****** สมควรดูให้จบสักครั้งก่อนตาย(ให้ 9.5 / 10 คะแนน) / มินิรีวิว : Malignant / 2021 (โคตรชั่วร้าย) ^_^

“นี่คือสุดยอดหนังสยองขวัญที่สร้างความหวาดผวา ตื่นตระหนก ถักทอปมในใจ และการหักมุมที่เล่นเอาคนดูใจหายวาบมาแล้ว….” (วาทะโดย : แอดมินซามาร่า)

(*หนังเข้าโรงฯฉาย / วันศุกร์ที่ 1 ตุลาคม 2564 / ในประเทศไทย)
Malignant / 2021 (โคตรชั่วร้าย) หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Silvercup / 2021 เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสาย Genres: Crime-Horror-Mystery-Thriller จาก Countries of origin: United States-China หนังมีความยาว 111 นาที สถานที่ถ่ายทำ(Filming locations) ใช้ Seattle, Washington, ใน USA เป็นสถานที่ถ่ายทำหลัก ผลงานการกำกับโดย Director: James Wan โดยได้ Ingrid Bisu และ Akela Cooper เสริมทัพในเรื่องการเกลา Writers

หนังนำเสนอเกี่ยวกับเรื่องราวของสาวนางหนึ่ง ตัวเอกของเรื่อง “แมดิสัน” (รับบทโดย Annabelle Wallis) กับการพบเจอภาพเหตุการณ์ฆาตกรรมสุดสะพรึงขวัญ ทั้งในบ้านของเจ้าหล่อนเอง และภายในเมือง นางต้องทนทุกข์ทรมานกับภาพฝันบางอย่างของการฆาตกรรมสุดโหด การมองเห็นการฆาตกรรมผ่านดวงตาของฆาตกร ประหนึ่งมีสายสัมพันธ์บางอย่างเชื่อมไว้ด้วยกันอย่างประหลาด และพอตื่นขึ้นมา สิ่งที่นางได้เห็นในฝันก็กลายเป็นความจริงเสมอ หลังจากนั้นน้องสาวของนาง(รับบทโดย Maddie Hasson)ก็พยายามเดินทางมาช่วย เป็นกำลังให้พี่สาวอยู่ตลอด โดยมีนายตำรวจหนุ่ม(รับบทโดย George Young)พยายามเข้ามาช่วยเหลือ เพื่อคลี่คลายปมปัญหาทั้งหมด เพื่อช่วยให้เมือง Seattle, Washington กลับสู่ความปกติสุขให้เร็วที่สุด


ใน IMDB ให้หนังจัดอยู่ในเรต R (Rated R : for strong horror violence and gruesome images, and for language by Motion Picture Rating / MPAA) แต่หลังจากแอดมินรับชมหนังเรื่องนี้จนจบ เราให้เรต(เรท) 18+ ไปเลย เพราะฉากการสังหารโหด ละเลงโลหิตบางตอนภายในหนัง ดุเดือดเลือดพล่านเอามากๆ เรียกว่าเลือดกระจาย อวัยวะกระจุยชนิดไร้ความปราณีใดใด

หนังมีส่วนของการสืบคดีความปริศนาที่มีปมดำมืดประหนึ่งรัตติกาลในคืนเดือนดับให้ตัวละครเอกรวมถึงคนดูได้ร่วมกันค้นหาอย่างระทึกขวัญ โดยในบางห้วงจังหวะหนังกลับมีกลิ่นอายของยุค 80-90 ให้ได้ระลึก การวางโครง-บทหนัง ทำออกมาได้ดีมาก นอกจากนี้นักแสดงในหนังก็ตีบทแตกแทบทุกคน งานเอฟเฟคเยี่ยมยอด ฉากโหดดุเดือดสะใจมาก การหักมุมเล่นเอาคนดูหลังหักกันป็นทิวแถว เรื่องนี้จึงเป็นหนังสยองขวัญที่ควรค่าแก่การรับชมให้จบสักครั้งก่อนตายจริงๆ

เป็นหนังสยองขวัญที่สนุกมากกกกกก(ก. ไก่ล้านตัว) นานๆจะมีหนังแนวนี้ออกมาให้ได้รับชมกันเสียสักครั้งหนึ่ง ความสนุกให้ 9.5 / 10 คะแนนจ๊ะ #ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!!

#แอดมินซามาร่า ^_^