****** เล่าเรื่องหนังในตระกูล : All Night long 1-6 (ค่ำคืนที่แสนยาวนานและทรมาน) ^_^


มันคือการแสดงออกทางด้านมืดของมนุษย์อย่างน่าสะพรึง คือพลานุภาพแห่งความรุนแรงอย่างบ้าคลั่ง ฉากการทรมาน เซ็กส์และพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศ เก็บกด หวาดกลัว เพ้อฝัน ความทรงจำอันแสนแปลกประหลาด ประสาทหลอน ทรอมาในจิต ตาแดงก่ำ รอยยิ้มเปื้อนเลือด เสียงหวีดร้องเจ็บปวดอันแสนสุข โรคจิตแบบเต็มขั้น ทั้งหมดที่กล่าวมาแหล่ะนี้คือนิยามของหนังในตระกูล All Night long!!

หนังในตระกูล All Night long หรือ Ooru naito rongu (ค่ำคืนที่แสนยาวนานและทรมาน) เป็นผลงานการกำกับและเขียนบทของ Katsuya Matsumura ผู้กำกับคุณภาพคับแก้วอีกคนในวงการหนังของประเทศญี่ปุ่น อันมีมุมมองเกี่ยวกับการสร้างภาพลักษณ์ของหนังสยองขวัญใต้ดินในแบบฉบับของตนอย่างโดดเด่น ค่ำคืนอันแสนยาวนานและทรมาน หรือ All Night long ในภาคแรก เปิดตัวขึ้นในวันที่ 14 พฤศจิกายน ปี ค.ศ.1992 ประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างรุนแรงถึงภาพแห่งความเจ็บป่วยทางจิตแบบเต็มขั้นของหนังเรื่องดังกล่าว แต่ก็สร้างชื่อเสียงให้แก่ Katsuya Matsumura เป็นอย่างมากเช่นกัน จนเป็นที่ยอมรับกันในวงการสร้างหนังสยองขวัญแนวโรคจิต(แบบเต็มขั้น)ว่า Katsuya Matsumura คือหนึ่งในผู้กำกับเพียงไม่กี่คนในโลกนี้ที่สามารถสร้างความอึดอัด ชวนอาเจียน หดหู่ทางจิต และสร้างฝันร้ายอันแสนวิปลาสนำเสนอแก่คนดูหนังได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยเหตุนี้เองหนังเรื่อง All Night long จึงมีการสร้างภาคต่อตามมาถึง 6 ภาค

(ภาค 1. ) All Night long 1 หรือ Ooru naito rongu (ค่ำคืนที่แสนยาวนานและทรมาน) ภาคแรกปฐมบทแห่งหนังแนวโรคจิตเต็มขั้น ออกฉายครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน ปี ค.ศ.1992 นำแสดงโดย Eisuke Tsunoda (Suzuki Kensuke), Ryosuke Suzuki (Saito Shinji), Yoji Ietomi (Tanaka Tetsuya), Hiromasa Taguchi (Tamari), Third Nagashima (Phantom Killer), Sachiko Wakayama (Yoshiko), Yumi Goto (Eri), Ryoka Yuzuki (Girl at the train crossing as Ayumi Nagashii), Yumi Kayama (Yoko) และ Ken'ichi Mori (Delinquent Leader) กำกับและเขียนบทหนังโดย Katsuya Matsumura หนังเรื่อง All Night long 1 เล่าเรื่องของชายหนุ่ม 3 คนที่มีวิถีชีวิตต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่ด้วยเหตุบางประการจึงทำให้ทั้ง 3 ได้มาพบกัน รู้จักกัน สนิทสนมกันอย่างแปลกประหลาด จวบจนเวลาเริ่มผ่านไปทีละน้อยทีละน้อย ความเจ็บปวดและทรมานอย่างวิปลาสจึงเกิดขึ้นอย่างเจ็บป่วย ภาคปฐมบทของหนังเรื่องนี้ถึงจะมีความรุนแรง-โรคจิตเทียบไม่ได้กับภาคต่อๆมาแต่ก็ถือได้ว่า Katsuya Matsumura ได้สร้างจุดกำเนิดแห่งแสงสว่างอันมืดบอดในจิตอันแสนเจ็บป่วยของมนุษย์ ตีแผ่ให้นักดูหนังแนวนอกกระแสได้รับชม พร้อมนำเสนออย่างถึงพริกถึงขิง กับตัวละครเด็กหนุ่มวัยรุ่น ขี้อาย หวาดระแวง ถูกรังแกจากคนรอบข้างเป็นนิจ เก็บกด แอบจิต จนระเบิดความรุนแรงในบั้นปลายของหนังได้อย่างสุดสยอง // หลังดูจบให้ 7.5 / 10 คะแนนครับ มันคือปฐมบทของความโรคจิต

