****** โหดสัสเม็กซิโก โหดจนอ้วกเเตก! : Belzebuth / 2017 (ผีกินเด็ก) 😊

ระหว่างที่ว่างจากงานประจำ ก็ใช้เวลาบางส่วนท่องไปในโลกเซี่ยล จนเจอใบปิดของหนังเรื่องนี้เข้าโดยบังเอิญ ใบปิดมันไม่ได้มีแรงดึงดูดอะไรมากหรอกนะ แต่ก็ งง ใจตัวเองที่จู่ๆอยากดูตัว Trailer ของหนังเรื่องนี้อย่างประหลาด เลยกดดูเสียหน่อยเผื่อฟลุ๊คเจอของเด็ดโดยไม่ได้ตั้งใจ นั่งดูตัวอย่างของมันจบ เฮ๊ยยยย….แรงดึงดูดมาแบบเต็มเหนี่ยว ดีงามพระรามแปด หนังของประเทศอะไร(วะ) กดตรวจจากเว็บ IMDB โหดสัสเม็กซิโก….มิน่าล่ะ เรื่องนี้เรต 18+ เป็นอย่างต่ำแน่ๆ!

หนังชื่อ Belzebuth / 2017 (ผีกินเด็ก) หรือในชื่อภาคภาษารัสเซียคือ Вельзевул เป็นหนังสยองขวัญจากประเทศเม็กซิโกของ Director: Emilio Portes โดยได้ Luis Carlos Fuentes มาช่วยในส่วนของงานด้าน Writers หนังมีความยาวราว 1.54 ชั่วโมง(ค่อนข้างยาวเลยล่ะ) พากย์ในระบบสองภาษาคือ English | Spanish ในส่วนของ Filming Locations: ใช้ Mexicali, Baja California Norte, ใน Mexico เป็นสถานที่ถ่ายทำหลัก

Belzebuth / 2017 : หนังนำเสนอเรื่องราวของนักสืบ Emmanuel Ritter (รับบทโดย Joaquín Cosio) ที่ต้องเข้าไปสืบคดีฆาตกรรมสุดโหดในเมืองแห่งหนึ่งในเม็กซิโก มันเริ่มจากคดีที่นางพยาบาลภายในโรงพยาบาลประจำเมืองเกิดบ้าคลั่งเอามีดคัตเตอร์บุกเข้าไปภายในห้องดูแลทารกแรกคลอด จากนั้นนางจึงใช้มีดคัตเตอร์จ้วงแทงร่างทารกน้อยภายในห้องแห่งนั้นจนตายหมดห้องนับได้สิบกว่าศพ, เด็กนักเรียนชายชั้นประถมคนหนึ่ง แอบขโมยปืนลูกซองและปืนพกสั้นของคุณพ่อ แล้วก็เอาไปยิงคุณครู ยิงเด็กอนุบาลภายในชั้นเรียนจนตายหมดห้อง, แม่บ้านของโรงเรียนแห่งหนึ่งใช้สายไฟมัดโยงเข้ากับตัวเอง จากนั้นกดเปิดกระแสไฟ แล้ววิ่งลงสระว่ายน้ำที่มีเด็กๆชั้นประถมกำลังว่ายน้ำกันอยู่หลายสิบคนจนเกิดการตายหมู่ขึ้นที่นั่น, ชายรูปร่างอวบอ้วน แต่งตัวภูมิฐาน หน้าตาดี เอาระเบิดผูกติดตัวแล้ววิ่งเข้าใส่โซนคีบตุ๊กตาภายในศูนย์การค้าเพื่อให้เด็กๆที่กำลังคีบตุ๊กตากับบรรดาผู้ปกครองอย่างสนุกสนาน ตายห่าลงนรกแบบชิ้นส่วนกระจุย!

ดูเหมือนว่าคดีที่เกิดใน Mexicali, Baja California Norte จะมีเรื่องเล่าลือกันในหมู่ชาวบ้านในพื้นที่, คนทรง, และนักบวช ว่าเป็นเพราะผู้คนเหล่านักถูกสิ่งชั่วร้าย(ผีกินเด็ก)เข้าสิงสู่ เลยทำให้ผู้คนมากมายก่อคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญขึ้นโดยที่ไม่รู้เนื้อรู้ตัว และยิ่งนักสืบ Emmanuel Ritter พยายามตามหาต้นตอของคดีเหล่านี้แบบล้วงลึกเจาะลงไปมากเท่าไหร่ ก็เหมือนงมเข็มในมหาสมุทร มันยิ่งดำมืดลงไปทุกขณะ จนในที่สุดนักสืบ Emmanuel Ritter ก็ได้รับความช่วยเหลือจากนักบวชจอมโหดนอกรีตของวาติกัน Vasilio Canetti (รับบทโดย Tobin Bell / หรือจิ๊กซอว์ จากหนังดังอย่าง Saw) เพื่อช่วยจบคดีปริศนาผีกินเด็กใน Mexicali, Baja California Norte, Mexico

หนังมีฉากโหดในช่วงต้นเยอะมาก ไล่ตั้งแต่ฉากนางพยาบาลใช้มีดคัตเตอร์กรีดฆ่าเด็กทารก ฉากเด็กประถมถือปืนไล่ยิงคุณครูเละเด็กอนุบาล จากนั้นอิเด็กประถมคนดังกล่าวก็เอาปืนลูกซองกรอกปากตัวเองอัดกระแทกจนหัวกระจุย ฉากฆ่าเด็กประถมโดยใช้กระแสไฟฟ้าในสระว่ายน้ำของแม่บ้าน และฉากโหดอื่นๆอีกเพียบ ฯลฯ การลำดับเรื่องราวภายในหนังเรื่องนี้ เข้าขั้นดีเยี่ยม! การถ่ายภาพ เสียงประกอบ งานเอฟเฟค คอมฯกราฟฟิค ทุกอย่างคือดีหมด ข้อเสียเพียงอย่างเดียวของลิ้งหนังที่ได้ดูจริงๆ คือ (ซับไทย) เพราะซับไทยจะขึ้นมาให้อ่านเฉพาะเวลาตัวละครภายในหนังพูดภาษาอังกฤษเท่านั้น พอตัวละครเปลี่ยนไปพูดภาษาเม็กซิโกก็เกิดอาการใบ้รับประทาน แต่ก็นะ….โดยภาพรวมซับที่แปลจากอังกฤษเป็นไทยก็เพียงพอให้เราเข้าใจในระดับพอสมควรอยู่แล้ว(เข้าใจเนื้อหาภายในหนังเกิน 80% เลยล่ะ

หนังสนุก หลอน โหด น่าติดตาม ได้เรต 18+ และ(ห้ามฉายในบางประเทศ / เพราะมีฉากฆ่าเด็ก / ฆ่าทารก) ความสนุกให้ 9.8 / 10 คะแนนครับ (หัก 0.2 คะแนนตรงที่ซับไทยไม่ขึ้นตอนหนังพากย์สเปน) 555+ ถ้าช่วงนี้ไม่มีหนังสยองขวัญสายโหดให้ดู เเนะนนำเรื่องนี้เลยจ๊ะ #ถึงใจเเน่นอน!!

#แอดมินซามาร่า 😊