****** คือ “คน ผี ปีศาจ” เวอร์ชั่นมาเลเซีย : Walk with me / 2019 ^_^

* (อนึ่ง) เหตุที่หนังเรื่องนี้ทางเราให้ติดเรต ฉ 20+ เพราะว่ามีอยู่ฉากหนึ่งภายในหนัง ที่ปรากฏภาพเด็กน้อยอายุราว 7 ขวบปี จับลูกสุนัขยัดเตาอบไมโครเวฟแล้วเสียบไฟกดปุ่ม จากนั้นนางก็ยืนถ่าย VDO ขณะลูกสุนัขถูกย่างสดข้างในหน้าตาเฉย นางยิ้มร่าอย่างมีความสุขสนุกสนาน (เอ้อ…. เกือบล่ะ ไม่ใช่ล่ะ เอาเรต ฉ 20+ ไปเลยดีกว่า >
“วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เพื่อนสมาชิกเพจสาวชาวราชบุรีนางหนึ่ง คุณ Yui Lafasia Lazes สะกิด in box เข้ามา ขอแนะนำหนังสยองขวัญแนวผีๆ-ผสานแนวจิตวิเคราะห์เรื่องเยี่ยมจากประเทศมาเลเซียให้แอดมินรับชม พร้อมบอกว่า มันยอดเยี่ยมมากๆ จึงอยากให้แอดมินได้ดูและรีวิวหนังเรื่องนี้ ตอนแรกก็ไปตามลิ้งยูทูป เจอ แต่ภาพมันไม่ชัด เลยตามลิ้งที่รัสเซีย พบหนังตัว Full ภาพชัดมาก พากย์จีนมาเลย์+ฝังซับอิ้ง เลยนั่งดู เอ่อ…. หลังจากดูจนจบ พบว่าหนังสร้างออกมาได้อย่างไร้ที่ติ มันยอดเยี่ยมเอามากๆในแทบทุกอณู ให้ 10 / 10 คะแนนเต็มครับ” (วาทะโดย : แอดมินซามาร่า)

หนังเรื่องนี้แนะนำเข้ามาโดยคุณ “Yui Lafasia Lazes”

หนังใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Walk With Me / 2019 หรือชื่อในภาษาถิ่นคือ Seung Wan / 2019 เป็นหนังสยองขวัญ Genres : Horror-Mystery ความยาว 1.32 ชั่วโมง งานร่วมทุนสร้างของมาเลเซียและฮ่องกง สถานที่ถ่ายทำเข้าใจว่าถ่ายทำกันในเมืองๆหนึ่งในประเทศมาเลเซียเป็นหลัก ผลงานการกำกับของ Ryon Lee โดยได้ Ying-Ying Tsang ร่วมเกลาบทหนัง

