****** Take Me Home / 2016 (สุขสันต์วันกลับบ้าน) : เคยได้ยินมาว่าหนังเรื่องนี้ได้เรต 18+ เพราะฉากเผาพระภิกษุสงฆ์จนมรณภาพทั้งเป็นคาผ้าเหลือง!! 😊


มันมีอยู่จริงๆเหรอฉากเเบบนี้ในหนังสยองขวัญของไทย(????)
ด้วยความสงสัยและใคร่รู้ เลยไปหามาดูในช่วงวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565

หยุดทุกสิ่งทุกอย่าง พักผ่อน นอนดู TV เปิดหนังเรื่องนี้ออกมาดู

สุขสันต์วันกลับบ้าน (Take Me Home) #แอบชอบใบปิดของหนังเรื่องนี้ครับ #ดูโหดๆดีเเถมมีเเรงดึงดูประหลาด (ใบปิดด้านขวามือ) 555+ 😊 "

Take Me Home / 2016 (สุขสันต์วันกลับบ้าน) ผลงานของผู้กำกับ: ก้องเกียรติ โขมศิริ
นำเเสดงโดย มาริโอ้ เมาเร่อ (เล่นเป็น แทน), และ วรรณรท สนธิไชย (เล่นเป็น ทับทิม)

เรื่องนี้เป็นหนังเก่า วันที่ออกฉายคือ : 13 เมษายน ปี พ.ศ. 2559
เห็นว่าหนังได้ 5.6 / 10 คะเเนน By IMDB เลยขอลองซะหน่อย

สุขสันต์วันกลับบ้าน (Take Me Home) หนังนำเสนอเกี่ยวกับเรื่องราวของ แทน (มาริโอ้ เมาเร่อ) ชายผู้สูญเสียความทรงจำจากอุบัติเหตุถูกรถชน จนวันหนึ่งเขาก็ค้นเจอครอบครัวจากหน้าหนังสือพิมพ์เข้าโดยบังเอิญ เลยลาจากคุณหมอในโรงพยาบาล เดินทางกลับไปยังบ้าน บ้านที่ยังเหลือพี่สาว ทับทิม (วรรณรท สนธิไชย) และครอบครัวคอยดูเเลอยู่ หลังจากนั้นความลับสุดสะพรึงขวัญหัวภายในครอบครัวนี้ก็ค่อยๆเปิดเผยออก ทีละเล็กละน้อย

แอบชอบวิธีการเล่าเรื่องของผู้กำกับก้องเกียรติ โขมศิริ ที่นำเรื่องราวใน 3 ระนาบของคน 3 รุ่นภายในบ้านหลังนี้ นำมาเล่าเเบบตัดสลับไปมา ให้คนดูปะติดปะต่อเรื่องราวกันเอาเอง (เจ้าของบ้านรุ่นแรก คุณโฉมนภา / เจ้าของบ้านรุ่นสองครอบครัวของแทน / และเจ้าของบ้านรุ่นสามครอบครัวของพี่สาวแทน คือคุณทับทิม)

หนังเปิดเผยปม เเละความมืดบอดภายในใจของมนุษย์ในระดับที่ชวนผวา และก็เรื่องของ "การขอพรจากนางฟ้า" ที่จริงๆเเล้วผู้มาประทานพร มิใช่นางฟ้าบนสรวงสวรรค์เเต่ประการใด เเต่กลับเป็น.... อืม....
หลังดูจบ หนังดีเลยนะเรื่องนี้ แม้นฉากผีหลอกวิญญาณหลอนจะไม่ค่อยน่ากลัวสักเท่าไหร่ ตุ้งเเช่ไม่ค่อยมี เเต่กระนั้นก็ดีผมยังแอบชอบในส่วนของการเล่าเรื่องในหนังเรื่องนี้จริงๆ ชอบตรงโครงเรื่องล้ำสมัยจนไม่คิดว่านี่คือหนังไทยในยุคหนึ่ง

ความสนุกให้ 8 / 10 คะเเนนครับ คุ้มค่าที่จะเสียเวลาดู!!

*ปล. เหตุที่หนังเรื่องนี้เเรงจนได้เรต 18+ (และ NC-17) อาจเพราะฉากเจ้าปัญหา(ฉากนั้น)ในหนังเรื่องนี้ ซึ่งก็คือ ฉากที่ทางครอบครัวหนึ่งภายในบ้านนิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีสวดไล่ผีร้ายที่สิงสู่สมาชิกภายในครอบครัว ปรากฏผีตนนี้ฤทธิ์มันมากกว่าที่คิดเอาไว้เยอะมาก เจ้าผีร้ายมันจึงเสกของยิงใส่พระจนล้มลง จากนั้นจึงจุดไฟเผาพระสงฆ์รูปนั้นจนมรณภาพคากองเพลิงต่อหน้าสมาชิกภายในครอบครัวนั้นทุกคน เป็นภาพที่ชวนหดหู่ สิ้นหวัง และสยดสยองยิ่ง ตอนที่นั่งดูหนังเรื่องนี้ยังแอบ งง ว่าฉากนี้กองเซ็นเซอร์ปล่อยให้ผ่านมาได้ยังไง (555+)

#แอดมินซามาร่า 😊