****** โหดชิบหายยยยยย : Sky Sharks / 2020 (ทัพนาซีฉลามบิน)   Share
****** โหดชิบหายยยยยย : Sky Sharks / 2020 (ทัพนาซีฉลามบิน)

“เห็นเป็นหนังสาย Genres : Comedy, Horror, Sci-Fi ก็คิดว่ามันน่าจะมีส่วนผสมของ Black Comedy บ้างให้มันพอฮาๆ แต่ไม่เลย….หนังโหดชิบหายยยยยย ซัดกันจนหัวหลุด ตัวขาด เครื่องในอวัยวะกระจุย ในส่วนของ Black Comedy ที่ให้มาเนี่ย….ถึงกับร้องอุทานในใจเสียงหลงว่า อิเชี้ยยยยยยยย! เอาไปเลย เรต ฉ 20+ ”

เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญจากประเทศเยอรมัน โดย Director: Marc Fehse และได้ A.D. Morel มาช่วยในการเกลาบทหนัง มันใช้ชื่อในช่วงแรกของการโปรโมทใบปิดว่า Sky Sharks / 2017 คือมีกำหนดเผยแพร่ตัวหนังในปี 2017 แต่ดูเหมือนว่าต่อมาเกิดอุบัติเหตุนิดหน่อย ไม่แน่ใจว่าเป็นเรื่องของการถ่ายทำซ่อม การตัดต่อ งานคอมฯกราฟฟิคและเอฟเฟคต่างๆ Sky Sharks จึงหายสาบสูญไปจากสารบบของวงการหนังสยองขวัญไปยาวนาน ต่อมามีข่าวว่าราวต้นปี 2019 หนังจะเข็นออกฉายให้ได้ แต่หลังมีข่าวออกมาได้ไม่นานจากนั้นหนังก็เจอโรคเลื่อนอีกรอบและกลับมาได้ฉายจริงในโรงหนัง(+ออนไลน์แบบเก็บตังค์)ในวันที่ 29 เมษายน ปี 2021 (ในเยอรมนี)แทน (Release Date: 29 April 2021 / Germany / ข้อมูลโดย IMDB) โดยหนังได้รับการยืนยันชื่อจาก Director: Marc Fehse ว่า Sky Sharks / 2020 หรือ Tubarões Nazistas Voadores / 2020

ฉะนั้น หนังตัว Full ที่เราได้ดูไปเมื่อวาน (วันจันทร์ที่ 5 เมษายน 2564) จึงเป็นตัวหลุด (ดูก่อนลงโรงฉายในเยอรมัน)

ใน Sky Sharks / 2020 หนังนำเสนอเรื่องราวของเครื่องบินโดยสารขนาดใหญ่ลำหนึ่งที่กำลังบินไปยังจุดหมายปลายทางในเยอรมัน แต่จู่ๆเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็บังเกิดขึ้น เมื่อมีฝูงฉลามบ้าเลือดโผล่ออกมาจากปุยก้อนเมฆพร้อมนายทหารผีดิบผู้ควบคุม พวกมันพยายามเจาะลำตัวของเครื่องบินจนสำเร็จ จากนั้นจึงเข้ามาละเลงโลหิต สังหารโหดผู้โดยสารภายในชนิดเลือดกระจายอวัยวะกระจุยแบบสุดขีด (ฆ่ากันชนิดติดเรต ฉ 20+) ข่าวสารการโจมตีเครื่องบินโดยสาร และการโจมตีเมืองใหญ่ในโลกใบนี้โดยฝูงฉลามผีลึกลับเริ่มแพร่กระจายไปยังทุกหย่อมหญ้าทุกสถานที่ในโลกใบนี้ จนทางการเยอรมันไปสืบหาข้อมูลมาได้ว่า…. “ลึกลงไปในธารน้ำแข็งของแอนตาร์กติก ทีมนักธรณีวิทยาได้ค้นพบห้องทดลองขนาดใหญ่ของนาซีเก่าแก่ยุคฮิตเลอร์ครองอำนาจโดยบังเอิญ มันเป็นห้องทดลองที่ยังคงมีสภาพสมบูรณ์ มีการทดลองด้านมืดเกิดขึ้นที่นี่เพื่อที่จะยึดครองโลก โดยพวกนาซีได้สร้างฉลามดัดแปลงที่สามารถบินได้บนฟ้าและยังมีพลขับเป็นทหารผีดิบกลายพันธุ์สุดโหดที่สามารถฆ่าได้ตามคำสั่งอย่างไร้ความปราณี ยอดมนุษย์ที่ฆ่ายังไงก็ไม่รู้จักคำว่าตาย กองกำลังพิเศษที่เรียกขานในตำนานว่า Dead Flesh Four ณ บัดนี้ พวกมันได้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอย่างสมบูรณ์”

ต่อมาทีมนักวิทยาศาสตร์ของฝ่ายรัฐบาลเยอรมันและรัฐบาลแห่งโลกได้ทำการรวบรวมเหล่าทหารกล้าชาวสหรัฐที่ล้มตายในสมัยสงครามเวียดนาม ขุดขึ้นมาจากหลุม ทำการทดลองตัดต่อพันธุกรรม ปลุกสัญญาณชีพให้กลับมีชีวิตขึ้นมาใหม่ จากนั้นจึงใส่เทคนิคการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมที่สุด สร้างกายร่างให้แข็งแกร่ง อมตะฆ่าไม่รู้จักตาย มอบอาวุธหนักให้ พร้อมเครื่องบินรบฉลามยักษ์ติดปืนกล ส่งออกไปปราบทัพของนาซีเพื่อปกป้องโลกใบนี้!

