่าที่ตรวจสอบดูพบว่า มันเป็นหนังสยองขวัญที่ยังไม่เคยฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศไทยแต่ประการใด ไม่เคยเห็นเว็บไหนเจ้าไหนนำมาลงออนไลน์ในไทยด้วย และไม่ค่อยมีคนไทยคนไหนพูดถึงหรือรีวิวหนังเรื่องนี้มากนัก กระนั้นก็ตาม ผมแอบสนใจใบปิดของมันอย่างประหลาด เหมือนใบปิดมีแรงดึงดูดแปลกๆ อ่านรายละเอียดปลีย่อยเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ พบว่าหนังออกแนวคนโดนขังอยู่ในห้องปิดตายบนยอดตึกร้าง เลยต้องพยายามเอาชีวิตรอด หาอาหาร น้ำ ประทังชีวิตด้วยตนเอง อีกประการคือพยายามหนีออกมาจากห้องนรกห้องนี้ให้จงได้ก่อนที่จะขาดสารอาหารและอดตาย เหล่ตาลงไปมอง เห็นคะแนนที่หนังเรื่องนี้ได้ในเว็บ IMDB สูงเอามากๆถึง 7.6 / 10 คะแนน(จากจำนวนคนกดโหวตราว 120,000 คน+ by IMDB ลงวันที่ 21 มกราคม 2565) โอ๊วววว….คะแนนดุจัง หนังน่าจะสนุกและไม่ธรรมดาสินะ!!

Trapped / 2016 (ขังตายห้องแอบเช่านิรภัยเขย่ามหานรก!) หนังใช้อีกชื่อในภาคภาษารัสเซีย คือ В ловушке / 2016 เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสาย Genres: Drama-Thriller (Certificate: Not Rated) หนังสัญชาติอินเดีย พากย์ภาษา Hindi ความยาว 1.45 ชั่วโมง ผลงานการกำกับของ Director: Vikramaditya Motwane บทหนังโดย Writers: Amit Joshi, และ Hardik Mehta

โดยโครงสร้างหลักๆภายใน Trapped กล่าวถึงเรื่องราวของชายคนหนึ่ง มนุษย์เงินเดือนของบริษัทต๊อกต๋อยแห่งหนึ่งกลางเมืองใหญ่ในอินเดียอย่าง Shaurya (รับบทโดย Rajkummar Rao) โดยเขากำลังกลุ่มใจอย่างหนักเพราะสาวคนรัก Noorie (รับบทโดย Geetanjali Thapa)ถูกครอบครัวขอร้องให้แต่งงานกับชายอีกคนที่นางไม่ได้มีความรักให้แต่ประการใด งานนี้พ่อยอดทองพระเอกของเราเลยคิดแผนให้งานแต่งครั้งนี้ล่ม ด้วยการชวนนางเอกหนีออกจากบ้านแล้วย้ายมาพักที่อพาร์ทเม้นท์เดียวกับเขามันซะเลย แต่มาคิดอีกที กลับติดปัญหาตรงอพาร์ทเม้นท์เก่าซ่อมซ่อที่เขาเช่าอยู่มีเพื่อนๆรูมเมทพักอยู่ด้วยอีก 2-3 คนเพื่อแชร์ค่าเช่าห้องกัน

ถึงตรงนี้เขาเลยต้องเปลี่ยนแผน ออกตามหาห้องเช่าที่แยกออกมาเป็นการส่วนตัว แต่ก็นั่นแหล่ะ พนักงานบริษัทเงินเดือนน้อยนิดอย่างเขาเงินเก็บมีแค่พอยาไส้ให้รอดชีวิตไปแบบเดือนชนเดือน ติดต่อนายหน้าห้องเช่า-อพาร์ทเม้นท์ที่ไหน ก็เจอแต่โก่งราคาโหดลากเลือดด้วยกันทั้งสิ้น ทั้งค่ากินเปล่า มัดจำ ค่าประกันของเสียหาย รวมถึงค่าเช่าล่วงหน้า 3 เดือน ดูเหมือนว่าวินาทีนี้โลกทั้งใบของพ่อหนุ่ม Shaurya พระเอกของเราจะดำมืดราวใกล้แตกสลาย

