****** มินิรีวิวฉบับรำลึกความหลัง กับหนังสยองขวัญในเรต ฉ 20+ หนังแห่งการสืบค้น : Flowers / 2015 (สืบค้นสิว่าฉันคือใคร?) ^_^

วันอังคารที่ 14 กันยายน 2564 ณ เพลานี้ต้นฉบับของหนังสยองขวัญสุดหายากในเรต ฉ 20+ งานฉบับหลุดกองเซ็นเซอร์อย่าง Flowers 02 / 2020 ตกอยู่ในมือของผู้เขียนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พอจำได้ลางๆว่าภาคแรกของหนังตัวนี้(ซึ่งก็คือ Flowers / 2015)ผู้เขียนเคยดูและเคยรีวิวเอาไว้แล้ว แต่ก็น่าแปลก พอสืบค้นหาว่าเคยรีวิวเอาไว้ที่ไหน เก็บไว้ตรงไหน กลับหายังไงก็ไม่เคยเจอ และก็ไม่เคยพบว่ามีนักรีวิวหนังคนไหนในไทยเคยรีวิวมันเอาไว้ เลยสงสัยว่าผู้เขียนเคยดูจนจบแต่ลืมรีวิวไว้หรือเปล่า อืมมม…. นานจัดจนลืมไปล่ะ เอาเป็นว่าเราจะไม่ค้นหาบทรีวิวของมันอีกต่อไป(เพราะนั่งหาจนปวดตาก็ยังไม่เจอ) เราจะรีวิวเล็กๆมันขึ้นมาใหม่ เพื่อเป็นการปูพื้นไปสู่บทที่ 2 (ในรีวิวบทหน้า Flowers 02 / 2020) โอเค….นัมเบอร์วัน เอ้อ!

Flowers / 2015 (สืบค้นสิว่าฉันคือใคร?) เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญจาก Country of origin United States ผลงานการกำกับโดย Director: Phil Stevens หนังความยาว 1.19 ชั่วโมงซึ่งถูกจัดเอาไว้ในหมวดหมู่ Genres: Horror Mystery Thriller โดยเรตที่ได้จาก IMDB คือ (Certificate: Not Rated) ซึ่งในหลายประเทศให้เรตเอาไว้คือ เรต 18+, เรต ฉ 20+, และเรตห้ามฉายห้ามเผยแพร่โดยเด็ดขาด หนังได้คำโปรย คือ Taglines: Where do murder victims go when they have the chance to choose?

โครงสร้างหลักๆภายใน Flowers / 2015 : ตลอด 1.19 ชั่วโมงของหนังใช้บรรยากาศหม่นหมองโทนสีมืดๆเล่นงานคนดู ผสานดนตรีแปลกๆ และการใช้ภาษากายของตัวละครเป็นตัวเดินเรื่องหลัก (หนังแทบจะไม่มีบทพูดเลย ฉะนั้นทุกคน ทุกภาษาสื่อสาร จึงสามารถรับชม รับรู้ และรับทราบหนังเรื่องนี้ในบริบทเดียวกันได้อย่างเท่าเทียม) Flowers / 2015 หนังบอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวนางหนึ่งที่จู่ๆก็ฟื้นตื่นขึ้นมาจากการหลับใหลยาวนานภายในบ้านปิดตาย นางต้องพยายามคลานไปตามพื้นห้องเพื่อค่อยๆถักทอความทรงจำต่างๆให้กลับคืนมาอย่างเชื่องช้าอีกครา

มันเป็นภาพที่หญิงสาวอีก 5 นางถูกทารุณกรรม ข่มขืน และฆ่าทิ้งภายในบ้านหลังนี้อย่างโหดเหี้ยมและอำมหิตเป็นที่สุด ตัวเอกของเราพอได้เห็นภาพดังกล่าว นางถึงกับขวัญผวา พยายามคลานหนีเอาตัวรอดจากบางสิ่งบางอย่างที่พยายามไล่ล่านางอย่างเอาตายภายในบ้านหลังน้อยไปเรื่อยๆ จวบจนเจอผีของหญิงสาวหลายนางคอยหลอกหลอนอย่างบ้าคลั่ง นางกำลังคลานไปสู่ห้องหับอันมืดมิด เงียบประหนึ่งรัตติกาลในคืนเดือนดับ ชายหนึ่ง และหญิงสาวอีก 6 คน (ไม่รู้ว่าคือใคร) กำลังรอคอยอยู่ข้างในนั้น เพื่อการคลี่คลายความสงสัย ว่าฉันคือใคร และมาทำอะไรอยู่ภายในบ้านหลังนี้….

หลังดูจบ : ช่วงแรกหนังอาจทำคนดูมึน งง กับภาพที่ปรากฏ เกิดความสงสัยว่าอะไรเกิดขึ้นที่นี่ ผู้หญิงคนนี้(ตัวเอกของเรื่อง)คือใคร และนางกำลังทำอะไร หนังจะค่อยๆเปิดเผยเรื่องราวก่อนหน้า ทีละเล็กละน้อย จวบจนถึงฉากจบของหนัง ที่ทุกอย่างคลี่คลาย จนหมดข้อสงสัยทุกอย่าง

หนังดี มีฉากติดเรต ฉ 20+ เยอะมากกกกก ไม่แปลกที่มันโดนแบนแบบไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดมาแล้วในหลายประเทศ จุดเด่นของมัน หนังเรื่องนี้แทบจะเป็นหนังใบ้ ภาษาจึงไม่ใช่ข้อกีดกันในการรับชมให้เข้าใจแต่ประการใด โดยภาพรวม หนังสนุกในระดับมาตรฐานของหนังใต้ดินที่ดี ให้ 8 / 10 คะแนนครับ

#แอดมินซามาร่า ^_^