รู้ยังหนังเรื่องนี้ซับไทยมาเเล้วนะ : คือหนังสยองโหด : Frankenstein's Army / 2013   Share


รู้ยังหนังเรื่องนี้ซับไทยมาเเล้วนะ : คือหนังสยองโหด : Frankenstein's Army / 2013

หาดูยากเเล้วนะช่วงนี้ เเถมไม่ค่อยมีใครพูดถึงเท่าไหร่ #ฝูงซอมบี้นรกจักรกลหุ่มเกราะเหล็ก!!

Frankenstein's Army หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Army of Frankenstein หนังสยองขวัญเรต 18+ ปี 2013 (ในทรรศนะของผู้เขียน / แต่ใน MPAA ให้เรต R ) ผลงานการกำกับของ Richard Raaphorst ร่วมเขียนบทโดย Chris W. Mitchell ใน Frankenstein's Army / 2013 บอกเล่าถึงม้วนเทปมรณะ ม้วน Footage ม้วนหนึ่งที่ซึ่งทำการบันทึกเอาไว้โดยทหารโซเวียตในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เล่าถึงการเดินทางของหน่วยทหารเดนตายชาวโซเวียต และการปะทะกับศัตรูสุดสะพรึงอันไร้ชีวิต…….

เริ่มเรื่อง หนังโฟกัสมาที่หน่วยทหารโซเวียตราว 6 – 7 นาย / อาวุธครบมือ ที่กำลังเดินเท้าทำสงครามอยู่ในสมรภูมิสุดโหดจุดหนึ่งในประเทศเยอรมัน ภาพในหนังถูกถ่ายทำในลักษณะของ Footage เหมือนจริงโดยนายทหารที่ติดตามหน่วยรบหน่วยนี้ไปด้วยในฐานะพลสังเกตการณ์และบันทึกภารกิจ (ภาพในหนังจึงถ่ายทำออกแนวๆหนังซอมบี้สุดดังของสเปน REC / แต่คราวนี้เล่นประเด็นทหาร ปะทะ ซอมบี้จักรกล) ปรากฏว่าในการรบพุ่งหลายวันของหน่วยนี้พวกเขาสามารถสังหารอริศัตรูได้ตลอดจนกระทั่ง……. มาเจอเข้ากับโกดังลับของนักวิทยาศาสตร์คลั่งนาซี ที่ฉากหน้าเป็นประหนึ่งตัวอาคารสวยงาม แต่ลึกลงไปในชั้นใต้ดินกลับมีการทดลองสุดขนหัวลุก การทดลองปลุกชีพศพพลทหารให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งในฐานะ “เครื่องจักรสังหาร” กว่าเหล่าทหารกล้าจะรู้ตัวว่าได้เหยียบย่ำเข้ามาในดินแดนที่ไม่ควรจะมีตัวตนจริงๆอยู่บนโลกใบนี้ ก็ดูเหมือนจะสายเกินแก้ไปเสียแล้ว เมื่อทางออกของตัวอาคารลับวกวนประหนึ่งเขาวงกต ยากยิ่งที่จะหาทางออกสู่โลกภายนอกได้ง่ายดายนัก ยิ่งเดิน ยิ่งหลง ยิ่งลุ้นระทึก……ระหว่างนั้นเอง ก็ปรากฏเสียงประหลาดของเครื่องจักรกลชนิดหนึ่ง กำลังทยอยมุ่งตรงมายังหน่วยทหารกล้า และแล้วการปะทะกันระหว่างหน่วยทหารโซเวียต-อาวุธครบมือ vs เครื่องจักรสังหาร ก็เปิดฉากขึ้นอย่างดุเดือด………

