****** รีวิว-สปอยล์หนังสยองขวัญสายวิปริตในตำนาน : Gozu / 2003 (ซ่อนแอบวิปริต) ^_^

กะว่าจะดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่สมัยสิบกว่าปีก่อน แต่เพราะช่วงนั้นติดงานบางอย่างไง(+ไม่ค่อยมีเวลาว่าง) เลยลืมดูหนังเรื่องนี้ แล้วก็ลืมแบบยาวนานจนถึง ณ ปัจจุบัน (555+)

วันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคม 2564 ระหว่างหนีเพจไปเคลียร์ห้อง เคลียร์อุปกรณ์ทำมาหากิน ช่วงพักเที่ยงกะว่าแอบเปิดหนังเรื่องนี้ออกมาดูฆ่าเวลาเสียหน่อย แล้วก็รู้สึกว่างานมันแปลกดี เอ้อ….สนุกแบบแปลกๆ จะว่ามุกฝืดก็ใช่ จะว่าหนังห่วยก็เอ้อ….ว่าไป หรือจะว่า….หนังดี ก็ดีนะ สรุป สนุกหรือเปล่า ไม่รู้ รู้แต่ว่า อืมมม….เรื่องนี้แรงในระดับติดเรต ฉ 20+ แน่นอน อืมมม…. ยังไงต่อดี คนชอบก็อาจจะชอบ รักหมดใจ คนไม่ชอบ ดูจบ อาจจะเกลียดไปเลยก็ได้ อ่านะ….. อืมมม…..

หนังชื่อ Gozu / 2003 (ซ่อนแอบวิปริต) หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Gokudô kyôfu dai-gekijô: Gozu / 2003 หนังสยองขวัญสาย Genres: Crime-Drama-Horror-Mystery-Thriller ความยาว 2.10 ชั่วโมงจากประเทศญี่ปุ่น ผลงานการกำกับของเจ้าพ่อหนังโหดวิปริตอย่าง Director: Takashi Miike และได้ Sakichi Sato มาช่วยในส่วนของงานด้าน Writer

แค่ได้เห็นชื่อของป๋า Takashi Miike กำกับ เรื่องนี้ก็ทำเอาแฟนหนังวิปริตในเรต ฉ 20+ ร้องซี๊ดดดดปากกันสนั่นหวั่นไหวแล้วล่ะ ก็รู้ๆกันว่าแต่ละเรื่องที่ป๋า Miike นั้นกำกับ มันธรรมดาเสียที่ไหน!

เรื่องย่อใน Gozu / 2003 เกี่ยวกับยากูซ่าคนหนึ่งที่รับคำสั่งจากนายใหญ่ให้นำตัวลูกพี่ที่เกิดอาการบ้าไปฆ่าทิ้ง เพื่อรักษาชื่อเสียงและหน้าตาของแก๊งค์เอาไว้ ปรากฏระหว่างทางดันเกิดอุบัติเหตุบางอย่างขึ้นมาเสียก่อน ลูกพี่เลยตาย แถมสักพักศพของลูกพี่ดันหายตัวได้เองอย่าปริศนา ทำให้ยากูซ่าคนดังกล่าวต้องออกสืบข่าวและตามหาศพของลูกพี่จนวุ่นวายไปหมด กระทั่งวันหนึ่ง ความจริงบางอย่างที่ทำให้ศพหายและหาเท่าไหร่ก็ไม่เคยเจอมันดันแตกดังโป๊ะออกมา! เล่นเอาขนพองสยองเกล้าไปหมด นั่นแหล่ะ หนังเล่นเอาคนดูเกิดอาการช็อคซีนีม่าตรงนั้นแหล่ะ หัวใจจะวายตาย! (555+)

หนังสนุกใช้ได้เลยล่ะ โดยเฉพาะฉากช่วง 30 นาทีสุดท้ายก่อนหนังจบ ถือกันว่าเป็นอะไรที่มันสุดยอดเอามากๆ สำหรับนักดูหนังสยองขวัญสายแข็ง งานช่วง 30 นาทีสุดท้ายก่อนหนังตัดจบ…. “สมควรดูให้จบสักครั้งก่อนตายของจริง!” (ระหว่างดูฉากนี้ กรุณาใส่หูฟัง หรือไม่ก็หรี่เสียงให้เบาเข้าไว้ก่อนนะ / เดี๋ยวข้างบ้านตกใจ 555+)

