****** คือหนังสายโหดอวัยวะกระจุยที่หาต้นฉบับได้ยากยิ่ง ชื่อของมันคือ Devil's Grove / 2008 (สวนสนุกปีศาจ)

Devil's Grove / 2008 (สวนสนุกปีศาจ) เป็นหนังสยองขวัญสายโหด-โคตรอินดี้จากดินเเดนเเห่งเสรีภาพโดย Directors: Michael J. Hein เเละ R. Zoe Judd หนังได้ Rick Amburgey คอยช่วยดูเเลในส่วนของงาน Writers

ภายใน Devil's Grove นำเสนอภาพการไล่ฆ่าระหว่างฆาตกรโรคจิตเเละเหยื่อของมันตามสไตล์หนังโหดสายอินดี้บ้านๆไว้อย่างครบถ้วนองค์ประกอบ โดยหนังอิงเนื้อหาหลักๆคือ....เรื่องเล่า-ตำนานการฆาตกรรมหมู่สุดโหดภายในสวนสนุกชื่อ Denville Grove Amusement Park เมื่อหลายปีก่อน ซึ่งเล่าลือกันว่าเหตุในคราวนั้นมันเกิดจากความไม่พอใจของเจ้าของสวนสนุกที่แอบไปเห็นสัมพันธ์สวาทระหว่างคนงานกับคนในครอบครัวของตนเอง(ที่แอบไปมีอะไรกันอย่างลับๆภายในห้องพัก) เขาจึงจัดการไล่ออกคนงานคนนั้นทิ้ง โดยเหตุการณ์ในครั้งนั้นสร้างความโกรธเเค้นให้กับพ่อหนุ่มร่างโตนายนั้นเป็นอย่างมาก วันหนึ่งมันจึงกลับมาพร้อมกับไฟเเค้นในอก ออกไล่ฆ่าพนักงานของสวนสนุก Denville Grove Amusement Park ทุกคนจนตายจมกองเลือดทั้งหมด ข่าวเล่าลืออีกว่าการฆาตกรรมหมู่ในครั้งนั้นหาศพไม่เจออยู่ 2 ศพ(คือศพของเจ้าฆาตกรที่เชื่อว่าฆ่าตัวตายตามสาวคนรัก เเละศพของเจ้าของสวนสนุก)

เเล้วหลายปีก็ผ่านพ้นไปจนชาวเมืองเริ่มลืมเลือนเหตุการณ์ในครั้งนั้น

จนกระทั่ง.....

วันหนึ่ง.... กลุ่มนักเรียน ม.ปลายราว 6-7 คนอยากมาถ่ายทำสารคดีย้อนตำนานเกี่ยวกับเรื่องราวเมื่อครั้งนั้น พวกเขา(เเละเธอ)จึงแอบปีนรั้วกั้นของสวนสนุกร้างปิดตาย แอบเข้าไปถ่ายทำสารคดีกันภายใน โดยหารู้ไม่ว่าเจ้าฆาตกรโรคจิตมันยังไม่ตาย เพียงเเต่แอบหลบอยู่ภายในมุมมืดของสวนสนุก Denville Grove Amusement Park เพื่อรอโอกาสในการกระซวกเหยื่อกลุ่มใหม่อย่างใจเย็น คนดูคงพอเดากันออกว่ากลุ่มผู้มาเยือนจะโดนอะไรบ้าง เเละหนังน่าจะจบลงยังไง

อนึ่ง เรื่อง Devil's Grove / 2008 นี้เป็นหนังขายฉากโหดโดยเฉพาะนะครับ ฉากโหดที่เปิดเผยออกมาก็ อาทิ ฉากการฆาตกรรมโหดของเจ้าฆาตกรที่กระทำต่อกลุ่มนักเรียน ม.ปลายอย่างจัดหนักตลอดทั้งเรื่อง, ฉากการใช้ลวดหนามพันคอหญิงสาวรายหนึ่งเเล้วพยายามดึงเพื่อให้เหยื่อคอหัก+ขาดอากาศหายใจจนตาย, เเละฉากที่เป็นอันกล่าวถึงมาก คือ...ฉากที่เจ้าฆาตกรดึงอวัยวะเพศชายของพ่อหนุ่มคนหนึ่งออกมาจากเป้ากางเกง จากนั้นก็จัดการพันรอบลำกล้องด้วยเส้นลวดหนาม ดึงจนมันตึงปลายหัวชี้ฟ้า เเล้วก็บรรจงใช้กรรไกรเเต่งสวนขนาดยักษ์ตัดจนกุเจี๊ยวของเหยื่อจนขาดกระจุย-เลือดพุ่งอย่างสยดสยอง(ฉากนี้ถือเป็นไฮไลท์ในหนังเลยครับ)

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
หนังดูดีใช้ได้เลยนะครับ โครงเรื่องง่ายๆ คนดูก็เข้าใจง่ายๆตามไปด้วย Devil's Grove / 2008 เป็นหนังที่พยายามขายฉากโหดเเละฉากพยายามโหด(เป็นหลัก) กระนั้นก็ดีหนังมีฉากโหดๆ วิปริตๆ เผยเเพร่ออกมาเยอะพอสมควร ทั้งโหดเเบบภาพนิ่ง เเละโหดภาพเคลื่อนไหว มันเป็นหนังที่ดูจบเเล้วไม่ถือว่าเสียดายห้วงเวลาที่ดูที่เสียไปเเต่ประการใด หนังมันดู OK กว่าที่คิดไว้พอสมควรครับ ถ้าให้คะเเนนก็ซัก 7 / 10 คะเเนน (โหด เเต่ยังไม่สุด เเละคิดว่าถ้าผู้กำกับได้งบในการถ่ายทำงานจำพวกเอฟเฟคเลือดสาดให้มากกว่าที่เป็นอยู่ หนังน่าจะโหดเเบบจัดเต็มกว่านี้ครับ)

#แอดมินซามาร่า ^_^