Frankenstein's Army / 2013 หนังสามารถนำเสนอภาพในสมรภูมิสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้อย่างโดดเด่นและสมจริง ไม่ว่าจะเป็นฉากสภาพบ้านเรือนประชาชนชาวเยอรมันที่ถูกทำลายล้างจนราบเป็นหน้ากลอง ภาพชุมชนพื้นถิ่นถูกโจมตีเพื่อปล้นสะดม ภาพของศพที่กองพะเนินเป็นภูเขาเลากา และตัวอาคารลับสำหรับทำการทดลองทางวิทยาศาสตร์ ทุกฉาก….ทำได้สมจริงหมด โดยเฉพาะเมื่อ Frankenstein's Army / 2013 ใช้เทคนิคการถ่ายทำเน้น “มุมมองแบบกล้องแทนสายตา” ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้หนังในหลายๆฉาก ตื่นเต้น ลุ้นระทึก น่าสนใจเข้าไปอีกอักโข เรื่องนี้มีดีตรงตัวประหลาดมีเยอะมาก แถมตอนที่เจ้าตัวประหลาดจักรกลสังหารออกมาแต่ละฉาก เล่นเอาลุ้น-หัวใจจะวายตาย แถมนะ….เจ้าพวกนี้โหดเอาเรื่อง คนสร้างก็ช่างคิด ไอเดียแต่ละตัวก็กระฉูดจนน่าตบมือให้กับความคิดหลุดโลกแนวนาซีเยอรมัน หนังสนุกมากครับ ช่วงแรกๆอาจดูน่าเบื่อไปนิด แต่หลังจากที่หน่วยทหารมาเจออาคารลับสำหรับผลิตอาวุธสังหารเข้าแล้ว…..หนังสนุกและตื่นเต้นเกือบทุกฉาก ในเรื่องความโหดของหนัง ผมให้ติดเรต 18+ เลยนะครับเรื่องนี้ หนังมีฉากโหดๆดิบๆเยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นฉากใช้มีดปลายจ้วงแหลมแทงทะลุท้องจนไส้ไหลออกไปเป็นเมตร, ฉากทรมานเหยื่อสงครามด้วยการผ่าหัว-ตักเอาก้อนสมองสดๆออกมาทำการทดลองวิปริตให้คนดูหน้ามืดเล่น, ฉากซ้อม-ทารุณกรรมหญิงสาว และฉากสุดหดหู่….จับแมวมาฟาดกับกรงเหล็กจนตายคามือ !! (ฉากนี้ผมเข้าใจเอาว่าเป็นแมวปลอมนะครับ แต่ก็เหอะ มันไม่ควรเลยนะที่จะมีฉากแบบนี้ในหนัง มันเข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์ชัดๆ) นอกจากนี้หนังยังมีฉากสุดวิปริตที่ทำเอาคนดูหลายคนส่ายหน้าหนี เช่น ฉากจับเอากระต่ายตัวเป็นๆในกรงมากดไว้กับโต๊ะทานอาหาร ใช้มีดจี้ที่ลำคอเป็นตัวประกัน(ข่มขู่เจ้าของสัตว์)เพื่อให้บอกความลับของฐานปฏิบัติการ และฉากหั่นนิ้วนายทหาร เป็นต้น

กระนั้นก็ดี ถึง Frankenstein's Army / 2013 จะมีฉากโหด-วิปริตอยู่หลายฉากจนทำเอาคนดูแทบเบือนหน้าหนี แต่ในตัวหนังจริงๆกลับแอบสอดใส่มุขตลกร้าย (Black Comedy) เอาไว้พอสมควร เช่น ฉากที่ทหารถูกเครื่องจักรสังหารโจมตีจนใกล้ตาย นอนอยู่บนเตียงด้วยความเจ็บปวดทรมาน เพื่อนทหารสงสาร จึงอาสาหยุดลมหายใจให้ / เพื่อไม่ต้องทนทุกข์ทรมานต่อไป (เมตตาสังหาร) ปรากฏว่ากลับถูกคุณทหารที่นอนดิ้นทุรนทุรายฟาดหน้าด้วยกำปั้นไปซะฉาด (ประมาณจะบอกว่า….ตรูยังไม่ตาย ไม่ต้องมาช่วย), และอีกฉากตลกร้าย ในช่วงหน้าสิ่วหน้าขวาน หน่วยทหารหนีเจ้าเครื่องจักรสังหารลงไปหลบซ่อนในห้องเก็บอุปกรณ์ทางการทหาร ทุกคนล้วนตกอยู่ในภาวะเครียด จู่ๆก็มีทหารนายหนึ่ง เดินตรงมายังคุณเพื่อน หยิบหมวกผ้าบนศีรษะมาสั่งน้ำมูกเสียงดัง เล่นเอาเหล่าทหารถึงกับอ้าปากเหวอ !! เหล่านี้อาจเป็นความจงใจของผู้สร้างที่ช่วยลดทอนความแรง ดิบ ในหนังก็เป็นได้……..

Frankenstein's Army / 2013 หนังได้รับการจัดเรตโดย MPAA ให้อยู่ในประเภท Genres : Action / Horror / Rated R โดยหนังเรื่องนี้ถือเป็นการร่วมทุนกันสร้างของสามประเทศยักษ์ใหญ่ในวงการภาพยนตร์โลก อันประกอบไปด้วย Netherlands, USA เเละ Czech Republic หนังออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 26 มกราคม ปี 2013 (ในเนเธอร์แลนด์) นำแสดงโดย Karel Roden, Joshua Sasse และ Robert Gwilym

ความสนุกรับไป 8.5 / 10 คะเเนนจ๊ะ

#แอดมินซามาร่า ^_^ความคิดเห็นที่ 1


Function Used time : 0:0:0:0