หลังดูจบให้ 7.5 / 10 คะแนนครับ (บางช่วงหนังเอื่อยไปนิดๆนะเออ) แต่โดยภาพรวมคือ หนังค่อนข้างดีใช้ได้เลย


@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
(**** มินิสปอยล์ : Gozu / 2003)
มันเป็นเรื่องราวของแก๊งค์ยากูซ่าที่มีชื่อว่า “อาซามาวาริ”
วันหนึ่งนายใหญ่ของแก๊งค์เรียกประชุมหัวหน้าสายภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ปรากฏว่า โอซากิ (รับบทโดย Sho Aikawa)ยากูซ่าหนุ่มใหญ่เกิดมีอาการคลุ้มคลั่ง เขาเดินออกไปหน้าร้านอาหารอย่างอารมณ์เสียสุดขีด แล้วก็จับสุนัขพันธุ์ชิวาวา สีขาว ที่ชาวบ้านแถวนั้นเดินจูงออกมาสูดอากาศ ทุ่มใส่พื้นถนนแล้วกระทืบซ้ำแล้วก็จับสุนัขโชคร้ายตัวดังกล่าวมาเหวี่ยงฟาดกับหน้าร้านจนโลหิตกระจายตายคามืออีกที โอซากิเดินมาบอกกับนายใหญ่ว่า “สุนัขชิวาวาตัวนี้คือนักฆ่าที่ถูกฝึกมาเพื่อลอบสังหารนายใหญ่และสมาชิกของแก๊งค์อาซามาวาริ ผมเลยต้องรีบชิงฆ่ามันก่อนที่มันจะมาฆ่านายใหญ่และพวกเรา”

นายใหญ่และสมาชิกระดับสูงของแก๊งค์อาซามาวาริได้แต่ส่ายหน้าและเห็นตรงกันว่า ถ้าปล่อยให้โอซากิทำพฤติกรรมบ้าคลั่งอย่างนี้ต่อไปมันคงไม่เป็นผลดีต่อภาพลักษณ์ของแก๊งค์ และความปลอดภัยของนายใหญ่รวมถึงสมาชิกทุกคนเป็นแน่ นายใหญ่จึงสั่งให้ มินามิ (รับบทโดย Hideki Sone) น้องชายและเป็นลูกน้องของโอซากิเอง รับคำสั่ง ขับรถยนต์เปิดประทุนคันงามของแก๊งค์ พาลูกพี่โอซากิ ไปฆ่าทิ้งที่จังหวัดนาโกย่า

แต่ปรากฏว่าขณะที่กำลังเดินทางอยู่นั้นเอง ลูกพี่โอซากิดันเห็นว่ารถเก๋งคันสีขาวที่ขับตามมาข้างหลังห่างๆ (รถจ่ายตลาดของหญิงวัยกลางคนคนหนึ่ง) มันคือรถของนักฆ่าจากแก๊งค์อริที่ส่งมาสังหารสมาชิกของแก๊งค์อาซามาวาริ นักฆ่าแฝงตัวมาในรูปแบบของแม่บ้านวัยกลางคนติดอาวุธครบมือ เขาเลยสั่งให้มินามิหยุดรถ แล้วชักปืนสั้น วิ่งตรงไปที่รถคันดังกล่าว เพื่อจะฆ่าผู้หญิงบนรถจ่ายตลาดทิ้ง

มินามิ รีบลงจากรถยนต์ พร้อมวิ่งตามลูกพี่ไป เขาทำร้ายลูกพี่จนสลบ แล้วตะโกนบอกให้ผู้หญิงวัยกลางคนที่ขับรถจ่ายตลาดรีบหนีไปให้ไกลที่สุด ก่อนที่ลูกพี่จะฟื้นขึ้นมา

หลังผู้หญิงคนดังกล่าวขับรถหนีไปไกลจนลับสายตา มินามิลงมาดูอาการของลูกพี่ ปรากฏว่าเขาลงมือหนักไปหน่อย ลูกพี่โอซากิตอนนี้ไม่ใช่สลบล่ะ แต่คือลูกเพ่ไม่หายใจเสียแล้ว เขาตายอยู่ตรงหน้าของมินามิลูกน้องคนสนิท