(ภาค 2. ) All Night long 2 : Atrocity หรือ Ooru naito rongu 2 : Sanji (ค่ำคืนที่แสนยาวนานและทรมาน ภาค 2) ออกฉายครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี ค.ศ.1995 นำแสดงโดย Masashi Endo (Shunichi Noda), Ryoka Yuzuki (Sayaka Mizukami as Kanori Kadomatsu), Masahito Takahashi, Takamitsu Okubo, Miroku Igarashi, Keiichi Mano, Kei Nakata, Joichi Shimoide, Shinobu Kojima, Hideki Kawamata และ Ayaka Hizubaki กำกับและเขียนบทหนังโดย Katsuya Matsumura ภาคต่อของหนังแนวโรคจิตเต็มขั้นชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น สานตำนานเจ็บป่วยทางจิตต่อจากภาคแรก All Night long 2 : Atrocity นำเสนอเรื่องราวการดำเนินชีวิตของเด็กหนุ่มชื่อ Shunichi Noda เด็กวัยรุ่นเก็บกด หมกมุ่นอยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์และการทำโมเดลตุ๊กตาเด็กเล่นของผู้หญิง จวบจน Shunichi Noda ได้ไปเกี่ยวพันกับแก๊งอันธพาลวัยรุ่นแก๊งหนึ่งเข้าโดยบังเอิญ(แก๊งนี้มีหัวหน้าแก๊ง และลูกน้องเป็นแบบ Homosexual/รสนิยมรักร่วมเพศ)ตัวเอกของเราต้องเจอกับความบ้าระห่ำ ความรุนแรง การทรมานและฆ่าคนของแก๊งดังกล่าวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จนในที่สุดหัวหน้าแก๊งวัยรุ่นอันธพาล Homosexual อยากมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับ Shunichi Noda (ตามประสาชายรักชาย)ทำให้ Shunichi Noda ได้มีโอกาสเข้าไปสัมผัสกิจกรรมของแก๊งอันธพาลชั่วอย่างเลี่ยงไม่ได้ และเกิดพฤติกรรมสะสมซึมซับความรุนแรงรูปแบบต่างๆจน Shunichi Noda เปลี่ยนไปกลายเป็นคนนิยมความรุนแรง และระบายออกมาในช่วงท้ายเรื่องได้อย่างน่าสะพรึง // หลังดูจบให้ 7 / 10 คะแนนครับ ชอบ แต่ไม่ค่อยสุด

