****** เป็นหนึ่งในโคตรหนังโหดหาชมยากที่สุดของโลกอีกเรื่อง!! : Revenge Is Her Middle Name / 2011 (ฉันจะส่งไอ้ชาติชั่วลงนรก!) ^_^

สมัย 3 ปีก่อนผมพยายามตามหาลิ้งดูออนไลน์หรือไม่ก็ลิ้งโหลดของหนังเรื่องนี้ แต่หายังไงก็หาไม่เคยเจอ เล่าลือกันว่ามันเป็นหนึ่งใน “โคตรแรร์ไอเท่มของวงการหนังโหดใต้ดิน” ที่น้อยคนนักจะหาเจอและได้ดู วันอังคารที่ 12 ตุลาคม 2564 ระหว่างตามหาหนังสยองขวัญบางเรื่องในโลกออนไลน์ จู่ๆก็เจอใครบางคนที่ชื่อ “Amal Claire” ปล่อยหนังเรื่อง “Revenge is Her Middle Name” โดยบังเอิญ ใช่ครับ….มันคือเรื่องเดียวกับ Revenge Is Her Middle Name / 2011 ที่ผมตามหาอยู่ 3 ปี ซึ่งในที่สุด เราก็ได้เจอกัน (555+)

วันที่ 15 กันยายน 2564 สมาชิกของยูทูปที่ชื่อ “Amal Claire” ตัดสินใจอัพหนังเรื่อง “Revenge is Her Middle Name” เขา(เธอ)ปล่อยหนังเรื่องนี้ในเรต 18+ (สมาชิกยูทูปที่ลงทะเบียนยืนยันอายุ 18+ เท่านั้นจึงจะมีสิทธิ์ดูได้) หนังเรื่องนี้ถูกอัพลงในระบบของยูทูปเป็นเวลาไม่ถึงหนึ่งเดือน ด้วยลางสังหรณ์ว่าลิ้งดูอาจอายุไม่ยืนยาวมากนัก ช่วงเช้าของวันพุธที่ 13 ตุลาคม 2564 ผมเลยตัดสินใจเปิดหนังออกดู แล้วก็รับชมมันจนจบเรื่อง

Revenge Is Her Middle Name / 2011 (ฉันจะส่งไอ้ชาติชั่วลงนรก!) เป็นหนังสยองขวัญสาย Genres: Drama-Horror ซึ่งใน IMDB ยืนยันว่า Not Rated (ยังไม่ได้รับการยืนยันเรต / แต่เพจเราให้เรต ฉ 20+ ไว้ก่อนเลย เนื่องจากมีฉากล่อแหลมในหนัง เยอะมากกกก) นี่คือหนังสยองขวัญสัญชาติอเมริกาความยาว 1.38 ชั่วโมงโดย Director: Anthony Matthews หนังมี Taglines คือ: Revenge isn't just black and white... sometimes it's blood red.

โครงเรื่องหลักๆใน Revenge Is Her Middle Name หนังนำเสนอเรื่องราวของกระหรี่สาวอวบวัยกลางคนนางหนึ่งชื่อ Lissa Brennan ที่ชีวิตปกติของนางคือการตระเวนออกล่าเหยื่อหนุ่มๆกลัดมัน จากนั้นก็เสนอราคาค่าบริการสำหรับบำบัดความใคร่แลกเงินตรา พอได้เงินมาก็เอาไปซื้อบุหรี่ เหล้า เบียร์ และโคเคน เสพฯร่วมกับสามีที่วันๆไม่ทำงานทำการอะไร เกาะแต่เมียกิน จนวันหนึ่งสาว Lissa Brennan ตรวจพบว่านางท้อง เลยคุยกับสามีว่าเรากำลังจะมีลูกด้วยกัน ต้องการใช้เงินนะ สามีตัวแสบเลยชวนไปปล้นแมงดาเจ้านายของ Lissa Brennan โดยระหว่างที่ไปปล้นแมงดาผิวสีคนดังกล่าวสามีของนางดันพลั้งมือฆ่าแมงดาตาย แต่ด้วยปล้นได้เงินมากถึง 1,000 เหรียญ +โคเคนอีกหนึ่งถุงใหญ่ๆ คนทั้งคู่เลยไม่ได้สนใจไม่ได้แยแสอะไรมากนัก กลับมาถึงบ้านก็เสพฯโคเคนกันสนุก จนฝ่ายสามีเริ่มเมา สาว Lissa Brennan ที่จู่ๆนางก็คิดขึ้นได้ว่า สามีชอบซ้อมนางจนปางตายอยู่บ่อยๆ ระหว่างที่มันเผลอหลับนี่แหล่ะ จะฆ่ามันทิ้งซะ ชิงเงิน ชิงโคเคน แล้วหนีไปเริ่มต้นชีวิตใหม่กับใครสักคนที่หนุ่มกว่า หล่อกว่า ท่อนลำแข็งกว่า ให้สะใจสบายรูไปเลย

