****** คือโคตรหนังสยองขวัญจากอินเดีย! #การันตีดีเยี่ยมที่สุดตลอดกาล! : Tumbbad / 2018 (คำสาปแห่งทุมบ์บาด) 😊 😊


“ระหว่างสืบค้นหาหนังบางเรื่อง ผมก็เปิดเจอใบปิดของหนังเรื่องนี้แบบบังเอิญ ยอมรับว่ามันเป็นใบปิดหนังที่สะดุดตา แปลกประหลาดดี รายละเอียดแจ้งว่ามันเป็นหนังสยองขวัญจากประเทศอินเดีย ได้รับการโหวตคะแนนสูงเอามากๆถึง 8.3 / 10 คะแนนจากจำนวนสมาชิกโหวตใน IMDB กว่า 38,000 คน ลงวันที่ 3 ธันวาคม 2564 เอ้อ…. ขนาดนั้นเลยเหรอ หนังได้ 8.3 / 10 คะแนนในฐานะหนังสยองขวัญเนี่ยนะๆ เป็นไปได้เหรอ หนังอินเดียเนี่ยนะ เอามือขยี้ตาแล้วดูอีกรอบ ทำไมคะแนนของมันสูงได้ขนาดนี้นะ เกิดอะไรขึ้นกับหนังเรื่องนี้กันแน่….” (วาทะโดย : แอดมินซามาร่า)

ไม่รอช้า เก็บเอาความสงสัยไว้เต็มอก แล้วก็ออกตามหาลิ้งดูออนไลน์ของหนังเรื่องนี้จนเจอ(ฉบับฝังซับไทย) กดเอามาดูจนจบ หลังดูจบเนี่ยๆ ผมหมดข้อสงสัยแล้วล่ะ ว่าทำไมหนังเรื่องนี้มันถึงได้คะแนนโหวตที่สูงเอามากๆขนาดนี้ หนังสร้างความมึน งง ในช่วงแรกๆ หลังจากนั้นก็ปูพื้น เรื่องราวต่างๆ นำพาไปสู่ช่วงกลางเรื่องอันข้นคลั่ก ใกล้เดือดระอุ แล้วมันก็ระเบิดแบบเอาตายโหงตายห่าอย่างกับปรมาณูลงกลางฮิโรชิม่ายังไงยังงั้น! ถึงตรงนี้เป็นอะไรที่โคตรของโคตรจะตราตรึงเอามากๆ มันดีเลิศทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นด้านโครงเรื่อง, นักแสดง(ตีบทแตกกันแทบทุกคน), งานเอฟเฟค, คอมฯกราฟฟิกต่างๆ ทุกอย่างคือดีหมด ถึงตรงนี้ไม่แปลกใจล่ะ กับ 8.3 / 10 คะแนนที่ IMDB กดให้….

“ถ้าคุณยังไม่ได้ดูหนังสยองขวัญจากประเทศอินเดียเรื่องนี้ให้จบสักครั้งหนึ่งในชีวิต กรุณาอย่าเพิ่งตาย ขอร้อง….ดูมันให้จบสักครั้งเถอะ” (วาทะโดย : แอดมินซามาร่า)

Tumbbad / 2018 (คำสาปแห่งทุมบ์บาด) หนังสยองขวัญสัญชาติอินเดียความยาว 1.44 ชั่วโมง ผลงานการกำกับโดย Directors: Rahi Anil Barve, Anand Gandhi(creative director), และ Adesh Prasad หนังสาย Genres: Drama-Fantasy-Horror-Thriller / Certificate: Not Rated โครงเรื่องหลักๆภายใน Tumbbad / 2018 นำเสนอเรื่องราวอิงตำนานความเชื่อในคำภีร์พระเวทย์โบราณ และนิทานพื้นบ้านลึกลับของหมู่บ้านทุมบ์บาดในอินเดีย เล่าสืบต่อกันมาว่า…. กาลครั้งหนึ่ง มีครอบครัวยากไร้ของคนอินเดียที่หมู่บ้านไกลปืนเที่ยงชื่อ “ทุมบ์บาด” ผู้เป็นสามีได้ไปค้นพบทรัพย์สมบัติมากมายมหาศาลที่ซุกซ่อนอยู่ภายในมหาวิหารเก่าแก่ เขาเริ่มศึกษาวิธีการเข้าไปข้างในส่วนที่ลึกที่สุดของมหาวิหารจากคนในครอบครัวของเขาเอง เพื่อช่วงชิงเอาสมบัติ เหรียญทองศักดิ์ศิทธิ์เอามาจากปีศาจที่เฝ้าอยู่ภายใน อันนำมาสู่ความมั่งคั่งร่ำรวยของวงศ์ตระกูล ปัญหา คือ เมื่อร่ำรวยแล้ว ก็อยากร่ำรวยยิ่งๆขึ้นไปอีก กิเลสตัณหาของมนุษย์ข้อนี้แหล่ะที่ยากแท้จะหยั่งถึง เรื่องราวความสยดสยองพองขนหัวแบบสุดขีดขั้วจึงตามมาชนิดนรกแตก…. (แนะนำให้หามาดูกันเอาเอง ว่านรกแตกยังไง)

เป็นหนังสยองขวัญจากอินเดียที่สนุกมากถึงมากที่สุด ให้ 9.7 / 10 คะแนนครับ #ต้องหามาดูให้ได้!!
*ปล. ฉากจบทำเอาขนลุกทั้งร่าง!!!

#แอดมินซามาร่า ^_^