(ภาค 3. ) All Night long 3 : The Final Chapter หรือ Ooru naito rongu 3 : Saishuu-shô (ค่ำคืนที่แสนยาวนานและทรมาน ภาค 3) ออกฉายครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี ค.ศ.1996 นำแสดงโดย Yuujin Kitagawa(Kikuo Sawada), Ryoka Yuzuki(Hitomi Nomura), Tomorowo Taguchi, Meika Seri, Mitsuzo Ishii, Hideki Kawamata, Mitsuru Hosokawa, Herachonpe, Mitsuru Matsui, Yuka Nishitani, Aki Fukazawa, Chika Misaki, Yui Kawana, Yoko Tanaka และ Yuu Sasaki กำกับและเขียนบทหนังโดย Katsuya Matsumura ไตรภาคแห่งหนังในตระกูล All Night long กับ All Night long 3 : The Final Chapter หรือ Ooru naito rongu 3 : Saishuu-shô ภาคที่ได้ชื่อว่าวิปริตและเจ็บป่วยทางจิตแบบสุดขั้วในระดับต้นๆของหนังในตระกูล All Night long ทั้ง 6 ภาค เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กชายวัยแรกรุ่นชื่อ Kikuo Sawada เด็กเก็บกดที่หมกมุ่นอยู่กับการเรื่องราวทางชีววิทยา ธรรมชาติ ต้นไม้ และแมลง ทุกๆวัน Kikuo Sawada จะออกไปวางกับดักที่เสาไฟฟ้าแถวละแวกบ้านเพื่อดักจับแมลงมาให้ต้นหม้อข้าวหม้อแกงลิงที่เลี้ยงไว้กินเป็นประจำ จนวันหนึ่งเขาได้ไปเจอกับสาวที่แอบชอบชื่อ Hitomi Nomura ซึ่งกำลังนำขยะมาทิ้งลงถังขยะ Kikuo Sawada ลุ่มหลงในการเก็บขยะของสาวที่แอบชอบนำมาทิ้งอย่างแปลกประหลาด เขาเก็บสะสมขยะของหล่อนทุกๆวัน เริ่มตั้งแต่ ใบแจ้งหนี้ เศษเส้นผม เศษขนม ถุงน่องเก่า แปลงสีฟันเก่า ไปจนกระทั่งผ้าอนามัยที่ใช้แล้ว มาเก็บสะสมไว้เพื่อสูดดม สัมผัสพื้นผิว รวมถึงกินของเหลือจากถังขยะที่ Hitomi Nomura กินไม่หมดและนำมาทิ้งอย่างเป็นสุข สุดท้าย Kikuo Sawada ได้ขยายขอบเขตแห่งความวิปลาส-วิปริต ไปจนใกล้ตัว Hitomi Nomura จนเกิดตำนานแห่งความเจ็บป่วยทางจิตหน้าใหม่ในวงการหนังใต้ดินของโลก Hitomi Nomura จะรัก Kikuo Sawada ด้วยการหั่นเธอออกเป็นชิ้นๆ // หลังดูจบให้ 9.2 / 10 คะแนนครับ โหด วิปริตสุดขั้ว

(ภาค 4. ) All Night long 4 : Rated R หรือ Ooru Naito Rongu R (ค่ำคืนที่แสนยาวนานและทรมาน ภาค 4) ออกฉายครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี ค.ศ.2002 นำแสดงโดย Yuuki Fukuzono, Kiyori Miyamae, Katsuya Ichikawa, Kazumi Hiraishi เเละ Masahiro Nagai กำกับโดย Katsuya Matsumura บทหนังโดย Katsuya Matsumura และ Miyo Fujioka หลังจากงานชุดไตรภาคในตระกูล All Night long หายหน้าหายตาไปจากวงการหนังใต้ดินนานเกือบ 5 ปี ยอดผู้กำกับ Katsuya Matsumura ก็เข็นภาค 4 ของหนังอื้อฉาวเรื่องดังออกมาเปิดตัวต่อสาธารณชนในปี ค.ศ.2002 โดยใช้ชื่อภาคต่อว่า All Night long 4 : Rated R หรือ Ooru Naito Rongu R เรื่องราวของชายหนุ่มตัวเอกในเรื่อง ชายหนุ่มที่มีอาการเจ็บป่วยทางจิตแบบเหลือกินเหลือใช้ เขาไปแอบชอบหญิงสาวนางหนึ่งเข้าอย่างลุ่มหลง เขาเริ่มรักเธอด้วยการจับเธอมาขังไว้ที่บ้าน เขารักเธอยิ่งขึ้นด้วยการหั่นเธอออกเป็นชิ้นๆแล้วนำชิ้นส่วนอวัยวะเหล่านั้นมาแช่ไว้ในตู้เย็นเพื่อดูเล่น เขากำลังมีความสุขประหนึ่งทอดกายนอนอยู่บนสรวงสวรรค์ชั้นฟ้า มาสิ มามีความสุขด้วยกัน? // หลังดูจบให้ 8 / 10 คะแนน คือดีย์

