****** สนุกสัส ดูเถอะมึง!! (ขอร้อง) : The Tomorrow War / 2021 (สงครามแห่งอนาคต) ^_^

“ฉากในพื้นที่ปิด ภายในตึก บรรยากาศของหนังมันเหมือนย้อนกลับไปยังดินแดนของ Director : James Cameron ในงาน Action-Adventure-Sci-Fi-Thriller ระดับตำนานอย่าง Aliens 2 ปี 1986 ฉากไล่ล่ากันในพื้นที่เปิดโล่ง กลับทำให้เราย้อนถวิลหาหนังโคตรมันส์มหามันส์ในตำนานอย่าง Starship Troopers / 1997 (สงครามหมื่นขา ล่าล้างจักรวาล ภาคแรก) ตัวเอเลี่ยน หรือที่หลายคนว่ามันคือ สัตว์ต่างดาวผู้รุกรานโลกของเรา จินตนาการไว้อย่างสุดหฤโหด เหมือนมันเอา Aliens 2 ปี 1986 มาผสมพันธุ์กับแมลงยักษ์ใน Starship Troopers ยำใหญ่ใส่สารพัดเข้ากับเอเลี่ยนต่างดาวใน A Quiet Place Part II (ดินแดนไร้เสียง) แม่เจ้า….สนุกสัส ดูเถอะมึง!! (ขอร้อง)” (วาทะโดย : แอดมินซามาร่า)

ช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคม 2564 เพราะมันเป็นวันอาทิตย์ไง กะว่าจะพักผ่อน หาหนังสยองขวัญสนุกๆมาดูผ่อนคลายสักเรื่อง ช่วงนี้อยากดูหนังแบบชิลล์ๆ ไม่ต้องหาอะไรที่มันเป็น “ของหนัก” มาดูให้มากจนเกินไปนัก เลยเปิดคอมฯ หาหนังที่ดีกรีมันไม่แรงในระดับเรต ฉ 20+ ไล่ลงมาเรื่อยๆ เพื่อดูสักเรื่อง เละแล้วสายตาเจ้ากรรมก็มองลงไปเจอกับหนังเรื่องนึงในเว็บดูหนังออนไลน์ในไทย เห็นว่าเป็นแนว Action-Adventure-Sci-Fi-Thriller (ผสมแนว Horror) หนังได้เรต PG-13 แถมระดับคะแนนของสมาชิกที่เคยกดดูแล้ว ได้รับคะแนนโหสตสูงถึง 7.5 10 คะแนนมาแล้ว(คะแนนสูงจัง) เลย(เอาว่ะ) ดูเรื่อยๆ ชิลล์ๆ หนุกๆ พอดีเนื้อเรื่องภายในหนังตรงกับใจที่อยากจะดูอยู่พอดี ในใจก็ไม่ได้คิดคาดหวังอะไรมากหรอกนะ คิดว่าหนังมันไม่ได้ฉายในโรงหนังในเมืองไทย คงพอดูได้แหล่ะ แต่ความสนุกคงพื้นๆ หลังดูหนังในเวลา 2.20 ชั่วโมงจบลง โอ๊วววววว….แม่เจ้า มันดีเลิศประเสริฐศรี!! หนังดีแบบสุดยอดดดดดดด

