****** ดูไปบ่นไป ชิลล์ๆ….The Witch: Part 1. The Subversion / 2018 (แม่มด)   Share


****** ดูไปบ่นไป ชิลล์ๆ….The Witch: Part 1. The Subversion / 2018 (แม่มด)

“เราไม่ได้เจอเธอ เธอต่างหากที่เจอเรา”

กระทู้ดูไปบ่นไป (อีกสักกระทู้นะเออ) งุงิ

ช่วงโดนแบนเพจ นอกจากจะได้ดูหนังสยองขวัญของไทยที่มันสุดยอดมากๆ, The Best ของ The Best แบบสุดๆอย่าง “เป็นชู้กับผี / 2549” ระหว่างที่แอดมินกำลังชิลล์ๆกับการพักผ่อน หาหนังสยองขวัญทุกประเภทมาดูเพื่อแก้เซ็งอยู่นั้น สายตาเจ้ากรรมก็ดันไปต้องตาต้องใจกับใบปิดของหนังเกาหลีเรื่องหนึ่งเข้า(ดังภาพประกอบ) ที่เห็นคือ สาวเกาหลี ตาโต มีรอยแผลเป็น เลือดเต็มหน้าและตรงบริเวณลำคอ หนังใช้ชื่อว่า “The Witch: Part 1. The Subversion / 2018” หรือ “แม่มด”

เอ้อ…. ชื่อหนังภาษาอังกฤษอ่านแล้วทำให้เกิดความสงสัย พอมาเจอชื่อภาคภาษาไทยยิ่งทำให้สงสัยเข้าไปใหญ่ อย่ากระนั้นเลย สืบค้นข้อมูลดูหน่อยดีกว่า เห็นว่าหนังได้เรต 18+ เลยนะ เพื่อนที่รู้จักกันเห็นผมค้นข้อมูลของหนังเรื่องนี้อยู่ในเฟสส่วนตัว เลยแอบสะกิดเข้ามาทางกล่องแชทว่า…. “หนังดีเลยนะ เหมาะกับนาย”

นั่นแหล่ะ ผมเลยดูหนังเรื่องนี้จากเว็บดูหนังออนไลน์แห่งหนึ่ง(หนังมีฉบับฝังซับไทยเรียบร้อย)

The Witch: Part 1. The Subversion / 2018 หรือ Manyeo / 2018 หนังสยองขวัญสาย Genres : ActionMystery ใน IMDB ประกาศว่า (Certificate : Not Rated) แต่ในเกาหลีใต้และในหลายประเทศให้เรต 16+ และเรต 18+ หนังความยาว 2.05 ชั่วโมง ผลงานการกำกับของ Director : Park Hoon-jung

เรต 18+ เลยเหรอ (เอาวะ) ลองเสี่ยงดูเสียหน่อย อาจเจอของดีเข้าให้ก็ได้ แต่ถ้าหนังไม่โอเค ก็แค่ปิดทิ้งช่วงกลางเรื่อง เอ้อ…. (จบ)

The Witch: Part 1. The Subversion / 2018 หนังบอกเล่าเรื่องราวของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง(รหัสลับของชื่อนางคือ “แม่มด” ) เด็กทดลองในโครงการบางอย่างของรัฐบาลเกาหลีใต้ที่เชื่อมต่อกับองค์กรทดลองทางวิทยาศาสตร์ระดับโลกขนาดใหญ่เพื่อสร้างอาวุธมนุษย์ในโครงการ “เด็กสมบูรณ์” (นักรบที่ทรงพลังที่สุดสำหรับงานล่าสังหาร / รับใช้รัฐบาล) ปรากฏคืนหนึ่งเกิดความผิดพลาด เด็กหญิงวัยเพียง 8-10 ขวบปีฆ่าผู้คุมหลายสิบคนด้วยมือเปล่าๆแล้วหลบหนีออกมาจากห้องทดลองปิดตายที่มีระบบการป้องกันเข็มแข็งที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ได้อย่างชาญฉลาด หัวหน้าทีมวิจัย(นายหญิง)ประกาศตามล่าเอาตัวนางกลับมาให้ได้ เพราะนางคือผลงานชิ้นโบว์แดงที่สุด มาสเตอร์พีสที่สุดตั้งแต่ทำการวิจัยสร้างนักรบล่าสังหารมาตราบปัจจุบัน แต่ทุกครั้งในการตามล่า ก็คว้าน้ำเหลวทุกครั้งราวกับเด็กคนนั้นมีพลังพิเศษของแม่มด(หายตัวได้ทุกทีที่ทีมค้นหาพุ่งเข้าไปยังเป้าหมาย) นางหายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย นานแสนนาน จวบจนกระทั่ง สิบปีผ่านไป…. องค์กรของนายหญิงเริ่มระแคะระคายเกี่ยวกับหญิงสาวหน้าตาสวยนางหนึ่งที่เข้าร่วมการประกวดร้องเพลงในทีวี ว่านางอาจเป็น(แม่มด)ที่กำลังตามหา โดยมีเรื่องเล่าลือว่า หลังจากการหลบหนีในค่ำคืนนั้น แม่มดได้รับการกระทบกระเทือนทางจิตใจแบบสุดๆจนอยู่ในสภาวะ “สมองเสื่อม” (โรคความจำเสื่อม จดจำเรื่องราวในวัยเด็กไม่ได้) ด้วยความที่นางไม่รู้ว่าตัวตนจริงๆคือใคร นางจึงเข้าร่วมโครงการประกวดร้องเพลงอย่างหลงลืมตัวว่าอาจมีภัยอันตรายเข้ามาใกล้นางได้

