****** คือหนังสำหรับคนบ้า : หนังแห่งความวิกลจริต-ป่วยแบบสุดขีด : Kichiku dai enkai / 1997 (เมื่อพญาหงส์อยู่เหนือฝูงมังกร!) ^_^

มันคือหนังสยองขวัญที่โดนเว็บไซต์ดูหนังออนไลน์เกือบทั้งโลก..สั่งแบนทิ้งชนิดไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดมาแล้ว!

เจ็บป่วยทางจิตอย่างรุนแรง-บ้า-วิปริต-เพี้ยน-หฤโหด-จำติดตาฝังตรึงใจตราบจนวันตาย!

โปรดเก็บให้พ้นมือเด็กและผู้เคร่งในศีลธรรม!


ผมพยายามตามหาต้นฉบับของหนังสยองขวัญเรื่องนี้ Kichiku dai enkai / 1997 อยู่นานนับปี เพราะเคยได้ยินนักวิจารณ์หนังหลายท่านกล่าวไว้ว่า “มันป่วยแบบสุดๆ ออกลูกบ้าแบบสุดขั้ว และจะทำให้คนที่ดูมันจนจบจำติดตาฝังตรึงใจตราบจนวันตาย!” เฮ๊ยยยย…ขนาดนั้นเลยเหรอ? ยิ่งได้ฟังหลายคนเขาพูดกัน “ความอยากดู” เจ้าหนังเรื่องนี้มันก็ยิ่งพวยพุ่งทะยานขึ้นไปบนฟากฟ้า จนพยายามใช้ทุกวิถีทางในการค้นหาลิ้งดู(ต้นฉบับตัว Full)ของมันหมายมาครอบครองเก็บไว้ในอ้อมใจสักครั้ง แต่…จนแล้วจนรอด(ขอบอก)ว่ากว่าจะเจอและได้ยลโฉมน้องนางคนงาม Kichiku dai enkai / 1997 แบบเต็มๆนั้น “มันไม่ง่ายเลย!”

ความยากลำบากกว่าจะเจอต้นฉบับของหนังเรื่องนี้ : เริ่มจากความพยายามใช้เว็บสืบค้นมหาชนอย่างน้อง google ค้นหา โดยใช้คำสืบค้นว่า Kichiku dai enkai / 1997 และ Kichiku Banquet of the Beasts / 1997 หลายวันแล้วก็ยังหาไม่เจอ เลยเปลี่ยนมาใช้ภาษาญี่ปุ่นสืบค้นแทน (ใช้คำว่า鬼畜大宴会 / 1997) นานผ่านไป 1 สัปดาห์ก็ยังหาไม่เจอ คราวนี้เลยเปลี่ยนแผน-ตั้งหลัก และบุกไปค้นที่แดนหมีขาว(รัสเซีย)ดูบ้าง โดยใช้คำสืบค้นว่า Кичику Банкет чудовищ / 1997 แล้วค้นหาแบบกวาดทุกระบบออนไลน์…แต่ก็ยังหาไม่เจออยู่ดี! (เอ้อ) บางครั้งนะ หาจนไปเจอลิ้งที่มีการป้องกันไว้ เลยใช้พร็อกซี่แอบๆเปิดแง้มออกดู(555+)ก็ยังไม่เจอสิ่งที่ต้องการแต่ประการใด (เอ้อ) เหนื่อยใจจัง… Kichiku dai enkai / 1997 ฉบับ Full เจ้าไปแอบซ่อนอยู่ที่ไหนกันแน่เล่า ( ? ) #อยากรู้จริง!

จนอยู่มาวันหนึ่ง เกิดปิ๊งไอเดียบางตัวขึ้นในสมองน้อยๆ…. “ถ้ากูเกิ้ลสำหรับค้นหามันเป็นสากล มันก็น่าที่จะมีกูเกิ้ลท้องถิ่นด้วยสิ!” เลยไปศึกษาเว็บค้นหาแบบท้องถิ่นของรัสเซีย(พื้นๆแบบสุดๆ) ได้เว็บ xxxx.ru (ขอไม่เปิดเผยว่าเว็บไหน) ซึ่งเป็นเว็บแนวกูเกิ้ล-ผสมยูทูป เก็บรวมไฟล์หนังหา(โคตร)ยากหลายแนว ผมเลยทดลองใส่ภาษาอังกฤษลงไปในการสืบค้น ผลก็คือ “มันปฏิเสธ” เลยลองอีกทีด้วยการแปลงชื่อหนังเป็นภาษารัสเซียว่า Кичику Банкет чудовищ /1997 ปรากฏรอบนี้มันหาเจอครับ(มันบอกเจอแล้วนายจ๋าๆ) ตัว Full แบบจัดเต็ม ไม่ตัดไม่เซ็นฯใดใดของเจ้า Kichiku dai enkai / 1997 สุดยอดปรารถนาที่เราตามค้นหากันยาวนานเกือบ 1 ปีเต็ม!

