****** รีวิวสั้นๆกับหนังในเรต ฉ 20+ : Death File: Red / 1994 (ล่าภัยวิปริต) ^_^

“ถึงจะไม่รุนแรงเทียบเท่า Death File – Yellow และ หนังในตระกูล Rare a Dead Person 1-2 แต่ก็ถือว่ามันยังอันตรายอยู่….” (วาทะโดย : แอดมินซามาร่า)

หนังเรื่องนี้ถูกชุมชนใน Youtube รายงานเนื้อหาว่า “ไม่เหมาะสม และสร้างความไม่พอใจอย่างรุนแร
ให้แก่ผู้ชมบางราย….”

Death File: Red / 1994 (ล่าภัยวิปริต) หนังสยองขวัญสายสารคดีสยองขวัญจากประเทศญี่ปุ่น หนังความยาว 60 นาทีโดย Director: Susumu Saegusa ที่บอกเล่าเรื่องราวความวิปริตของภัยจากธรรมชาติ และภัยจากมนุษย์ด้วยกันเองอย่างสุดสยดสยองพองขนหัว โดยเนื้อหาหลักๆแบ่งออกเป็น 7 ช่วงตอน ดังต่อไปนี้

ตอนแรก เกี่ยวกับภัยธรรมชาติครั้งใหญ่ในอินเดีย
ตอนสอง เกี่ยวกับภัยทางธรรมชาติ และการสู้รบ สงครามตามแนวชายแดนยาวนานในเอธิโอเปีย
ตอนสาม ในประเทศไทย ณ โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง(ป้ายหน้าโรงพยาบาลไม่ชัด อ่านไม่ออกว่าชื่อโรงพยาบาลอะไร) คือพามาดูทารกแฝดสยาม และพาไปดูเด็กดักแด้ ณ บ้านหลังหนึ่ง (น่าจะในชนบท) กับไทยมุงทั้งหมู่บ้านที่กำลังมาจุดธูปขอหวยกัน (เอ้อ….)
ตอนสี่ ความรุนแรงในรัฐสภาของประเทศไต้หวัน
ตอนห้า ความรุนแรงของผู้คนในบราซิล
ตอนหก การผ่าศพที่ญี่ปุ่น(เเต่เสียดายมีการเซ็นเซอร์ภาพ เลยลดทอนความรุนแรงลงไปอีกอักโข) และคลิปแปลกๆ พาคนตาบอดไปสำรวจร่างเปลือยเปล่าของสาว AV (ใช้มือคลำๆเอา อึ๋ยยย…. )
และเจ็ด ที่โรมาเนีย กับภัยความรุนแรงจากสงคราม

หลังดูจบ ก็ถือได้ว่าเปิดโลกอีกมุมมองเลยทีเดียว เสียดายที่หลายๆคลิปที่ตัดต่อลงในหนังภาคนี้ ผมเคยเห็นผ่านตามาจาก Death File ภาคก่อนๆ แถมบางช่วงในญี่ปุ่นก็แอบเซ็นเซอร์ภาพอีก(น่าจะติดเรื่องข้อกฎหมายของที่นั่น) ภาคนี้เลยไม่ค่อยตื่นเต้นเสียเท่าไหร่ (เหมาะสำหรับนักดูหนังสยองขวัญสายแข็งมือใหม่ ให้ทดลองวัดใจกันครับ)

ความสนุก ก็พอสมควรนะ ให้ 7 / 10 คะแนนจ๊ะ
(แต่สำหรับคนรักหนักสยองฯแปลกๆ ยังไงก็ต้องลองหามาดูนะเออ เพราะงานต้นฉบับของมันหารับชมได้ยากเอามากๆในยุคสมัยหนึ่ง) โอเค พิมพ์แค่นี้พอ ง่วงล่ะ บ๊ะบายยยย ฝันดีราตรีสวัสดิ์….

#แอดมินซามาร่า ^_^