มินามิเลยกะว่าจะเอาศพของลูกพี่ไปทิ้งตามพิกัดที่นายใหญ่สั่งไว้ แต่ปรากฏพอขับรถไปได้เพียงระยะหนึ่ง ถนนเกิดขาดขึ้นมาซะงั้น ตรงหน้าเป็นทะเลสาบ

มินามิ เกิดอาการ งง เลยกะว่าจะหาที่พักรถ แวะทานอาหารข้างทาง +หาโทรศัพท์สาธารณะโทรรายงานนายใหญ่ก่อน โดยมินามิจอดรถเอาไว้บริเวณหน้าร้านอาหารแปลกๆร้านหนึ่งซึ่งมีเจ้าของร้านเป็นสาวประเภทสอง โดยนางยืนยันจะเสนออาหารฟรีให้แก่เขามื้อหนึ่ง มินามิก็รับอาหารมา แล้วกินจนหมด ตรงนี้เจ้าของร้านเฉลยว่ามันคือเนื้อจระเข้ผสมกับเนื้อบางอย่าง(อันนี้ไม่แน่ใจว่าคืออะไร หรือคือเนื้ออะไร) เขาถึงกับวิ่งไปอ้วกแตกในส้วม พอออกมานอกร้าน ก็พบว่า ลูกพี่โอซากิ(ศพ)ที่นั่งอยู่บนรถหายไปอย่างไร้ร่องรอย

หลังจากนั้นมินามิก็ออกตามหาศพของลูกพี่จนแทบเป็นบ้า เพราะถ้าเรื่องศพหายล่วงรู้ไปถึงหูของนายใหญ่ เขาอาจโดนทำโทษหรือโดนฆ่าเอาได้ง่ายๆ มินามิเจอผู้คนที่มีพฤติกรรมแปลกๆกลุ่มหนึ่ง ที่ให้ความร่วมมือช่วยตามหาศพของลูกพี่ หาไปหามาจนกระทั่งไปแวะพักที่โรงแรมประหลาดแห่งหนึ่ง เป็นโรงแรมขนาดเล็กที่มี พี่ชายวัยหนุ่ม(หนุ่มเหลือน้อย) กับน้องสาววัยดึกช่วยกันดูแล

มินามิพบว่าเจ้าของโรงแรม(ชาย)หมกมุ่นอยู่กับเรื่องไสยศาสตร์ โดยเชื่อว่าเขาสามารถติดต่อสื่อสารกับวิญญาณได้ ส่วนน้องสาววัยดึกทำธุรกิจขายนมสดบรรจุกระป๋องขายลูกค้า โดยนมสดนี้บีบออกมาสดๆจากสองเต้าของนางเองเลย(อ้วกกกกกกก)

เจ้าของโรงแรมน้องสาววัยดึก แอบมองมินามิอย่างมีเลสนัย จนตอนที่เขาอาบน้ำ นางแอบเข้ามาในห้องน้ำด้วยเพื่อจุดประสงค์อยากโดนเล่นจ้ำจี้มะเขือเปาะ แต่มินามิวิ่งหนีออกมาทัน(เลยรอดตัวไป 555+)

ต่อมินามิขอให้เจ้าของโรงแรมทั้งสองช่วยเรื่องตามหาลูกพี่โอซากิ เจ้าของโรงแรมสองคนพี่น้องเลยเปิดทางลับสำหรับเดินขึ้นไปสู่ชั้นบนของโรงแรมที่ซ่อนอยู่ ซึ่งในห้องลับข้างบนนี้เอง มินามิได้เจอกับ Gozu หรือชายผู้มีหัวเป็นวัว ซึ่งจะให้ความช่วยเหลือในการตามหาศพของลูกพี่ (ซึ่งตรงนี้เอง ไม่แน่ใจว่ามันคือ ความจริง หรือความฝัน มันดูสลัวๆมาก คล้ายกับให้คนดูคิดเอาเองว่าคืออะไร)

หลังจากนั้นไม่นานก็มีข่าวว่าศพของลูกพี่โอซากิอยู่ที่ลานเก็บขยะ มินามิเลยขับรถไปที่นั่น แต่กลับไม่เจอศพของลูกพี่แต่ประการใด ภายในรถคันหนึ่ง เขากลับเจอผู้หญิง สาว สวย ชื่อ “โยชิโนะ” แทน

