****** เมื่อฆาตกรโรคจิตมือใหม่ ถูกล่าถ่ายสนัฟฟ์ฟิล์ม โดยกลุ่มฆาตกรโรคจิตมืออาชีพ : Reel 2 / 2020 ^_^

“อวัยวะเพศชายขนาดมหึมาติดใบมีดโกน-ค้อนทุบหัวเข่าจนกระดูกแตกละเอียด-รองเท้าผ้าใบที่ข้างในใส่เศษแก้วคมๆเอาไว้-จับอ้าปากแปลงฟันจนเสร็จ ราดด้วยน้ำกรดใสใส….อืมมม แค่คิดก็ขนหัวลุกแล้วล่ะ” (ผู้เขียน)

เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสายต้องห้ามในเรต ฉ 20+ จากประเทศแคนาดา งานภาคต่อของ Reel / 2015 ซึ่งเป็นเวลาเกือบ 7 ปีต่อมาที่ Director: Chris Good Goodwin ระดมทุนจนได้เม็ดเงินมาก้อนหนึ่ง ก่อนที่จะสร้างมันจนสำเร็จ โดยในภาคนี้หนังใช้ชื่อว่า Reel 2 / 2020 หรือ Кинопленка 2 / 2020 (ภาครัสเซีย)

หนังมีความยาวทั้งเรื่องประมาณ 1.45 ชั่วโมง โครงเรื่องหลักๆภายใน Reel 2 / 2020 นำเสนอเรื่องราวของชายคนหนึ่ง ผู้กำกับหนังใต้ดินสุดวิปริตจากประเทศแคนาดาเจ้าของสมญานาม “SlasherVictim666” ซึ่งเขาอยู่ในอาการไม่พอใจเป็นอย่างยิ่งที่ REEL / 2015 หนังภาคแรกที่สร้างมากับมือกลับไม่ประสบความสำเร็จในบล็อกบัสเตอร์-หนังไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร โดยเชื่อว่ามูลเหตุหลักของความล้มเหลวมาจากที่เขาเลือกนักแสดงชายเป็นเหยื่อตัวหลักในท้ายเรื่อง รอบนี้ SlasherVictim666 และคู่หูเพื่อนซี้ชายสุดกวน(TEEN)ของเขาจึงออกหาเหยื่อรายใหม่โดยเน้นไปที่กลุ่มสาวๆ ซึ่งได้มีการว่างจ้างทีมงานเข้ามาดูแลกองถ่ายเพิ่มเติม จากนั้นจึงใช้เงินก้อนโตในการว่าจ้างมัดใจสาวสวยให้มาเข้าฉากถ่ายทำ โดยหลอกแก่นักแสดงว่าเป็นเพียงการถ่ายหนังแนว Snuff Films ปลอมๆ (แต่ท้ายเรื่องกลับฆ่านักแสดงจริงเพื่อเก็บภาพวินาทีสุดวิปริตลงแผ่นฟิล์ม) จนทีมงานสาวๆที่เข้ามาดูแลกองถึงกับขวัญผวาลาออกกันยกทีมมาแล้ว

ท้ายที่สุดยังไม่สาแก่ใจผู้กำกับวิปริต SlasherVictim666 เขากับทีมที่เหลือจึงแอบย่องเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งเพื่อหวังดักทำร้ายคนแก่ที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน รวมถึงสมาชิกครอบครัวคนอื่นๆ ทรมานพวกมันให้ปางตายเพื่อถ่ายทำเป็นหนัง Snuff Films สุดโหดสนองตัณหาของตนเองให้มันสุดๆไปเลย โดยหารู้ไม่ว่า กลุ่มคนแก่-ผู้อาศัยคนอื่นๆที่อยู่ใต้ชายคาของบ้านหลังนี้ มันเป็นครอบครัวของพวกฆาตกรโรคจิตที่ชื่นชอบการล่าเหยื่อมากักขัง ทรมาน จากนั้นจึงแยกชิ้นส่วน-ชำแหละร่างออกเป็นชิ้นๆไว้สำหรับปรุงเป็นเมนูมื้อค่ำสุดอร่อยเหาะใต้แสงเทียน โดยก่อนที่จะฆ่า พวกมันจะทรมานเหยื่อให้เจ็บปางตายชนิดร้องขอชีวิตสุดเสียง ยิ่งร้องเจ็บปวดโหยหวลกึกก้องเพียงใด พวกมันก็ยิ่งมีความสุข….

“เริ่มจากจับเหยื่อชาย-หญิงแก้ผ้าจนล่อนจ้อน จากนั้นติดใบมีดโกนเอาไว้ตรงโคนอวัยวะสืบพันธุ์เพศชาย ให้ไอ้ช้างน้อยทะลวงรูตรงหน้าให้โลหิตกระจุยอวัยวะกระจาย, ค้อนเหล็กทุบตรงหัวเข่า ทุบไปเรื่อยๆป่นจนกระดูกแตกละเอียดอย่างสาสม, จากนั้นจึงเอาขวดเบียร์มาตีให้แตก เป็นคมแหลมๆ เอาเศษแก้วที่คมกริบใส่ลงไปในรอบเท้าผ้าใบ เอาให้เหยื่อใส่แล้วเดิน พวกมันจะได้มีความสุขไง, ถ้าพวกมันร้อง ก็เอาส้นตีนกระทืบอุดปาก ยัดห่าศีรษะให้พวกหยุดร้อง, ให้พวกมันหยุดร้องไห้ เปลี่ยนมาเป็นรอยยิ้ม เราจะได้แปลงฟันกัน เอายาสีฟันบีบใส่ปาก จากนั้นแปรงฟันให้ จะได้ฟันขาวๆ อืมมม ฟันยังขาวไม่พอใช่ไหม เอาขวดน้ำกรดมาสิ ราดทำความสะอาดฟันและช่องปาก เอาให้สะอาดตายโหงลงนรกกันไปข้างด้วยน้ำกรดใสใส ถึงตรงนี้ถ้ารู้สึกว่ามีความสุข ก็ให้พวกมันหัวเราะสิ หัวเราะดังๆ ไอ้เด็กเปรต….”

หลังดูจบ ภาพรวมของหนังในช่วงต้นเรื่อง-กลางเรื่อง มีการย้อนรอยภาคเก่าๆของปี 2015 ให้ได้เห็นกันด้วย แต่หลังจากนั้นหลายๆฉากที่เห็นค่อนไปทางสับสน โหด-ทีเล่นทีจริง-ตลกขบขัน-มีครบ!! จนบางครั้งมันกลายเป็นน่าเบื่อซะงั้น กระนั้นก็ดี หนังในช่วง 40 นาทีก่อนจบยังถือว่าทำออกมาค่อนข้าง “ใช้ได้” ฉากโหดคือโหดจริงๆ งานเอฟเฟคเนียนตา ความสนุกให้ “ผ่านอย่างมีเงื่อนไข” คะแนนเอาไป 6.5 / 10 คะแนนครับ (แอบภาคแรกมากกว่า เพราะภาคแรกมันเดินเรื่องแบบไม่ชวน งง เดินเป็นเส้นตรงดี เข้าใจง่าย / ส่วนภาคนี้ ต้นกับกลาง ค่อนข้างสับสน ส่วนฉากท้ายๆยอมรับว่าโหดดี แต่ถ้าเน้นกดดเสพฯเฉพาะฉากโหด ก็คุ้มอยู่นะเออ)

#แอดมินซามาร่า ^_^