(ภาค 5. ) All Night long 5 : Initial O หรือ Ooru naito rongu: Inisharu O (ค่ำคืนที่แสนยาวนานและทรมาน ภาค 5) ออกฉายครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี ค.ศ.2003 นำแสดงโดย Sakura Kobayashi(Sakura), Kadu Koide, Ayumu Saito, เเละ Salmon Sakeyama (Sakeyama Saamon) กำกับโดย Katsuya Matsumura บทหนังโดย Katsuya Matsumura และ Rusher Ikeda เปิดเรื่องด้วยสาวทำงานหน้าตาดีนางหนึ่งชื่อ Sakura (ตัวเอกของเรื่อง)กำลังเดินอยู่ในม่านหมอกแห่งห้วงราตรีกาล ณ เมืองใหญ่เมืองหนึ่ง เธอกำลังเดินทางกลับสู่เคหสถานหลังน้อยเพื่อพักผ่อน แต่กลับมีเรื่องราวร้ายแรงเกิดขึ้นตรงหน้า เมื่อปรากฏหนุ่มทำงานออฟฟิตนายหนึ่งกระโดดตึกฆ่าตัวตายต่อหน้าเธอ ร่างที่ร่วงหล่นลงมาจากฟากฟ้า(ยอดตึก)ดิ่งพสุธาลงสู่พื้น กายร่างแหลกเหลว หัวแตกเละน้ำและเนื้อสมองไหลนองพื้นกระจุยกระจายอย่างน่าสยดสยองพองขน Sakura ตกใจเป็นที่สุดจึงวิ่งไปหลบที่มุมตึกแล้วจัดการสำเร็จโทษน้องสาวด้วยความเริงรื่น Sakura เธอเป็นผู้ชื่นชอบความตายอย่างเจ็บปวดของผู้อื่น นำมาทำเรื่องอภิรมย์ส่วนตัวอย่างเจ็บป่วยทางจิต เห็นคนถูกทรมาน เห็นคนตายแล้วอยากมีเซ็กส์ประมาณนั้น กับการถูกเชื้อเชิญจากชายหนุ่มลึกลับ หล่อ-รวย และสาวสวยอีกนาง ณ คฤหาสน์หรูหลังงาม เรื่องราวแห่งค่ำคืนอันแสนยาวนานและทรมานจึงเริ่มเปิดม่านอีกครา 1หญิงสาวที่ชื่นชอบความเจ็บปวดของผู้อื่น กับ 1 หญิงสาวที่ชื่นชอบให้เธอนั้นเจ็บปวด และเขาผู้ต้องการได้รับความเจ็บปวดที่แสนสุข เราทั้ง 3 จะมามีความสุขด้วยกัน // หลังดูจบให้ 9.5 / 10 คะแนนครับ ในบรรดาหนังทุกภาค ผมชอบภาคนี้ที่สุด

(ภาค 6. ) All Night long 6 : Daredemo Yokatta หรือ Ooru naito rongu : Daredemo Yokatta (ค่ำคืนที่แสนยาวนานและทรมาน ภาค 5) ออกฉายครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นในงาน Yubari International Fantastic Film Festival เมื่อปี ค.ศ.2009 นำแสดงโดย Takashi Yamanaka, Marika Hase, และ Megumi Yoshikawa กำกับโดย Katsuya Matsumura บทหนังโดย Katsuya Matsumura และ Daisuke Yamanouchi เรื่องราวในภาคล่าสุดนี้เกี่ยวกับ 1 ชายหนุ่มผู้มีอาการเจ็บป่วยทางจิต กับ 2 หญิงสาว ณ อพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่ง เมื่อทั้ง 3 มาเจอกัน ความรุนแรง หวาดกลัว วิปริตอย่างประหลาดจึงเกิดขึ้นในค่ำคืนนี้ // หลังดูจบให้ 6 / 10 คะแนนครับ พอดูได้ แต่เหมือนหนังลดระดับความรุนแรงลงไปพอสมควร

พูดถึงหนังในตระกูล All Night long ของผู้กำกับ Katsuya Matsumura ทั้ง 6 ภาคแล้วทำให้นึกถึงคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญคดีหนึ่งขึ้นมา เป็นคดีฆาตกรรมที่เชื่อว่าอาจเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจในการสร้างหนังเรื่อง All Night long ภาคที่ 3 และภาคที่ 4 ของ Katsuya Matsumura (All Night long 3 : The Final Chapter และ All Night long 4 : Rated R) นั่นก็คือคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญของ Issei Sagawa (อิสเซ ซากาวะ)ซึ่งในรายของ Issei Sagawa ได้กระทำการฆ่าและแยกชิ้นส่วนมนุษย์มาเก็บไว้ในตู้เย็นเพื่อปรุงอาหาร เหมือนกับที่ตัวเอกในหนัง All Night long ภาค The Final Chapter และ Rated R พึงปฏิบัติ

