****** มันเข้าถึงนิยามของคำว่า “หนังโหดอย่างแท้จริง” สนองตัณหาสายซาดิสต์แบบสุดขั้ว : Xpiation / 2017 (วันแห่งการล้างบาป) 😊 😊 😊 😊 😊   Share


****** มันเข้าถึงนิยามของคำว่า “หนังโหดอย่างแท้จริง” สนองตัณหาสายซาดิสต์แบบสุดขั้ว : Xpiation / 2017 (วันแห่งการล้างบาป) 😊 😊 😊 😊 😊


“เริ่มจากจับเหยื่อชายคนหนึ่งมาแก้ผ้าจนล่อนจ้อน จากนั้นชายร่างยักษ์อีกคนจึงลงมือสาวหมัดลงบนใบหน้าของเขาอย่างไม่ยั้ง เอาฝอยขัดหม้อเหล็กมาขัดทั่วร่างเปลือยจนหนังฉีกโลหิตกระจาย เตารีดที่กำลังร้อนๆกดนาบลงไปบนไข่จนสุก ค้อนทุบตรงโคนไข่และลูกอัณฑะ น้ำกรดราดลงไปอีกทีจนกระจุย รับประกัน เหยื่อจะมีความสุขส่งเสียงร้องโหยหวลจนน้ำตาไหล….”

Xpiation / 2017 หนังออกเผยแพร่ตั้งแต่ปี 2017 แต่หายังไงก็ไม่เคยเจอ จนในที่สุด ตัดสินใจมุด VPN ลงไปใน “อีกโลก” จึงได้เจอตัวเต็มของมันที่มีคนแอบขุดเอามาปล่อยแบบลับๆ(ในนั้น)อีกที หาอยู่ 5 ปีเต็มกว่าจะได้เจอกัน(555+)

เรื่องนี้ Xpiation / 2017 เป็นหนังสยองขวัญสาย Genre: Horror ความยาว 1.14 ชั่วโมงจากประเทศอิตาลี ผลงานของ Director: Domiziano Cristopharo เล่าลือกันว่าช่วงปล่อยหนังในวันแรกๆกองเซ็นเซอร์ของหลายๆประเทศถึงกับหน้าถอดสี แทบจะเป็นลม และอ้วกแตกตายกันเป็นทิวแถว เพราะหนังมีฉากการทรมานบันเทิงชนิดจัดเต็ม ไม่อั้น ใส่ไม่ยั้ง! จึงไม่แปลกที่หนังเรื่องนี้จะถูกสั่งแบนแบบฝังลงหลุมแล้วเอาดินกลบหน้า ห้ามฉายและเผยแพร่โดยเด็ดขาดในหลายประเทศ หนังได้รับเรต(เรท)ต้องห้าม, เรต 18+, และเรต ฉ 20+ ตามมาเช่นกัน

โครงเรื่องหลักๆใน Xpiation / 2017 กล่าวถึงเรื่องราวซึ่งเกิดขึ้นภายในตัวอาคารร้างแห่งหนึ่งในโรม-อิตาลี หญิงสาวนางหนึ่งผู้มีอดีตอันขมขื่น กับการถูกชายโฉดดักปล้น ทารุณกรรม และใช้มีดทิ่มแทงร่างกายจนพิการ นางเก็บความแค้นนั้นสั่งสมไว้ จวบจนวันหนึ่งก็ระเบิดออกมาอย่างวินาศสันตะโร ด้วยการวางแผนลักพาตัวชายโฉดคนดังกล่าวมากักขังพันธนาการกายร่างเอาไว้ที่นี่ จากนั้นจึงจับเพื่อนของมันอีกคนมาอัดยาเสพติด ไล่ตั้งแต่โคเคน-เฮโรอิน-และ LSD (กระดาษเมา / แสตมป์มรณะ) จนมันเสียสติ เกิดอาการเห็นภาพหลอน ทำทุกอย่างตามคำสั่งของเจ้าหล่อนอย่างชนิดบ้าคลั่งแบบสุดๆ ใช่ การล้างแค้นมันเพิ่งจะเริ่มขึ้นจริงๆ ไอ้เด็กน้อย มาม๊ะ มาหาคุณแม่สิลูกรัก….

ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ตอนแรกก็นั่งลุ้นอยู่ว่ามันจะเป็นหนังเกรด C- แบบขายตัว Trailer หรือขายเฉพาะใบปิดหรือเปล่า (กลัวว่าตัวหนังจริงๆจะห่วยแตกตามประสาหนังทุนต่ำทั่วไป) แต่ไม่เลย….เรื่องนี้หนังดีใช้ได้ เพราะฉาก-เทคนิคการถ่ายทำ-การลำดับภาพและมุมกล้องภายในหนังเรื่องนี้ “ถือว่าสอบผ่านทุกอย่าง” งานเอฟเฟคโหดต่างๆถือว่าเนียนตาดีในระดับที่โอเค ที่สำคัญเสียงร้องโหยหวลด้วยความเจ็บปวดและทรมานอย่างสาหัสราวรัตติกาลในคืนเดือนดับ จัดเต็มแบบสุดๆของจริง ฉะนั้นเรื่องนี้จึงเป็นของดีที่นักดูหนังสยองขวัญส่วนใหญ่ในโลกใบนี้แทบจะไม่รู้จักกันเลย แต่ควรค่าหามันให้พบ และดูมันให้จบสักครั้งหนึ่ง

คะแนนความสนุกให้ 9 / 10 คะแนนครับ นี่สิ…คุณค่าที่คุณคู่ควร!

#แอดมินซามาร่า ^_^

ความคิดเห็นที่ 1

ความคิดเห็นที่ 2

(การล้างบาป)


Function Used time : 0:0:0:15