****** ไอ้นี่แรงงงงงงง : KFC / 2012 (คลั่ง บ้า วิปริต!)


อยากจะบอกว่าหนังชื่อ KFC จริงๆนะ (555+)

เจอใบปิดของหนังเรื่องนี้โดยบังเอิญขณะตามหาหนังโหดสายข้าวมันไก่(อะไรที่มันเกี่ยวกะข้าวมันไก่) ใบปิดมันเล่นชื่อเอาไว้ว่า KFC เลยเกิดความสนใจในชื่ออยู่พอสมควร

ตอนเเรกเข้าใจว่าเป็นหนังตลก เเต่หลังจากเปิดตัว Trailer (ตัวอย่างหนัง)ดูจนจบ อุทานดังๆในใจ อิเชี่ยยยยย.... ตายโหงงงง.... ไอ้นี่มันหนังโหด วิปริต เรต ฉ 20+ ของแท้ชัดๆ!!

KFC / 2012 (คลั่ง บ้า วิปริต!) : เรื่องนี้เป็นหนังโหดแบบสุดขั้ว วิปริตเเบบสุดขีดความยาว 69 นาทีจากประเทศเวียดนาม ผลงานการกำกับของ Director: Le Binh Giang หนังบอกเล่าเรื่องราวความวิปริตและชั่วแบบบริสุทธิ์ภายในใจกลางของกรุงฮานอยเมืองหลวงของประเทศเวียดนามได้อย่างสุดขีดขั้ว

มันเป็นเรื่องราวของครอบครัวแพทย์นรก แพทย์(คุณหมอ)วิปริตที่ชื่นชอบการทรมานคนไข้ เหยื่อของมันให้ชนิดปางตาย จากนั้นจึงลงมือข่มขืนเหยื่อสาว ชำเเหละหั่นออกเป็นชิ้นๆเเล้วกินเนื้อมนุษย์เป็นอาหารเพิ่มพลังทางเพศ

หลังจากทำหน้าที่คุณหมอที่เเสนดีภายในโรงพยาบาลเสร็จ ตกดึก รถพยาบาลพร้อมอุปกรณ์ช่วยชีวิตครบมือ คนขับ เเละคุณหมอร่างอ้วนจะออกตระเวณหาเหยื่อของมันไปตามถนนสายรองในฮานอยอย่างสุดสยดสยอง วิธีการหลักก็คือ ซุ่มอยู่ตามมุมถนน แล้วขับรถพุ่งชนรถของเหยื่อ(ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรถมอเตอร์ไซค์) ชนให้เหยื่อบาดเจ็บสาหัสที่สุด จากนั้นจึงดึงร่างของพวกมันขึ้นมาบนรถ ลากพากลับไปยังเซฟเฮ้าส์ลึกลับ เเล้วก็เริ่มลงมือช่วยชีวิต ปลุกให้เหยื่อฟื้นตื่นขึ้นมาอีกครั้ง ทำให้เหยื่อตกใจถึงขีดสุด ลงมือข่มขืน ทรมาน ฆ่าทิ้ง เเล้วชำเเหละร่างออกเป็นชิ้นๆสำหรับปรุงอาหาร

หนังบอกเล่าเรื่องราว พันธุกรรมนรก ที่ส่งผ่านจากรุ่นสู่รุ่น จากนายเเพทย์นรก ส่งต่อให้เจ้าลูกชายร่างอ้วนพี(เด็กสมบูรณ์) ลูกเพียงคนเดียวที่ชอบการกินไก่ KFC เป็นชีวิตจิตใจ เปลี่ยนให้เจ้าเด็กน้อยหันมาบริโภคเนื้อมนุษย์สุดอร่อยเเทน

หนังใช้เทคนิคการเล่าเรื่องเเบบฉายภาพย้อนอดีต ผสมกับเรื่องราวในยุคปัจจุบัน สลับกันไปๆมาๆ (ฉะนั้นจะเกิดปัญหาทันที ถ้าหากใครหยิบหนังเรื่องนี้ขึ้นมาดู เเล้วกรอไปข้างหน้าเรื่อยๆ #หวังดูเเต่ฉากโหด โดยไม่ดูเเบบเก็บรายละเอียดทีละช็อตต่อช็อต อาจจะเกิดอาการ ดูจบเเล้ว งง ได้)

เเต่ถ้าเราดูเเบบเก็บรายละเอียดปลีย่อยไปทีละนิด จวบจนวินาทีสุดท้ายของตัวหนัง จนมันจบลง จะช่วยให้ผสาน ทำความเข้าใจถึงความสัมพันธ์ของตัวละครในเเต่ละตัว ไล่ตั้งเเต่อดีต พุ่งมาจนถึงยุคปัจจุบันได้อย่างไม่ยากนัก เพราะทุกตัวละครต่างมีแรงจูงใจและความเชื่อมโยงเข้าหากันอย่างแปลกประหลาด โดยมีร้านขายอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดังอย่าง KFC เป็นจุดศูนย์กลางของหนัง