รู้จัก Issei Sagawa บิดาแห่งการกินเนื้อมนุษย์ของประเทศญี่ปุ่น เกิดเมื่อ 11 กรกฎาคม ปี ค.ศ. 1949 Issei Sagawa เป็นบุตรของอากิระ ซากาวะประธานกรรมการบริษัทอุตสาหกรรมเครื่องดื่มคูติระแห่งกรุงโตเกียว พอเข้าวัยเรียนเริ่มสนใจในบทวรรณกรรมภาษาต่างประเทศหลายภาษา ต่อมาได้เข้าเรียนวิชาเอกวรรณคดีอังกฤษที่มหาวิทยาลัยวาโก(ยุโรป) ต่อมาเขาได้หลงรักครูสาวชาวเยอรมันนางหนึ่งเข้า แต่ไม่ได้รักแบบหมายจะเอามาเป็นภรรยาหรือเชิงชู้สาว แต่ Issei Sagawa รักแบบ “อยากจะกินเธอทั้งตัว แล่เนื้อเธอออกเป็นชิ้นๆเพื่อนำมาทำเป็นอาหารมื้อเย็น” ในหนังสือฆ่ากินศพ โดย ส.องครักษ์ สำนักพิมพ์เครือเถา ได้อธิบายเพิ่มเติมเอาไว้ในตอนนี้ว่า “ถึงตอนที่อิสเซ ซากาวะ ตกหลุมรักครูสาวชาวเยอรมันอย่างหัวปักหัวปำนี้อิสเซเริ่มไม่แน่ใจแล้วว่าเวลาที่พบครูสาวในครั้งต่อไปเขาควรจะกินเธอดีไหม”

ปรากฏว่าอยู่มาไม่นาน Issei Sagawa ได้แอบลอบปีนหน้าต่างเข้าไปหาครูสาวในยามดึกสงัดของค่ำคืนหนึ่ง ครูสาวตกใจเสียงของผู้มาเยือนในยามดึกที่เผลอทำเสียงดังระหว่างปีนหน้าต่างและร้องให้คนช่วยเสียงดัง Issei Sagawa รีบเผ่นหนีสุดชีวิต พ่อของเขาต้องเสียค่าปรับให้ล้มคดีนี้เป็นเงินมหาศาล และแก้ปัญหาโดยการส่งลูกชายสุดรักไปเรียนต่อที่สถาบันเซนซิแยร์ ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสในปี ค.ศ. 1981 และที่นี่เอง Issei Sagawa ได้สร้างตำนาน “บิดาแห่งการกินเนื้อมนุษย์ของประเทศญี่ปุ่น” ขึ้นที่นี่ Issei Sagawa ได้ตกหลุมรักครั้งใหม่กับ “เรนี ฮาร์เทเวลท์” สาวนักศึกษาชาวดัชต์ ผมบลอนด์ เขาได้จ้างให้เธอมาสอนภาษาเยอรมันให้ที่บ้านพักโดยเสนอ

ก่อนกินสาวคนรัก Issei Sagawa มักจะสูดดมกลิ่นเงินค่าจ้างที่สูงมากๆให้เป็นสินน้ำใจ เรนี ฮาร์เทเวลท์เองก็ไม่ปฏิเสธ ทั้งคู่จึงเจอกันบ่อยขึ้นเก้าอี้ที่ เรนี ฮาร์เทเวลท์ ใช้นั่งเป็นประจำ นอกจากนั้นวันที่เขามีอารมณ์อย่างถึงที่สุด เขาจะใช้จมูกสูดดมกลิ่นจากเก้าอี้และใช้ลิ้นเลียที่รองนั่งของสาวคนรักอย่างเป็นสุข และแล้วก็ถึงวันครบวันเกิดอายุ 32 ปีของเขาในวันที่ 11 กรกฎาคม ปี ค.ศ.1981 Issei Sagawa ได้จ้างให้ เรนี ฮาร์เทเวลท์มาอ่านบทกวีภาษาเยอรมันให้ฟังที่บ้านพัก ระหว่างที่เธออ่านบทกวี เขายิงเธอที่ศีรษะจากข้างหลัง เรนี ฮาร์เทเวลท์เสียชีวิตทันที และการที่สาวคนรักเสียชีวิตอย่างทุกข์ทรมานนี้เองนั่นทำให้ Issei Sagawa รู้สึกมีความสุขอย่างแปลกประหลาด และเริ่มแล่เนื้อของเธอส่วนหนึ่งด้วยมีดปอกสายไฟอันคมกริบนำมาปรุงเป็นอาหารในห้องครัว โดยเนื้อส่วนหนึ่งเขาแล่สดๆแล้วเอาเข้าปาก เคี้ยวอย่างเอร็ดอร่อย อาหารจานแรกที่เขาทำจากเนื้อของเรนี ฮาร์เทเวลท์ มีชื่อว่า “เนื้อคนผัดมัสตาร์ค”