โยชิโนะ นางบอกมินามิว่า “นางคือโอซากิ” หลังจากนั้นโยชิโนะก็พยายามเล่าเรื่องราวในชีวิตประจำวันของโอซากิให้มินามิฟัง ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ส่วนตัวเอามากๆ จนมินามิเริ่มเชื่อแล้วล่ะ ว่าโยชิโนะ อาจเป็นโอซากิ (แต่….มันเกิดเรื่องบ้านี้ขึ้นได้ยังไงล่ะ เมื่อชายคนหนึ่งตายไป ดันมาเกิดเป็นผู้หญิงอีกคนในวัยสาวสะพรั่ง อันนี้ก็ยังทำให้มินามิ งง อยู่)

วันรุ่งขึ้นมินามิตัดสินใจขับรถพาลูกพี่โอซากิ(ในร่างของสาวโยชิโนะ)กลับเข้าแก๊งค์ เขาพยายามอธิบายให้นายใหญ่เข้าใจ แต่ปรากฏว่านายใหญ่ งง กับเรื่องราวทั้งหมดที่ลูกน้องเล่ามา

ตรงนี้โยชิโนะเลยเข้าหานายใหญ่บ้าง แล้วเปลี่ยนเรื่องคุยว่า…. “เธอเป็นลูกสาวของครอบครัวยากูซ่าที่คุณพ่อเสียชีวิตไปแล้ว และเธอปรารถนาที่จะเริ่มทำงานให้กับนายใหญ่และแก๊งค์อาซามาวาริ” (เพื่อจะได้กลับเข้าทำงานในแก๊งค์เหมือนเดิม)

นายใหญ่ตอนนี้ไม่ได้สนใจแล้วว่า นางเป็นใคร แต่ตอนนี้นายใหญ่มองสำรวจรูปร่างของสาวโยชิโนะแล้วเกิดอารมณ์หื่นกาม-ของขึ้นแบบสุดๆ เลยลากโยชิโนะเข้าไปในห้องส่วนตัว พร้อมแก้ผ้า เอาทัพพีแทงรูตูดตัวเองเพื่อเพิ่มความต้องการเพศให้สุดๆ อวัยวะเพศจะได้แข็งตัวได้ตามที่ใจต้องการ จากนั้นนายใหญ่ก็พยายามข่มขืนโยชิโนะ ในขณะที่มินามิแอบเข้ามาช่วยเอาไว้ได้ทัน ระหว่างที่นายใหญ่สลบอยู่นั้นเอง มินามิรีบพาโยชิโนะหนีออกจากตึกสำนักงานของแก๊งค์ หนีกลับมาพักอยู่ที่บ้านของมินามิ

ซึ่งภายในบ้านหลังนี้เองที่โยชิโนะได้เริ่มยั่วยวนมินามิ จนในที่สุดมินามิก็ไม่สามารถอดทนต่อกลิ่นกายและรูปร่างที่ยั่วยวนของโยชิโนะได้ เขาเริ่มมีเซ็กซ์กับนางอย่างดุเดือด โดยในขณะที่มินามิถือพญางูหลามขนาดมหึมาแทงใส่สามเหลี่ยมถ้ำพญางูของสาวโยชิโนะจนน้ำทะลัก จู่ๆก็มีบางอย่างที่แอบซ่อนอยู่ภายในช่องคลอดของสาวเจ้าคว้าจับเจ้าโลกของมินามิเอาไว้แน่นจากข้างในรูจิ๋ม มินามิตกใจอย่างสุดขีด หน้าเขียว ร้องเสียงหลง แล้วมือของผู้ชายคนหนึ่งก็โผล่ออกมาจากช่องคลอดของโยชิโนะพร้อมน้ำเมือกมากมาย แล้วก็ปรากฏเป็นร่างของลูกพี่โอซากิค่อยๆคลานออกมาจากช่องคลอดของสาวเจ้าอย่างช้าๆ ไม่นาน ร่างของลูกพี่โอซากิก็หลุดออกมาจากช่องคลอดจนหมด ร่างของลูกพี่พุ่งเข้าหามินามิ พร้อมเสียงซาวนด์ประกอบดัง…. “ป๊อก”

วันต่อมา เราได้เห็นภาพสามคนพี่น้อง โอซากิ-มินามิ-และโยชิโนะ เดินเอามือคล้องแขนกันอยู่บนถนนสายหนึ่งอย่างมีความสุข

แล้วหนังก็ตัดจบลงเพียงแค่นี้….

* บทสปอยล์โดย : แอดมินซามาร่า ^_^