ใช่…เราเจอกันแล้วนะ! Kichiku dai enkai / 1997

Kichiku dai enkai / 1997 หรือ Kichiku Banquet of the Beasts / 1997 (บางคนเรียกสั้นๆว่า Kichiku) หรือในชื่อภาษาญี่ปุ่นว่า鬼畜大宴会 / 1997 และ Кичику Банкет чудовищ /1997 ในฉบับภาษารัสเซีย หนังแนว Genres: Drama | Horror โดยผู้กำกับ Kazuyoshi Kumakiri หนังโฟกัสลงไปที่หัวหน้ากลุ่ม-ผู้นำฝ่ายซ้ายจัดในการปฏิวัติประเทศญี่ปุ่นซึ่งวันหนึ่งโดนทางการจับมาคุมขังไว้ภายในทัณฑสถานปิดตายด้วยข้อหา #เป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ หลังจากโดนขังอยู่หลายคืน เขาเริ่มท้อแท้ในโชคชะตาและชีวิต เมื่อความพยายามสร้างความดี-เปลี่ยนประเทศไปสู่ทิศทางฟ้าสีทองผ่องอำไพเสรีภาพ(ประชาธิปไตยในอุดมคติ)กลับไม่มีใครสนใจและไร้ค่าในยามทุกข์ยากประหนึ่งสุนัขจนตรอก คืนหนึ่ง… ณ มุมมืดภายในห้องขังน้อยแห่งนั้นเอง เขาจึงเลือกที่จะใช้ใบมีดโกน(ที่แอบลักลอบนำติดตัวเข้ามา)กระทำการ “ฮาราคีรี” ผ่าท้องตนเองจนไส้ไหล ตายอยู่ภายในมุมห้องขังอย่างอนาถ….

หนังตัดมาที่ฟากฝั่งผู้รอคอย กลุ่มแก๊งค์ฝ่ายซ้ายและหัวหน้ารอง Sumiko Mikami (ภรรยาสาวของผู้นำกลุ่ม)ที่ได้รับข่าวร้าย-การจากไปอย่างไม่มีวันหวนกลับของท่านผู้นำ วินาทีนี้เองที่สาว Sumiko Mikami ทั้งตกอยู่ในภาวะเครียดกับการต้องดูแลกลุ่มแก๊งค์แทนสามี เธอเครียดมากจนในที่สุดก็จิตหลุด-เผยโฉม “อีกด้านหนึ่งภายในจิต” ปลดปล่อยมันออกมาชนิดไม่แทงกั๊ก มันคือพฤติกรรมบ้าอำนาจแบบสุดขั้ว ประหนึ่งปรากฏการณ์ “พญาหงส์อยู่เหนือฝูงมังกร” เมื่อสาว Sumiko Mikami เริ่มใช้เงินเก็บของแก๊งค์อย่างสุรุ่ยสุร่าย, เธอเริ่มมองหนุ่มๆ-ลูกน้องของสามีเธออย่างอาหารอันโอชะ และก็บังคับขืนใจ ทรมาน โทรมลูกน้องทุกคนที่เธออยากนอนด้วยไม่ซ้ำแต่ละคืนอย่างบ้าคลั่ง (พฤติกรรมออกแนวฮิสทีเรีย-ขาดผู้ชายไม่ได้ / hysteria หรือ conversion disorder) ลูกน้องแต่ละคน(หน้าตาดีๆ-หรือคนที่เธออยากซำด้วย)ล้วนถูกนางกระทำย่ำยี บดขยี้จนไม่เหลือชิ้นดี วันแล้ววันเล่า จนกระทั่ง….

จนกระทั่ง….อยู่มาวันหนึ่ง Sumiko Mikami เกิดไปมีปากเสียงกับลูกน้องบางคน(ที่คิดทรยศ / แข็งข้อ) เธอจึงนำทีมไล่ล่ามาตามจับกุมตัวถึงห้องพัก และนำพาคนทรยศไปสำเร็จโทษ ณ กลางป่ารกร้างแห่งหนึ่ง ซึ่งที่นี่เอง…ที่ทุกความวิปริต-ความบ้าแบบหลุดโลก-ความป่วยแบบยิ่งกว่าความป่วยใดใดจะถือกำเนิดขึ้นให้ประจักษ์เต็มสองตา!

