****** เป็นหนังดีกว่าที่คิดเอาไว้เยอะมาก เพราะสิบปากว่าไม่เท่าดูให้จบสักครั้งด้วยตาของตัวเอง : The Deep House / 2021 (บ้านผีสิงใต้น้ำ)

เคยได้ยินว่าหนังเรื่องนี้ไม่ดี ห่วย ไม่คุ้มค่าแก่เวลาที่ต้องเสียไปในระหว่างการนั่งรับชมมัน จริงๆล่ะที่ผมได้ยินถ้อยคำแบบนี้จากเพื่อนๆนักดูหนังสยองขวัญรวมถึงนักรีวิวหนังอีกหลายท่าน บอกว่า ตัวหนังมันค่อนข้างแย่ นี่เองเลยทำให้ผมมองข้ามมันไปนาน บวกกับคะแนนที่เห็นในเว็บ IMDB ที่ค่อนไปทางกลางๆ(5.4 / 10 คะแนน / 18 มกราคม 2565) และด้วยหนังไม่มีโปรแกรมฉายในไทย(อันนี้พยายามตามแล้ว แต่ไม่พบโปรแกรมฉายหนังเรื่องนี้ในโรงหนังในประเทศไทยเลย หาดใหญ่นี่เงียบมากๆ สงสัยไม่ได้ฉายเสียแล้วมั๊ง) คิดได้ดังนั้นเลยลืมมันไปสักพักใหญ่ๆ….

จวบจนไม่กี่วันต่อมา เจอตัวเต็มของหนังเรื่องนี้ฉบับฝังซับไทยในเว็บดูหนังออนไลน์แห่งหนึ่ง ด้วยแอบชอบตัว Trailer ของหนังที่เคยดูผ่านตามา(นานล่ะ) แต่อีกใจก็แอบหวั่นๆกับคำวิจารณ์ของนักรีวิว(ที่บอกว่า หนังห่วย) แต่ อืมมม….สิบปากว่าไม่เท่าดูให้จบสักครั้งด้วยตาของตัวเอง วันนี้ว่างๆพอดี ลองให้หายสงสัยเสียหน่อยสิ ถ้าหนังมันห่วยจริง ก็จะได้ด่าได้แบบเต็มๆปาก อย่ากระนั้นเลย กดดู The Deep House / 2021 (บ้านผีสิงใต้น้ำ) เวอร์ชั่นฝังซับไทย จนจบ แล้วก็พบว่า…. มันเป็นหนังสยองขวัญที่ดีกว่าที่คิดเอาไว้เยอะมากจริงๆ!!

หนังเปิดเรื่องมาด้วยฉากใต้น้ำที่ตระการตา คู่รักคู่หนึ่งปลีกวิเวกจากสังคมเมือง สามีต้องการทำยอดการรับชมและการกดติดตามในช่องยูทูป(ช่องที่ตนเองเป็นยูทูปเบอร์อยู่) เลยว่าจ้างคนพื้นถิ่นให้พาไปดำน้ำชมบ้านผีสิงเพื่อถ่ายทำคลิป VDO สุดสยดสยองเอาไปอัพลงในช่ของตน จากนั้นหนังก็นำพาคุณผู้ชมดำดิ่งลงไปใต้พื้นผิววารีสุดด้วยความสงสัยใคร่รู้ ว่าบ้านที่จมอยู่ใต้น้ำหลังนี้เป็นของใคร ยิ่งสำรวจลึกลงไปก็ยิ่งดำมืด เจอรูปปั้นพระเยซูขนาดใหญ่เท่าคนจริงๆขวางประตูทางเข้าห้องครัวเก่าปิดตายภายในบ้านหลังนี้เอาไว้ด้วย (ถ้าเป็นผมนะ ผมจะไม่บ้าเปิดมันออกมาหรอก) แน่นอนว่าผู้มาเยือนสองคนจากข้างบนเปิดมันออก และเข้าไปสำรวจข้างใน ซึ่งนั่น…. นำพาความวิบัติฉิบหายพองขนหัวมาให้คนทั้งคู่อย่างชนิดไม่มีวันที่จะลืมมันได้ตลอดชั่วชีวิตนี้!!

หลังดูจบ เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญที่ดีกว่าที่คิดเอาไว้เยอะมาก ฉากผีหลอกใต้น้ำทำออกมาได้อย่างน่ากลัวเอามากๆ แต่ละห้องที่คู่รักนักดำน้ำว่ายไปสำรวจ ทีละห้อง ทีละห้อง(มีการใช้หุ่นดำน้ำสำรวจนำทางด้วย ไฮเทคซะๆ) ลุ้นกันหัวใจแทบหยุดเต้น ในใจคิดว่ามันต้องมีอะไรโผล่ออกมาแน่นอน(และมันก็โผล่มีออกมาจริงๆ) ผีที่โผล่ออกมาหลอก ช่างทำเอฟเฟคงานออกมาได้เนียบสุดๆ ออกมาแต่ละฉากแต่ละมุมของตัวบ้าน ขนลุกซู่(คิดอยู่ ว่าจะว่ายน้ำหนียังไงให้พ้น เพราะมันเข้าโหมดสโลโมชั่นใต้น้ำ 555+ ) ที่สำคัญหนังไม่ยาวจนยืดเยื้อเกินงาม หนังดี ที่หลายคนร้องยี้ (แต่แอดมินเพจนี้ ชอบมากๆนะเออเรื่องนี้)

The Deep House / 2021 หนังสยองขวัญจาก Countries of origin: France-Belgium ผลงานการกำกับของ Directors: Alexandre Bustillo, และ Julien Maury หนังความยาว 1.25 ชั่วโมง

ความสนุก ให้ 9 / 10 คะแนนครับ (ชอบเป็นการส่วนตัวสุดๆเลยเรื่องนี้) หนังสนุกจริงๆ สนุกมากกกกก

#แอดมินซามาร่า ^_^