****** คือหนังเด็ก….ที่เด็กไม่ควรดู! (เรต 18+) : Tigers Are Not Afraid / 2017 (เด็กซ่อนเสือ) ^_^   Share

****** คือหนังเด็ก….ที่เด็กไม่ควรดู! (เรต 18+) : Tigers Are Not Afraid / 2017 (เด็กซ่อนเสือ) ^_^

“ถ้าคุณได้รับพร 3 ประการ คุณจะขออะไร….”

“ผมเจอมันบังเอิญ เห็นใบปิดน่าสนใจดี เลยเปิดออกดู หนังมีซับไทยด้วย หลังดูจบ อารมณ์หลากหลายก็ตามมา มันสวยงามในบัดดล สดใส เริงร่า ละเลงโลหิต กดดัน หดหู่ เศร้าหมอง แต่ก็ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยความหวังที่จะมีชีวิตอยู่ต่อในอรุณรุ่งของวันต่อไป…. อืมมม…. ”

ผมเจอหนังสยองขวัญเรื่องนี้ในเว็บดูหนังออนไลน์แห่งหนึ่งในไทย ค่อนข้างประหลาดใจพอสมควรที่ตัวหนังได้คะแนนโหวตมากถึง 7.0 / 10 คะแนนจากเว็บ IMDB (สมาชิกกดโหวตคะแนน 6,292 คน / ลงวันที่ 7 มิถุนายน 2564) เป็นที่รู้ๆกันในวงการว่าเว็บ IMDB กดคะแนนหนังแบบสุดกู่ โดยเฉพาะถ้าเป็นหนังสยองขวัญ อันนี้เลยแอบ งง เล็กๆว่าทำไมหนังเรื่องนี้ถึงได้คะแนนสูงมากๆ (7.0 / 10 คะแนนนี่คือคะแนนสูงลิบเลย)

Tigers Are Not Afraid / 2017 (เด็กซ่อนเสือ) หรือ Vuelven / 2017 คือหนังสยองขวัญสาย Fantasy, Horror, Mystery ความยาว 1.23 ชั่วโมงจากประเทศเม็กซิโก โดย Director: Issa López หนังบอกเล่าเรื่องราวสงครามการค้ายาเสพติดในบริเวณ Mexico City, Distrito Federal ในเม็กซิโก ซึ่งส่งผลให้มีคนตายเป็นจำนวนมาก ทั้งจากการไล่ล่าของตำรวจ การฆ่า หักหลังกันเองในหมู่นักค้ายา จนบางโซนของเมืองแทบกลายเป็นพื้นที่ร้าง เด็กๆถูกทำให้กลายเป็นนักเดินยามืออาชีพ ถ้าไม่ทำจะถูกลักพาตัวและฆ่าทิ้งโดยการหั่นอวัยวะออกเป็นชิ้นๆ มีเด็กเป็นจำนวนมากหายสาบสูญอย่างไร้ร่องร่อย ตำรวจไม่กล้าทำคดีเพราะมีเอี่ยวกับผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ซึ่งรู้ๆกันว่ามีอำนาจเหนือกฏหมายครอบงำอยู่ หนังโฟกัสลงมาที่เด็กกลุ่มหนึ่งอายุราว 7-12 ขวบปี ที่ต้องดิ้นรนต่อสู้กับอำนาจมืดเหล่านั้น หนึ่งเพื่อมีชีวิตอยู่ต่อในวันข้างหน้า และสองคือการล้างแค้นมอบแด่คนที่รักประหนึ่งดวงใจ

จุดเด่นของหนังเรื่องนี้ ใช้เด็กแสดงนำทั้งเรื่อง แต่กลับเป็นหนังเด็กที่เด็กไม่ควรดูแต่ประการใด เพราะมีหลายฉากเลยที่ล่อแหลม เสี่ยงจะโดนแบนในหลายๆประเทศ ไม่ว่าฉากแอบถ่าย Snuff Films ที่มีการทรมานและยิงเหยื่อทิ้ง, รวมถึงฉากยิงหัวเด็กอายุราว 10 ขวบทิ้งต่อหน้าต่อตา เลยคิดว่าหนังน่าจะโดนแบน ห้ามฉายห้ามเผยแพร่ในหลายประเทศเสียมากกว่า (น่าจะติดเรต 18+ และเรตห้ามฉายด้วยในบางประเทศ) กระนั้นก็ดี หนังกลับมีการถ่ายทำทั้งภาพ ซาวด์เอฟเฟค คอมฯกราฟฟิกที่โคตรจะสวยงามตระการตา จังหวะการเล่า ผูกเรื่อง การเรียบเรียงบทภาพยนตร์ การเปิดเรื่อง ช่วงกลาง และฉากจบ….ทุกอย่างคือทำออกมาได้สมบูรณ์จริงๆ หลังดูจบไม่แปลกใจเลยที่ IMDB ให้ 7.0 / 10 คะแนน ของดีครับเรื่องนี้ หลังดูจบมีอารมณ์หลายๆอย่างแทรกเข้ามา….เยอะมาก!!

คะแนนความสนุก ผมให้ 9 / 10 คะแนนครับ สนุกแบบ Fantasy, Horror, Mystery ในเรต 18+ อึดอัดดีครับ 555+ (ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะเออ)

#แอดมินซามาร่า ^_^

ความคิดเห็นที่ 1


Function Used time : 0:0:0:15