**** ฉากรุนแรง-วิปริต-โหดเลือดสาดระดับตำนานจากหนังเรื่องนี้ (Kichiku dai enkai / 1997) อาทิ…
- ฉากที่หัวหน้าหญิง(Sumiko Mikami)จับลูกน้องของตนเองมาลงมือข่มขืน(บังคับ-สั่งให้มีเพศสัมพันธ์ด้วย)อย่างสุดวิปริต
- ฉากการฮาราคีรีของหัวหน้าใหญ่(ชาย)ภายในห้องขัง จนไส้ทะลัก-โลหิตกระจาย
- ฉากหัวหน้าหญิง(Sumiko Mikami)สั่งให้ลูกน้องรุมกระทืบกลุ่มผู้ทรยศกลางป่าจนปางตาย สุดท้ายเธอเลือกใช้ปืนลูกซองระเบิดศีรษะหนุ่มเคราะห์ร้ายจนสมองไหล!
- ฉากรุมจับเหยื่อ(ชาย)ถอดกางเกง แล้วดึง “เจ้าโลก” จนหลุดออกมาทั้งยวง(หนุ่มผู้โชคร้ายรายนี้ถึงกับชักกระตุก-น้ำลายฟูปาก)
- ฉากที่ชายเสียสติรายหนึ่งกำลังก้มลงกิน-เลียอาหารกระป๋องที่หกเรี่ยราดบนพื้นทางเดิน แล้วชายอีกคนที่เฝ้ามองก็ใช้ไม้หน้าสามกระหน่ำทุบลงไปกลางศีรษะอย่างไม่ยั้ง ใช่…ชายผู้ยืนกำไม้ไว้แนบแน่นรายนี้จู่ๆก็มีรอยยิ้มขึ้นอย่างประหลาด #บ้าเต็มขั้น!
- ฉากการแต่งหน้า ทาปาก และเต้นระบำอย่างคนเสียสติของสตรีในชุดดำ (ช่วงท้ายเรื่อง)
- ฉากใช้ปากกัด “เจ้าโลก” ของใครบางคนจนขาดสะบั้น
- ฉากชายโหด บ้าคลั่งใช้มีดสั้นกระหน่ำแทง “จุ๋มจิ๋ม” น้อยๆของสาวนางหนึ่ง แทงแบบรัวๆจนเลือดสาด!
- ฉากชายหนุ่มใช้โซ่รัดคอชายเคราะห์ร้าย (อีกคน) จนลิ้นจุกปาก คอหักตายภายในตัวอาคารร้างแห่งหนึ่ง
- และฉากโคตรของโคตรหฤโหดอันเป็นที่กล่าวขานถึง ณ ปัจจุบัน เมื่อชายสติแตกนายหนึ่งใช้ปากกระบอกปืนลูกซองกระหน่ำแทงสำเร็จความใคร่ให้หญิงสาวนางหนึ่ง จวบจนเธอเริ่มถึง “สรวงสวรรค์” เขาจึงเหนี่ยวไก และประเคนลูกกระสุนใส่รูสวาทจนชิ้นเนื้อระเบิดบิดเบี้ยวกระจายไปถึงขั้วหัวใจ วินาทีนั้นเองที่ชายสติแตกเริ่มมีรอยยิ้ม เขาใช้สองมือควักหัวใจของสาวเจ้าขึ้นมากำแนบแน่น และชูขึ้นไปเหนือศีรษะอย่างผู้ชนะ….

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
สมแล้วที่งานต้นฉบับของมันถูกตามสอย-ตามเก็บ-ตามลบเสียเกือบหมดทั้งโลกออนไลน์ (จนข้าพเจ้าเองต้องวิ่งไปกระชากมันมาด้วยวิธีพิเศษที่แดนหมีขาว) วิปริต-ป่วยทางจิต-เสียสติ-และเมื่อดูจนจบนะ(โคตรปวดตับ!) นี่…(ขอย้ำว่า)นี่ไม่ใช่หนังสำหรับทุกคน! แรกๆ…หนังอาจน่าเบื่อ แต่พอเข้ากลางเรื่อง ไปจนถึงหนังจบ (ขอบอก)…WTF! (นี่มันนรกชัดๆ!) เรื่องนี้เหมาะสำหรับนักดูหนังสยองขวัญ “สายแข็ง” โดยเฉพาะนะจ๊ะ (ประเภทมือใหม่หัดขับ-หรือประเภทคออ่อน…อย่าริหามาลองกันล่ะ! #เดี๋ยวดูจบแล้วภาพมันจะติดตา / จะหาว่าทางเราไม่เตือน!) หันไปดูคะแนนรีวิวจาก IMDB ให้แค่ 5.5 (หืออออ…) แต่สำหรับผมแล้วให้ 9.0 / 10 คะแนนครับ(ความเห็นแบบโคตรจะส่วนตัวเลย / จริงๆ) #เรื่องนี้รักเลย!

Kichiku dai enkai / 1997 หนังมีความยาวประมาณ 1.46 ชั่วโมง ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 กันยายน ปี 1997 (ในญี่ปุ่น) มี Production Co: ONI Productions ร่วมผลิต นำแสดงโดย Shigeru Bokuda, Sumiko Mikami และ Shunsuke Sawada

#แอดมินซามาร่า ^_^