****** แนะนำหนังหลอนแนวสืบสวนสอบสวน กรณีศพที่ไร้ลมหายใจ แต่กลับหนีออกจากโลงศพ ออกมาเดินเล่นตอนกลางดึกได้ใน : The Body / 2012 (ศพเล่นซ่อนหา) ^_^

“นี่คือหนังสยองขวัญชั้นดีที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก….”

The Body / 2012 (ศพเล่นซ่อนหา) หนังสยองขวัญสาย Genres: Mystery-Thriller จากประเทศสเปน ผลงานการกำกับของ Director: Oriol Paulo โดยได้ Lara Sendim มาช่วยในส่วนของการเกลา Writers หนังนำเสนอเรื่องราวช่วงกลางดึกอันแสนเงียบสงบของค่ำคืนหนึ่ง ภายในห้องเก็บศพ ที่จู่ๆศพของสาวแก่ผู้มั่งคั่งร่ำรวยด้วยทรัพย์สินเงินทอง “ไมก้า” (รับบทโดย Belén Rueda)ก็อันตรธานหายไปอย่างไร้ร่องรอย พนักงานรักษาความปลอดภัยที่ทำงานช่วงกะดึก ลุงยาม ออกตามหา จนไปเจอเข้ากับอะไรบางอย่างที่กำลังเคลื่อนไหวภายในความมืด เล่นเอาหัวใจแทบหยุดเต้นจนหามส่งโรงพยาบาล อีกอย่าง มีเรื่องเล่าลืออย่างหนาหูว่า “ศพของสาวแก่คนดังกล่าวอาจถูกดวงวิญญาณร้ายสิงสู่จนทำให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง และสิ่งที่เธอชอบที่สุดก็คือการเล่นซ่อนหาอย่างสนุกสนานในค่ำคืนอันมืดมิดของรัตติกาลแห่งคืนเดือนดับ….บรื๋ออออ”

ถึงตรงนี้หนุ่มใหญ่ “อเล็กซ์ อูยัว” (รับบทโดย Hugo Silva) อยู่ในอาการเศร้าอย่างหนักมากที่ศพเมียแก่ของตนเองหายไป เพราะไม่รู้จะประกอบพิธีกรรมทางศาสนาอย่างไรให้ยอดยาหยีขึ้นสวรรค์ตามความเชื่อของชาวคริสต์ได้ เรื่องนี้จึงกลายเป็นข่าวดังและซุบซิบนินทากันไปทั้งบาเซโลน่า-สเปน นักหนังสือพิมพ์เริ่มบินมาตอมเพื่อทำข่าวราวแมลงวันรุมล้อมกองขี้เน่าอย่างเริงรื่น เล่นเอาตำรวจประจำเมืองถึงกับเก้าอี้ร้อนต้องตามสืบคดีนี้กันชนิดหัวขวิด แล้วก็รู้สึกระแคะระคายว่า มันมีบางอย่างที่ผิดปกติเอามากๆ เพราะตัวสามี อเล็กซ์ อูยัว ก่อนที่ภรรยาแก่จะตายอย่างปริศนา แล้วศพก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย เขาดันแอบไปมีสัมพันธ์สวาทแบบลับๆกับนักศึกษาสาวสวยหุ่นฟิตรุ่นลูกนางหนึ่ง “คาร่า” (รับบทโดย Aura Garrido) ตำรวจสงสัยว่าการตายของสาวแก่เศรษฐีใหญ่ประจำเมืองอาจไม่ใช่การตายแบบปกติ และศพที่หายไป มันหายได้ยังไง และสาวแก่รายนี้นางตายจริงหรือตายหลอก นั่นแหล่ะ คือความสนุกในการรับชมหนังเรื่องนี้ล่ะครับ เดาตอนจบไม่ออกจริงๆ….

ความเห็นส่วนตัว
“ได้ดูหนังสยองขวัญเรื่องนี้โดยบังเอิญ ตอนแรกไม่ได้คาดหวังอะไรกับมันมากนัก กะว่าแค่เอาไว้ดูฆ่าเวลาก่อนออกไปทำธุระนอกบ้าน แต่หลังจากดูมันจนจบ เฮ๊ยยยย….หนังดีนี่หว่า คือดีกว่าที่คิดเอาไว้เยอะมาก ลักษณะของมันคือการถักทอปมความสงสัยขึ้นภายในใจ จากนั้นก็ล่อหลอกคนดูไปเรื่อยๆ แล้วก็หักมุมซะชนิดคนดูหัวทิ่มช่วงท้ายกันเป็นแถว….”

หนังดีครับ เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญที่ดีเลยล่ะ (แถมมีซับไทยด้วยนะ) ฉากโหดๆจิตๆ ชวนอ้วก เช่น ฉากที่หนุ่มตัวเอกของเรื่องพยายามกดชัดโครกของโถส้วมในสถานที่แห่งหนึ่งเพื่อทำลายหลักฐานบางอย่าง แต่น้ำดันไม่ไหล ในขณะที่ตำรวจก็เดินมาเคาะประตู เขาจึงต้องรีบหยิบเศษกระดาษที่ค้างอยู่ในโถขี้ เอาเข้าปาก เคี้ยว และกลืนมันลงลำคอไป(ซึ่งฉากนี้ได้ข่าวว่าหลายคนอ้วกแตกคาหน้าจอคอมฯกันตามมาแล้ว / ฉะนั้น ก่อนรับชมมัน อย่าพยายามกินอะไรให้แน่นๆท้องกันนะครับ 555+)

นอกจากนี้ ฉากจบของหนัง เป็นอะไรที่คาดเดาตอนจบได้ยากยิ่งจริงๆ อยากให้คนที่รักหนังสยองขวัญในสไตล์หลอนๆ สอบสวนสืบสวนได้ดูกัน เป็นของดีที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักเสียเท่าไหร่จริงๆครับ

หลังดูจบ เอาไป 8 / 10 คะแนน (ไม่คาดฝันว่าจะเจอหนังดี ประทับใจเลยครับ กับฉากจบที่แบบหักมุมสุดขีด!)

#แอดมินซามาร่า ^_^