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
Sky Sharks / 2020 เป็นหนังที่หางานต้นฉบับตัวหลุดกองเซ็นเซอร์ได้ยากมากๆ คือกว่าจะค้นเจอหนังตัวเต็มเล่นเอาน้ำลายยืดไปหลายรอบ หลังดูหนังจบในเวลา 110 นาที เชื่อเลยว่าตัว Full ของหนังเรื่องนี้ไม่มีทางได้ฉายเผยแพร่ภายในโรงหนังในประเทศไทยโดยเด็ดขาด เพราะหนังมันอุดมไปด้วยฉากโหดแบบชนิด “โหดร้ายมากกกกก” ฉากติดเรตบางฉากซึ่งแทบจะเห็นไปยันไส้ติ่ง ฉากดังกล่าวที่กล่าวอ้าง เช่น

- ฉากละเลงเลือดกันในเครื่องบินโดยสาร (ช่วงแรก / ราวนาทีที่ 13) ยิงกันในเครื่องด้วยปืนกลจนตัวขาด ใช้ดาบฟันกันจนหัวหลุด อวัยวะกระจุย สับด้วยมีดยาวจนลำตัวขาดสองท่อน ฉากฆ่านักบวชและแม่ชี บลาๆ ฯลฯ แม่งเยอะชิบ

- ฉากในเต้นท์ ทหารชายกำลังร่วมรักกับทหารหญิง จู่ๆมีผีนาซีโผล่เข้ามาตัดหัวทหารชายจนขาดกระเด็น แล้วแหย่หัวของมันเข้ามาแทนที่ขณะร่างไร้หัวกำลังกระแทกไอ้ไข่นุ้ยเข้าใส่ทหารหญิงตรงเบื้องหน้า ฉากนี้ติดเรตขนานแท้

- ฉากผีดิบนาซีลากทหารหญิงในร่างเปลือยไปโยนลงบ่อฉลาม เราจะได้เห็นฝูงฉลามโหดหิวกระหายโลหิตกระโจมขึ้นเหนือผิวน้ำ กัด แทะ เหยื่อของมันทีละเล็กละน้อยจนตายอย่างสุดอำมหิต

- ฉากการบุกของทัพฉลามบินในราวนาทีที่ 70 เมื่อคู่ชาย-หญิงคู่หนึ่งกำลังเอากันอย่างเมามันส์ในห้องน้ำของเครื่องบินลำดังกล่าว วินาทีนั้นเองที่เหล็กแหลมถูกกระซวกแทงลงมาจากเพดานของเครื่องบิน ฝ่ายชายถึงกับหัวระเบิดกระจุย! (ฉากนี้โหดได้ใจ!)

- ฉากผีดิบนาซีใช้ฝ่ามือกระซวกไส้ของทหารฝ่ายรัฐบาลโลก แล้วใช้ไส้ที่ดึงออกมาไปรัดคอฆ่าทหารอีกคน (อืมมมม….ฉากนี้ก็ช่าง Create ซะๆ)

- ที่สุดของฉากสุดโหดและติดตาตรึงใจ เมื่อฉลามบินพร้อมพลขับผีนาซี 2 ตน ใช้เส้นลวดเหล็กแทงเข้าไปในเครื่องบินโดยสาร จากนั้นจึงเร่งเครื่องให้ปลาฉลามทั้งสองตะกุยเครื่องบินไปข้างหน้าพร้อมกัน ผลก็คือเส้นลวดเหล็กติดใบมีดสุดคม ค่อยๆเฉือนเข้าที่ลำคอของผู้โดยสารที่นั่งอยู่ในเครื่องบินลำดังกล่าว ทีละคน สองคน สามคน จนหมดทั้งลำ โอ๊ยยยยย….ฉากนี้โหดติดตาชิบหายยยยย เลือดกระจาย อวัยวะกระจุยยยยยย

#สุดท้าย : กระนั้นก็ดี ยังมองว่า Sky Sharks / 2020 ยังไปไม่ค่อยสุดทางสักเท่าไหร่ เพราะหนังยังมีช่วงเวลาที่น่าเบื่ออยู่บ้างในบางช่วงตอน ฉากจบก็ดูไม่ค่อยสุด(แต่ก็พอรับได้) สรุปว่า Sky Sharks / 2020 หนังมีจุดแข็งที่แข็งแกร่งจริงๆ คือ ฉากติดเรตและการขายฉากโหดแบบบ้าคลั่ง สำหรับสายแข็ง แค่ได้เชยชมฉากเหล่านั้นก็ถือว่าเป็นบุญตาแล้วนะเออ ความสนุกโดยภาพรวมให้ 8.2 / 10 คะแนนจ๊ะ

#แอดมินซามาร่า

ความคิดเห็นที่ 1

ขอบคุณค้าบผมม อยากมาหาชมเลย แลโหดเพี้ยนๆดีครับ 5555555


Function Used time : 0:0:0:15