****** คือหนังโหดจากประเทศเม็กซิโก : Animales Humanos / 2020 (คืนสัตว์นรก ล่าสัตว์มนุษย์)

วันว่าง นั่งหาอะไรเล่นไปเรื่อยๆในกูเกิ้ล จนไปเจอใบปิดหนังเรื่องนี้เข้าพอดี เห็นว่าออกแบบได้สวยดี เลยกดค้นข้อมูล แล้วก็พบว่า อืมมม…. เป็นหนังสยองขวัญสายโหดจากประเทศเม็กซิโกของ Director : Lex Ortega พอชื่อของ Director : Lex Ortega ลอยขึ้นมา เราก็นึกถึงหนังสยองขวัญโหดที่สุดของประเทศเม็กซิโกอย่าง Atroz / 2015 แน่นอน….คนสร้างหนังเรื่องนี้ชื่อ Lex Ortega มันทำให้เรามีความหวังเล็กๆว่าอาจจะเจอของดีสุดหายากจากขุมนรกเข้าให้

หนังใช้ชื่อว่า Animales Humanos / 2020 (คืนสัตว์นรก ล่าสัตว์มนุษย์) หนังสัญชาติเม็กซิโก ความยาว 1.27 ชั่วโมง โฟกัสหลักๆภายในหนังเรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวของครอบครัวชาวเม็กซิโกฐานะค่อนข้างดีสองครอบครัวที่ปลูกบ้านอยู่ใกล้ๆกัน จนกระทั่งวันหนึ่งทั้งสองครอบครัวเกิดความระหองระแหงผิดใจกันอย่างรุนแรง มันเริ่มจากสุนัขพันธุ์อเมริกันเชพเพิร์ดที่เพื่อนบ้านเลี้ยงไว้และรักมันเหมือนลูกชายสมาชิกในครอบครัวดันไปกัดเด็กหญิงอายุราว 5 ขวบปีลูกสาวของเพื่อนบ้านจนเกิดคดีความ ศาลตัดสินให้สุนัขตัวนี้เป็นสัตว์อันตราย บังคับให้กำจัดทิ้งด้วยการช๊อตไฟฟ้าให้ตาย นำความโศกเศร้ามาสู่เจ้าของเป็นอย่างมาก ถึงขนาดโกรธแค้นพ่อแม่ของเด็กหญิงสุดๆ ย้ายบ้านหนี และประกาศจะกลับมาล้างแค้น ให้พวกมันตายอย่างทรมานเหมือนกับที่สุนัขของเขาต้องเจอมา หลังจากผ่านวันนั้นไปได้ไม่นานนัก ค่ำคืนหนึ่งอันเงียบสงัด มัน….ก็กลับมาจริงๆ!!

หนังมีฉากโหดตามสมควร เช่น ฉากกำจัดสุนัขของหน่วยงานราชการ เราจะเห็นภาพสุนัขพันธุ์อเมริกันเชพเพิร์ดถูกรัดเข้าที่ลำคอจนแทบหมดลมหายใจ จากนั้นก็ราดด้วยน้ำ หนีบเข้ากับอุปกรณ์ แล้วช๊อตด้วยไฟฟ้าจนตาย (ฉากนี้ถึงใช้วิธีการตัดต่อภาพและมุมกล้องในการถ่ายทำ แต่ก็เชื่อว่าคนรักสัตว์ไม่ปลื้มแน่นอน), นอกจากนี้ยังมีฉากการไล่ล่าของคนร้ายและเหยื่อของมันภายในบ้านพัก, ฉากเชือดคอเหยื่อจนโลหิตกระจาย, และฉากจบของหนัง ซึ่ง….คิดเอาไว้แล้วล่ะว่าชื่อเสียงระดับ Director : Lex Ortega มันต้องมีอะไรเจ็บๆแบบชนิดช็อคหัวใจคนดูปิดท้ายเสมอ แล้วพี่แกก็จัดการใส่มันลงมาซะในฉากจบอย่างพอดิบพอดี ด้วยหลายๆอย่างหลายๆประการที่กล่าวมาข้างต้นนี้เอง หลายประเทศเลยจัดให้หนังเรื่องนี้อยู่ในหมวดหมู่หนังสยองขวัญในเรต 18+, และในเรต ฉ 20+ มาแล้ว (หนังมันก้ำกึ่งดำรงตัวตนอยู่ระหว่างเรต 18+ กับเรต ฉ 20+)

หลังดูจบ โดยภาพรวมถือว่า Animales Humanos / 2020 เป็นหนังสยองขวัญที่ดีอีกเรื่องหนึ่ง แม้ว่าบางฉากจะดูเนิบๆน่าเบื่อไปสักนิด แต่ก็พอปัดคะแนนให้อยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจได้ ให้ 7.2 / 10 คะแนนครับ โหดแบบภาพสวยๆจบแบบจำภาพได้ชัดก็ต้องเรื่องนี้แหล่ะ อิอิอิ

#แอดมินซามาร่า ^_^