เขาสุขสมและภาคภูมิใจกับอาหารจานแรกนี้มาก จากนั้นจึงเปลื้องผ้าร่วมรักกับศพของเจ้าหล่อนอย่างเมามัน หลังจากทานอิ่ม Issei Sagawa ก็ถ่ายรูปสาวคนรักเป็นที่ระลึก แล่และหั่นเนื้อส่วนที่เหลือของ เรนี ฮาร์เทเวลท์ออกเป็นชิ้นๆนำมาเก็บรักษาไว้ในตู้เย็นเพื่อสำหรับใช้กินในมื้อต่อไป ซึ่งเรื่องในตอนนี้เองหนังสือฆ่ากินศพ โดย ส.องครักษ์ สำนักพิมพ์เครือเถา ได้อธิบายเพิ่มเติมเอาไว้ อันเป็นคำพูดของ Issei Sagawa ในตอนที่เขากำลังกินศพและร่วมสัมพันธ์สวาทกับสาวคนรักว่า “ข้าพเจ้าได้ใช้มีดจ้วงแทงลงไปในร่างของเรนี แล่ลึกไปจนถึงเนื้อแดงของเธอ ตัดเป็นชิ้นพอๆคำใส่ปาก เคี้ยวดิบๆ มันละลายในปากรสชาติคล้ายทูน่าซาซิมิในภัตตาคารไม่มีผิด โดยเฉพาะเนื้อตรงท่อนแขนไปถึงข้อศอกของเธอ ไม่รู้นะว่าทำไม แต่บอกได้คำเดียวว่า อร่อยชะมัด และระหว่างที่ข้าพเจ้าร่วมรักกับศพของเจ้าหล่อน มันเหมือนกับว่าเธอหอบหายใจออกมา ข้าพเจ้าเร่งจังหวะแล้วบอกกับเธอว่า ผมรักเธอที่สุดในโลก”

ต่อมา Issei Sagawa ถูกจับที่บ้านพักโดยมีหลักฐานชิ้นสำคัญยัดอยู่เต็มตู้เย็นคือ ซากชิ้นส่วนมนุษย์ที่ถูกแล่อย่างสยดสยองพร้อมปรุงอาหาร จิตแพทย์โรงพยาบาลโรคจิต 3 คนวินิจฉัยตรงกันว่า “รักษาอย่างไรก็ไม่หาย” Issei Sagawa ถูกส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลโรคจิตพอล กีโรด์ ต่อมาบิดาของเขาได้วิ่งเต้นและรักษาจนบุตรชายสามารถออกมาใช้ชีวิตในสังคมคนปกติได้อีกครั้งในราวปี ค.ศ. 1990 หลังจากออกมาจากโรงพยาบาลโรคจิตได้ไม่นาน Issei Sagawa กลายเป็นคนดังในสังคมคนญี่ปุ่น ได้รับฉายา “บิดาแห่งการกินคน” หรือ “บิดาแห่งการกินเนื้อมนุษย์ของประเทศญี่ปุ่น” เขาได้ออกรายการทอร์คโชว์ แสดงหนังลามกหลายเรื่อง เขียนนวนิยายออกตีพิมพ์หลายเล่ม โดยเฉพาะเล่นที่เขาบรรยายการฆ่ากินสาวคนรักเรนี ฮาร์เทเวลท์ มียอดขายถล่มทลายกว่า 200,000 เล่ม และมีเว็บไซต์เกี่ยวกับการกินคนเป็นของตนเอง ฯลฯ

#แอดมินซามาร่า ^_^