Lissa Brennan จึงตัดสินใจฆ่าสามีตนเองด้วยการใช้หมอนกดหน้าจนขาดอากาศหายใจตาย จากนั้นจึงไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนสาว ช่วยย้ายบ้านใหม่ให้ จนนางได้ที่ทำงานเป็นกระหรี่ขายตัว และได้ผัวใหม่ หนุ่มกว่า หล่อกว่า ท่อนลำแข็งกว่าคนเก่าสมปรารถนาทุกประการ

ไม่….เรื่องมันยังไม่จบ ยังจำแมงดาผิวสีคนนั้นที่นางกับสามีเก่าช่วยกันปล้นฆ่า ชิงเงินและโคเคนได้หรือเปล่า จริงๆมันแค่บาดเจ็บสาหัส ยังไม่ตาย รอบนี้มันพาลูกน้องอีกราว 4-5 คน อาวุธครบมือ ตามหานางและสามีใหม่จนเจอ จากนั้นก็ทรมานคนทั้งคู่ จับสาว Lissa Brennan ซึ่งกำลังตั้งท้องแก่ฉีดยาเข้าที่หน้าท้องเพื่อให้เกิดอาการแท้งลูก แล้วพวกมันทั้งหมดก็รุมข่มขืนสาวเจ้าชนิดปางตาย และฆ่าปาดคอสามีคนใหม่ของนางจนลำคอแทบหลุดออกจากร่าง

Lissa Brennan กระหรี่สาวใหญ่ ณ ตอนนี้เจ็บไปทั้งตัวและหัวใจ สิ่งเดียวที่นางต้องการในตอนนี้ คือการล้างแค้นเอาคืนแบบสาสมที่สุด หลังจากนั้นหนังก็นำพาคุณผู้ชม ไปทรรศนาการล้างแค้นของนางอย่างถึงใจ จวบจนฉากสุดท้ายของหนังจบสิ้นลง….

ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
การวางโครงเรื่องพื้นๆ การถ่ายทำอยู่ในเฏณฑ์พอใช้ งานเอฟเฟค ฉากโหด เลือดต่างๆทำได้ดีพอสมควร สรุปหนังดีในระดับหนึ่งเลยล่ะ และหายากแบบสุดๆลำดับต้นๆของโลก ก่อนอื่นต้องเข้าใจนะว่า Revenge Is Her Middle Name / 2011 คือหนังใต้ดินทุ่นต่ำ ฉะนั้น สร้างได้ในระดับนี้ ถ่ายทำออกมาได้แค่นี้ ผมถือว่า…. “ก็ดีมากล่ะ” แอบขัดใจนิดตรงฉากการล้างแค้นช่วงท้ายเรื่อง จริงๆหนังควรไปสุดทางได้มากกว่านี้ แต่ผู้กำกับกลับเลือกให้หนังตัดจบลงชนิดดื้อๆ อืมมมม…..

อย่างไรก็ตาม ภาพรวมของหนัง ก็พอจะสนุกอยู่ในระดับหนึ่งอยู่นะ ให้ 6.7 / 10 คะแนนจ๊ะ

#แอดมินซามาร่า ^_^