ภายใน Walk with me / 2019 หนังบอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวหญิงสาวตัวเอกของเรื่อง Ma Yau-sum (รับบทโดย Michelle Wai) สาวโรงงานผลิตตุ๊กตาในประเทศมาเลเซีย กับครอบครัวประกอบไปด้วย คุณแม่(ทำงานภายในโรงงานผลิตตุ๊กตาที่เดียวกัน) และคุณพ่อ ซึ่งไม่ได้ทำงานทำการอะไร วันๆเอาแต่เมาเหล้า ข่มขู่รีดไถเอาตังค์ลูกสาวกับภรรเมียไปเล่นการพนันแล้วก็เสียหมดตัวเมาหัวราน้ำกลับมาบ้านทุกวัน นี่คือชีวิตตามปกติของครอบครัวนี้ภายในที่ซุกหัวนอนตึกแถวเก่าซอมซ่อสถานที่รวมผู้คนชนชั้นรากหญ้า หนังโฟกัสต่อว่าภายในตึกเก่าแห่งนี้เอง ผู้คนต่างเล่าลือกันว่ามีผีร้ายสิงสถิตอยู่ภายใน เจ้าของห้องเช่าทุกคนจึงต้องหาทางป้องกันไม่ให้ผีเข้ามาทำร้ายสมาชิกภายในครอบครัวของตนด้วยการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือไม่ก็ไปตามหมอผีมาทำพิธีกรรมชำระล้างสิ่งอัปมงคล-ไล่ผีในยามที่ผู้คน ณ ที่นี้ถูกมันเข้าสิง นอกจากเรื่องผีสางที่ Ma Yau-sum นางเอกของเรื่องต้องพบเจอ หากสำรวจลงไปให้ดีๆ พบว่า นางเริ่มถูกบางสิ่งบางอย่างโจมตีจากภายใน นั่นคืออดีตอันแสนขื่นขม น้องชายเพียงคนเดียวของนางที่ประสบอุบัติเหตุบางอย่างตายลงภายในตึกเก่าแห่งนี้ มันเป็นความทรงจำที่ยากจะลืมเลือน จนนางต้องนำตุ๊กตาตัวตายตัวแทนของน้องชายพกติดตัวไปด้วยเสมอในที่ทำงาน ที่ทำงานซึ่งมีการบูลลี่กันอย่างรุนแรงของพนักงานโซนผลิตตุ๊กตาผ้า รวมถึงการบูลลี่โดยภรรยาและลูกสาววัย 7 ขวบของหัวหน้างานอย่างสุดรุนแรงเช่นกัน ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนถาโถมเข้าใส่นาง จนในที่สุด วันหนึ่ง มันก็ระเบิดออก และเผยความจริงทุกอย่างให้ปรากฏออกมาตรงเบื้องหน้าอย่างสยดสยองพองขนหัวเป็นที่สุด….

Walk with me / 2019 บรรยากาศภายในหนังเรื่องคล้ายหนังสยองขวัญของไทยในระดับตำนานอย่างเรื่อง “คน ผี ปีศาจ” หนังแนวจิตวิเคราะห์คุณภาพสูงของผู้กำกับ ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ยังไงยังงั้นเลย บรรยากาศ ฉาก สถานที่ถ่ายทำมันได้ อารมณ์ภายในหนังมันใช่ ฉากโหดๆภายในหนัง พาลให้นึกถึงหนังสยองฯระดับโคตรตำนานของไทยเรื่อง “ลองของ” (ทั้งสองภาค)เพราะบางฉากมีการเล่นกับเข็มเย็บผ้าเอาไว้ เราจึงนึกถึงมันได้ไม่ยาก ส่วนการหักมุมในช่วงท้ายของเรื่อง ทำให้นึกถึงหนังสยองขวัญของไทยเรื่องนั้นอย่างจังเบอร์…. “เฉือน ฆาตกรรมรำลึก” ของผู้กำกับก้องเกียรติ โขมศิริ งานระดับมาสเตอร์พีซที่ทำให้นักดูหนังหลายคนตื่นตะลึงมาแล้ว

Walk with me / 2019 หนังสยองขวัญสายจิตวิเคราะห์ที่เล่นในหลายๆประเด็นได้อย่างน่าสนใจ หยิบไอ้โน่นมาใส่นิด หยิบไอ้นี่มายำหน่อย แต่มันกลับลงตัวอย่างเหลือเชื่อ และหลายเพราะหลายสิ่งหลายอย่างถูกผสานอย่างลงตัว หนังเรื่องนี้เลยเปรียบเสมือนไวน์ในโลกใหม่ที่หอม กลมกล่อม และรสชาติดีเย้ายวนชวนให้ลิ้มลองสัมผัส หลอนใช้ได้ โหดกำลังดี หักมุมโอเค งานเอฟเฟคต่างๆล้วนเนียนตาดีแท้ ความสนุกโดยภาพรวม จัดไปครับ 10 / 10 คะแนน ลุ้นแทบทุกฉาก(โดยเฉพาะฉากอิเด็กผี 555+ โอ๊ยยยยย….อย่างกะคุณมึงหลุดออกมาจาก The Conjuring แฮ่ๆๆๆ)

#แอดมินซามาร่า ^_^