****** คือที่สุดแห่งหนังสยองขวัญสายแข็ง หางานต้นฉบับมารับชมได้ยากที่สุดในโลก! : หนังในตระกูล Rare a Dead Person 1-2 / 1997 (คนล่าศพ!)   Share
****** คือที่สุดแห่งหนังสยองขวัญสายแข็ง หางานต้นฉบับมารับชมได้ยากที่สุดในโลก! : หนังในตระกูล Rare a Dead Person 1-2 / 1997 (คนล่าศพ!) ^_^

“เมื่อสัก 2 ปีก่อนเคยผมพยายามอย่างสุดความสามารถ พลิกแผ่นดินหางานต้นฉบับของมันอยู่หลายครั้ง แต่ก็คว้าน้ำเหลวซะทุกครั้ง มันเป็นหนังสยองขวัญระดับโคตรของโคตรแรร์ไอเท่ม ที่หาต้นฉบับมารับชมได้ยากจริงๆ จนกระทั่งวันอังคารที่ 4 มกราคม 2565 เราก็เริ่มได้เบาะแส งานตัวเต็มของมันเป็นครั้งแรก ที่เว็บไซต์ลึกลับแห่งหนึ่ง….” (วาทะโดย: แอดมินซามาร่า)

ภาคแรกของมันใช้ชื่อว่า Rare a Dead Person / 1997 (คนล่าศพ!) เป็นหนังสยองขวัญความยาว 1.30 ชั่วโมง ภาคสองใช้ชื่อว่า Rare a Dead Person 2 / 1997 (คนล่าศพ 2 / ความยาว 1.30 ชั่วโมงเช่นกัน) หนังทั้งสองภาคผลิตโดย Aroma / Psycho Baroque จากประเทศญี่ปุ่น (แต่ใช้สถานที่ถ่ายทำหลักๆในประเทศไทยตลอดทั้งเรื่อง / ทั้ง 2 ภาค) แถมพากย์ไทย-เสียงในฟิล์มด้วย!!

ภาคแรก Rare a Dead Person / 1997 หนังจะบอกเล่าถึงทีมงานของ Aroma / Psycho Baroque จากประเทศญี่ปุ่นที่เดินทางมาประเทศไทยเพื่อถ่ายทำหนังสารคดีเกี่ยวกับการตามติดชีวิตของทีมกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่(เข้าใจว่าแถวกรุงเทพฯและแถบภาคกลางของไทย) ภาคแรกทีมงานจะตามติดทีมของเฮียป่อฯและตำรวจลงพื้นที่ถ่าย VDO เกี่ยวกับศพ 7 ศพ ซึ่งมันเละในเละชวนขวัญผวาเอามากๆ แต่ละศพ หน้าแหกเป็นแถบๆ หัวระเบิด ตาหลุดออกจากเบ้า สมองกระจาย (อี๋ๆๆ) โดนศพสุดท้ายซึ่งเป็นศพเด็กน่ากลัวที่สุด ภาพติดตาเชี้ยๆ

ต่อกันด้วยภาคสอง Rare a Dead Person / 1997 กับการตามล่าศพอีก 7 ศพในไทย ซึ่งทีมงานของ Aroma / Psycho Baroque จากประเทศญี่ปุ่นก็ตามติดชีวิตของทีมกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่อีกเช่นเคย โดยในภาคนี้ศพที่น่ากลัวที่สุด คือ ศพที่ 6 ซึ่งเป็นผู้ชายที่ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนน โดนรถ 18 ล้อพ่วงอัดเข้าตรงกลางลำตัวและหน้าจนแหกยับชนิดจำติดตาฝังใจไป 7 วัน 7 คืน!! (โอ๊ยยยย….หลอน!!)

ก็ตามที่กล่าวมาข้างต้น หนังในตระกูลนี้ทั้ง 2 ภาควนเวียนอยู่กับการถ่ายรูปและ VDO เกี่ยวกับศพที่เพิ่งตายใหม่ๆสดๆร้อนๆในประเทศไทยมาสนองตัณหาให้คนดูเฉพาะกลุ่มได้ยิ้มร่าชื่นฉ่ำหัวใจกัน เป็นหนังเฉพาะกลุ่มของจริง คะแนนความสนุก-หวาดผวา เอาไป 7.8 / 10 คะแนนครับ (รับประกันอาการจิตตก +ชวนอ้วกแตก เพราะทุกภาพที่เห็นภายในหนังเรื่องนี้ คือ ของจริงทั้งหมด ครับผ๊มมม!!)

#แอดมินซามาร่า ^_^


ความคิดเห็นที่ 1

Function Used time : 0:0:0:62