KFC / 2012 หนังมีฉากโหดร้าย ทารุณกรรม เยอะมากกกก เช่น

- ฉากเปิดเรื่องที่นายเเพทย์วิปริตใช้รถพยาบาลไล่ชนเหยื่อชาย-หญิง(คู่รักจากร้าน KFC)จนอาการสาหัส จากนั้นเขาก็ยกร่างของทั้งสองขึ้นมาปฐมพยาบาลกู้ชีพภายในรถ โดยฉากนี้มีความวิปริตเเบบสาหัสชนิดโดนเเบนในหลายประเทศมาเเล้ว คือ นายเเพทย์ข่มขืนเหยื่อสาวที่อาการโคม่าต่อหน้าต่อตาเเฟนหนุ่ม(ที่กำลังโคม่าด้วยเช่นกัน) จากนั้นก็ใช้คีมเหล็กเเทงเเละหนีบชิ้นเนื้อตรงสันจมูกของเหยื่อชาย คีบเอามาให้สุนัขตัวโปรดของเขากินภายในรถพยาบาลอย่างอร่อย

- ฉากกลุ่มแก๊งค์เด็กนรก / นักเลงหัวไม้คุมฮานอย จับเหยื่อสาวนางหนึ่งมาเเขวนร่างกลับหัวเอาไว้กับเชือก เเล้วก็เริ่มใช้คีมเหล็กคีบซี่ฟันของเหยื่อสาวถอนมันออกทีละซี่ มีดเฉือนหน้า ใช้บุหรี่จี้ที่เเก้ม ใช้กรรไกรตัดลิ้น เอากล่องเหล็กใส่หนอนเน่าๆเทใส่เข้าไปในปาก แล้วบังคับให้เหยื่อกลืนลงลำคอ จนเหยื่อเกิดอาการชักปางตาย

- ฉากวิปริตของนายเเพทย์ กับเหยื่อสาวของมัน(อีกคน) เป็นฉากชวนอ้วกเเบบสุดขีด เพราะนายเเพทย์บ้ากามรายนี้ชื่นชอบการดมกลิ่นเต่า(จักกะแร้)ของเหยื่อสาวเป็นอย่างยิ่ง คือยิ่งดมยิ่งมีความสุขมีความต้องการทางเพศเเบบเอ่อล้น เขาเลยดมกลิ่นเต่าของเหยื่ออย่างสดชื่น จากนั้นจึงใช้มีดแทง แซะลงไปที่เนินจักกะแร้ เฉือนเอาเนื้อจักกะแร้ติดขนเลือดซิบๆขึ้นมาดม เลีย เเล้วเอาเข้าปากเคี้ยวกินอย่างมีความสุขเป็นที่สุด(อี๋ๆๆๆ แหวะ / แอดมินวิ่งไปอ้วกกกก >
- อีกฉากที่เเบบโหดร้ายทารุณกรรมเหยื่อมากกก ก็คือ ฉากที่นายเเพทย์บ้า จับเหยื่อสาวถอดกางเกงชั้นในเเล้วถ่างขาออก จากนั้นจึงใช้เหล็กเเหลมเเทงเเบบรัวๆเข้าไปตรงกลางเนินสามเหลี่ยมทองคำจนเลือดทะลัก หนำใจอิหมอโหดเเล้วพี่เเกก็ใช้สายยาง(หลอดดูด)ขนาดใหญ่แทงทะลวงเข้าไปภายใน...."ช่องคลอด" ของเหยื่อสาว จากนั้นจึงใช้ปากดูดน้ำหวานของเหยื่อขึ้นมากินอย่างอร่อย (แหวะ / แอดมินวิ่งไปอ้วกรอบ 2 >
- และก็ฉากโหด วิปริต อีกเพียบบบบ ฯลฯ (จริงๆจะพิมพ์เล่าต่อแหล่ะ เเต่ดันลืม 555+ เลยจบเเค่นี้)

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน

หนังมีเทคนิคการถ่ายทำ การเล่าเรื่องที่ไม่ธรรมดา งานเอฟเฟค การตัดต่อ มุมกล้อง ซาวด์ ทุกอย่าง OK หมด ฉากโหดก็โหดจริงๆ โหดเเบบทำให้รู้สึกอึดอัด หายใจไม่ทั่วท้องกันเลยทีเดียว

สั้นๆ.... สำหรับนักดูหนังสยองขวัญสายเเข็ง นี่คือคุณค่าที่คุณคู่ควร!!

ความสนุกเอาไป 9 / 10 คะเเนนจ๊ะ

#แอดมินซามาร่า ^_^