The Tomorrow War / 2021 (สงครามแห่งอนาคต) ผลงานของ Director : Chris McKay ก่อนอื่นขอด่าหน่อยเถอะ ใบปิดอกแบบได้โคตรจะห่วย สวนทางกะตัวหนังที่ดีงามสุดๆ (ใครออกแบบใบปิดหว่า ไร้แรงดึงดูดจริงๆ ถ้าเป็นนักศึกษาศิลปกรรม ผมให้สอบตกจริงๆนะเออ 555+ ) โฟกัสหลักของหนังเรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวในอนาคต ในอีก 30 ปีข้างหน้าที่มนุษย์ต่างดาวเริ่มรุกรานโลกมนุษย์ โดยมันเริ่มโจมตีสถานที่แรกบนโลก คือ พื้นที่ทางตอนเหนือสุดของรัสเซีย หลังจากนั้นพวกมนุษย์ต่างดาว-สัตว์ต่างดาวก็เริ่มโจมตีภูมิภาคต่างๆบนโลกอย่างหนักหน่วง รุนแรง ลุกลามออกไปเรื่อยๆ ทุกประเทศในโลกใบนี้ ทหาร-ตำรวจ-ประชาชนทุกคนต่างหยิบอาวุธขึ้นสู้ในนามของกองทัพแห่งโลก แต่เพราะผู้รุกรานจากต่างดาวมีกองรบที่ทรงพลังแบบสูงสุดชนิดที่เราไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน รัสเซียโดนลบออกจากแผนที่โลก ไม่นานนัก อเมริกา ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย จีน อังกฤษ เยอรมัน ฝรั่งเศส และประเทศอื่นๆในโลกต่างถูกโจมตีจนย่อยยับ พ่ายแพ้ชนิดหมดรูป ประชากรของโลกถูกฆ่าตายจนเกือบหมด เหลือเพียงกองกำลังรบ 500,000 คนสุดท้ายปักหลักที่บาฮามาส กลุ่มนักวิทยาศาสตร์จึงคิดค้นเครื่องสำหรับเดินทางข้ามเวลาจนสำเร็จ และเดินทางกลับไปในอดีต(ซึ่งก็คือในยุคปัจจุบัน)ยุคที่คนรุ่นปู่ย่าตาทวดของพวกเรายังใช้ชีวิตกันอย่างปกติสุข ไปขอความช่วยเหลือ ให้ส่งกองทหารติดอาวุธหนัก เดินทางข้ามมิติมายังโลกอนาคตเพื่อช่วยลูกหลานในอนาคตในอีก 30 ปีข้างหน้าประกาศสงครามครั้งสุดท้ายกับเหล่าผู้รุกรานจากนอกโลก!!

ดูว่าหนังอาจยากถึง 2.20 ชั่วโมง แต่ขอบอก มันคือ 2.20 ชั่วโมงแห่งคุณภาพ เพราะทั้งการเขียนบท, ฉาก, งานเอฟเฟค, คอมพิวเตอร์กราฟฟิก, บริบทโดยองค์รวมภายในหนังเรื่องนี้คือ “มันโคตรจะสุดยอดเอามากๆ” ฉากที่พลทหารอาสา(ประชาชนอาสาร่วมรบติดอาวุธหนักเต็มพิกัด) ออกสำรวจตัวตึกสำนักงานวิจัยวิทยาศาสตร์ของภาครัฐ แล้วเจอกับเอเลี่ยนครั้งแรก ตอนที่ไฟฉายที่ปลายกระบอกปืนกลส่องไปกระทบมัน สั้นๆ….ขนหัวลุก!! หนังเรื่องนี้ออกแบบเอเลี่ยนได้น่าสะพรึงขนหัวแบบสุดๆ มันเคลื่อนตัวได้ไวอย่างกับเสือชีต้า มันมีเกราะทรงพลังอย่างกับเหล็กกล้าฝังเพชร ที่สำคัญมันมากันเป็นล้านๆตัว แถมยังดุชอบกินมนุษย์เป็นอาหารอันโอชะอย่างกับสัตว์ร้ายที่ผุดขึ้นมาจากขุมนรก สุดๆ….ยิงกันหูดับตับไหม้ สเกลหนังเล่นของหนัก เล่นของใหญ่อย่างกะสงครามโลก นี่สิ….หนังที่อยากดูของจริง!! อนึ่ง แม้นหนังมีส่วนของงานดราม่าเข้ามาเจือปนในบางช่วง แต่ไม่ได้ทำให้คุณภาพของหนังเรื่องนี้ถูกลดทอนลงแต่ประการใด

ความสนุก เอาไป 10 / 10 คะแนนจ๊ะ (ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะเออ)

#แอดมินซามาร่า ^_^