ปรากฏมีพระเอกขี่ม้าขาวขันอาสาเข้ามาช่วยเหลือ เมื่อชายนิรนามคนหนึ่งเข้ามาเสนออพาร์ทเม้นท์เช่าสุดหรูกลางเมืองใหญ่ +ค่าเช่าถูกมากกกก(ย้ำว่าถูกมาก) โดยชายนิรนามอธิบายว่าอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ติดปัญหาทางกฎหมายบางประการที่ทางเจ้าของฟ้องร้องกับคู่กรณีบางราย จึงทำให้แม้นสร้างเสร็จเป็นปีๆแล้วแต่ก็ไม่สามารถเปิดขายหรือให้เช่าได้(ติดข้อกฎหมาย) ฉะนั้นเขา(ชายนิรนาม)ซึ่งเป็นคนเฝ้าตึกแห่งนี้จึงเห็นช่องทางทำเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง เลยสามารถแอบปล่อยเช่าให้แก่พระเอกได้ในราคาที่แสนถูก คือให้เช่าอยู่ไปได้เรื่อยๆจนกว่าการฟ้องร้องทางคดีความจะสิ้นสุดลง(ซึ่งก็ไม่รู้ว่าอีกนานเมื่อไหร่)

พระเอกรู้ว่านี่เป็นการเช่าแบบผิดกฎหมาย แต่เพราะเขาเองก็ไม่มีทางเลือกมากนัก ต้องการที่อยู่ในยามฉุกเฉินสำหรับใช้เป็นรังรักกับนางเอกเพื่อหนีพิธีแต่งงานของครอบครัว เลยตัดสินใจจ่ายค่าเช่าให้กับคนดูแลตึกไป พร้อมรับกุญแจห้องพักมา จากนั้นจึงเก็บข้าวของย้ายจากที่อยู่เก่ามาอยู่ในอพาร์ทเม้นท์หลังใหม่ เพื่อรอวันที่นางเอกเก็บผ้าผ่อนพร้อม แล้วโทรตามให้มารับ เขาจะได้รีบพานางย้ายหนีมาหลบซ่อนตัวภายในอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ด้วยกันอย่างมีความสุข

ปรากฏ….ก่อนวันที่นางเอกจะหนีออกจากบ้าน 1 วัน พระเอกดันฉลองหนักไปหน่อย เลยตื่นสายแถมเผลอทำกุญแจล็อคประตูห้องพักจนมันล็อคปิดตายขังเขาเอาไว้คนเดียวภายในตึกร้างแห่งนี้ พ่อหนุ่ม Shaurya พยายามทุบทำลายประตูเท่าไหร่มันก็ไม่พัง ไม่ยอมเปิดออกให้ซะที(เพราะเป็นประตูรุ่นพิเศษ ทนทานโคตรๆ) ครั้งจะหนีออกทางหน้าต่าง ก็ชั้นสิบกว่าๆนะ ตกลงไปมีหวังซีเบ้งเท่งทึงตายแน่นอน(แถมตรงหน้าต่างยังมีเหล็กดัดกั้นเอาไว้อีกชั้นด้วย) ทำยังไงดีล่ะ โทรศัพท์ก็แบตเตอรี่หมด แถมพอจะชาร์จไฟ ไฟก็ดันดับอีก (โคตรซวยซ้อนซวยจริงๆ) เอ้อ….นึกออกล่ะ ชั้นล่าง มีลุงยามแก่ๆคนหนึ่งเฝ้าดูแลตึกอยู่ เลยเขียนข้อความลงในกระดาษ เขียนขอความช่วยเหลือ แล้วโปรยมันลงไปจนถึงตัวลุงยาม ลุงยามเก็บมาอ่าน….ปรากฏในชีวิตแกไม่เคยได้เข้าโรงเรียน แกเลยอ่านหนังสือที่พระเอกโยนลงมาขอความช่วยเหลือไม่ออกอีก (อิ๊บหายยยย) แล้วคราวนี้จะทำยังไงดีล่ะเนี่ยๆ หามาดูและลุ้นกันเอาเองเหอะคุณผู้ชม หนังดีเอามากๆ จากการกดโหวต 7.6 / 10 คะแนน by IMDB การันตี

หลังดูจบ ชอบถึงชอบมากที่สุดครับ เป็นหนังสยองขวัญสายเอาตัวรอดของอินเดียที่ดีงามพระรามแปดอย่างแท้จริง ให้ 10 / 10 คะแนน (ย้ำว่าสายเอาตัวรอด ต้องดูให้ได้!!)

#แอดมินซามาร่า ^_^