****** รีวิวเบาๆ : Flowers 02 / 2020 (ดอกไม้แห่งศพ) ^_^

Flowers 02 / 2020 (ดอกไม้แห่งศพ) นี่คืองานภาคต่อของ Flowers / 2015 (สืบค้นสิว่าฉันคือใคร?) หนังสยองขวัญจาก Country of origin: United States โดย Director: Phil Stevens บริบทของภาคนี้คือความยาว 1.15 ชั่วโมง หนังนำเสนอเรื่องราวหลังจากความจริงในภาคแรกเฉลยออกมาจนหมดสิ้น ว่าแท้จริงแล้วหญิงสาวที่รอดชีวิตเพียงคนเดียวภายในบ้านปิดตายของเจ้าฆาตกรโรคจิตนั้น แท้จริงนางไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็นเพียงดวงวิญญาณที่ยังไม่รู้ว่าตนเองนั้นโดนฆ่าตายแล้วตะหากเล่า ส่วนผีสาวอีก 5 ตนที่คอยหลอกหลอนนางภายในบ้าน จริงๆคือเพื่อนผู้ร่วมชะตากรรมเดียวกันกับนาง คือโดนฆาตกรโรคจิตทารุณกรรม ข่มขืน แล้วชำแหละร่างฆ่าทิ้งไปก่อนหน้า กลุ่มผีสาวเพียงต้องการมาบอกให้รู้ว่าตัวเอกของเรื่องนางตายแล้วแต่ยังไม่รู้ตัว ซึ่งถือเป็นการปิดฉากของภาค Flowers / 2015 ได้อย่างหักมุมจนขนหัวลุก

มาในภาคต่ออย่าง Flowers 02 / 2020 (ดอกไม้แห่งศพ) หนังพาคนดูไปทำความรู้จักฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตเจ้าของบ้านปิดตายให้สนิทชิดเชื้อเพิ่มมากขึ้นอีกนิด เขาเป็นชายแก่ ร่างอ้วน ผู้ได้รับสมญานามว่า “The Exile” เขาจัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดคนเดียวภายในบ้านอย่างสยดสยองและสุดสะอิดสะเอียนด้วยเค้กวันเกิดและอุปกรณ์ฉลองวันเกิดที่ทำจากซากศพของเหยื่อที่ถูกเขาล่าและเหลือจากการทำลายซาก เราจะมองชีวิตของชายบ้าคลั่งคนนี้ผ่านมุมมองจากเหยื่อสาวอีกคนของเขา สาวสวยร่างอวบที่เรายังไม่รู้แน่ชัดว่านางเป็นคนหรือผี….

หลังดูจบ : คิดว่าภาคแรกทำได้ดีกว่าพอสมควร การหักมุมยังสู้ภาคแรกไม่ได้ แถมการดำเนินเรื่องของภาคนี้ก็ค่อนข้างไปทางเรื่อยๆ เนิบๆ ไม่ค่อยมีแรงดึงดูดเสียเท่าไหร่ แต่ถึงกระนั้น ขอบอกว่าภาคนี้ก็มีดีอยู่นะ ตรงที่เทคนิคการถ่ายทำดูมีความปราณีตเพิ่มขึ้นกว่าภาคก่อน เอฟเฟคต่างๆ ฉากต่างๆดูเนียนตาดี แอบชอบตรงการใช้ภาพ การกระทำของตัวละคร และดนตรีแนวบรรเลงเล่าเรื่องเหมือนภาคแรก บทพูดคือไม่มีเลย คนดูจะอ่านเรื่องราวของหนังผ่านการกระทำ พฤติกรรมของตัวละครทั้งสิ้น หนังดีในระดับหนึ่ง ฉากโหดติดเรต ฉ 20+ แน่นอน สรุป หนังดี แม้นสร้างความประทับใจ-หักมุมในช่วงท้ายแบบภาคแรกไม่ได้ แต่ถ้าคุณเป็นสาวกหนังโหดเรต ฉ 20+ ก็แนะนำกันล่ะครับ จงดูหนังภาคนี้ให้จบ(เพราะต้นฉบับของมัน หายากมากกก นานๆสักครั้งจริงๆที่จะแอบโผล่ขึ้นมาให้เราดูกันในเว็บ…. ยูทูป!) 555+

ความสนุกให้ 7 / 10 คะแนนจ๊ะ

#แอดมินซามาร่า ^_^