หลังจากสืบจนทราบแน่ชัดหลายเดือนแล้วว่าเป็นนาง อย่ากระนั้นเลย นายแม่จึงส่งทีมไล่ล่าอาวุธครบมือราว 15-20 คน และทีมนักรบที่ออกมาจากศูนย์ทดลองทางวิทยาศาตร์ นักฆ่าที่มีศักยภาพทางการล่าสังหารแบบปลิดชีพ มีพลังจิตและพลังรบเหนือมนุษย์ราว 4-5 คน ออกเป็นทีมสนับสนุนล่า “แม่มด” อย่างเอาตาย โดยมีคำสั่งให้เด็ดหัวครอบครัวที่ให้การช่วยเหลือแม่มด(ครอบครัวอุปถัมภ์)ปัจจุบัน เด็ดหัวฆ่าล้างโคตรให้หมดทั้งบ้าน กับเป้าหมายเดียว เพื่อนำผลงานชิ้นมาสเตอร์พีสกลับสู่อ้อมกอดของผู้สร้าง(นายแม่)อีกครั้ง หรือไม่ก็ถ้ามันไม่ภักดี ก็ทำลายมันทิ้งให้สิ้นซากซะ….

หลังจากดู The Witch: Part 1. The Subversion / 2018 จบในช่วงโดนแบนเพจ(555+)
เฮ๊ยยย….หนังดีเอามากๆเลยล่ะ หนังค่อนข้างยาวเลยนะ(2.05 ชั่วโมง) แต่ขอบอกว่าเป็น 2.05 ชั่วโมงที่ดุเดือดเข้มข้นและโคตรมันส์สุดๆ หนังดำเนินเรื่องในช่วงแรกอย่างเนิบๆ ไปเรื่อยๆ หลังจากอะไรค่อยๆคลี่คลายทีละเล็กละน้อย กลับค่อยๆประทุ ร้อนจนปรอทแตกในช่วงท้ายของเรื่อง เป็นหนึ่งในหนังสยองขวัญจากประเทศเกาหลีใต้เพียงไม่กี่เรื่องที่ตราตรึงและไม่สามารถลืมเลือนมันไปได้จากห้วงความนึกคิด ตราบทุกวันนี้….

ได้ข่าวว่าหนังประสบความสำเร็จจากภาคแรกอย่างงดงามจนได้ทุนสร้างภาคต่อด้วยล่ะ (ซึ่งเราจะรอดูด้วยใจระทึก / ข่าวแว่วๆว่า ภาค 2 ออกภายในปี 2021 นี้แหล่ะ)

หลังดูจบ ให้ 10 / 10 คะแนนไปเลยจ๊ะ หนังดีงามเอามากๆ

#แอดมินซามาร่า ^_^

ความคิดเห็นที่ 1

ดองไว้นานแล้ว คงจะได้ฤกษ์เอามาดูเพราะรีวิวของแอดนี่แหละ

ปล. ที่หามาดูเพราะหลงรักนางจาก Itawon Class


Function Used time : 0:0:0:0