****** #นี่คือหนังโหดที่สุดตลอดกาลของประเทศชิลีเเละมันยังโหดที่สุดของทวีปอเมริกาใต้อีกด้วย!! : Visceral / 2012 (ราชินีแห่งความซาดิสต์ ราชินีเเห่งความเจ็บปวดเเละทรมาน) 😊

#ยังจำได้ครั้งหนึ่งเพจฯเกือบบินเพราะมันมาเเล้ว (วันนั้นถูกเฟสบุ๊กสั่งเเบนไป 15 วันเพราะใบปิดตัวเต็มของหนังเรื่องนี้ล่ะ!! งุงิ >
เหมือนนั่งดู A Serbian Film / 2010 ผสม Snuff 102 / 2007 และ Rocky / 1976 ในคราเดียวกัน ดูจบแล้วก็นั่งมึนหัวไปพักใหญ่ๆ….
เป็นความจริงที่เรารู้จักหนังของประเทศชิลีน้อยมาก และยิ่งน้อยเข้าไปอีกหากเป็นหนังสยองขวัญแนวนอกกระแสนิยม(สายอินดี้แบบสุดขั้ว) วันนี้ผู้เขียนจึงขออาสาพาไปเที่ยวทวีปอเมริกาใต้กันบ้างครับ คือจะพาไปชิมหนังสุดหฤโหดที่ได้ชื่อว่า “วิปริต และน่ากลัวที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศชิลี ณ ชั่วโมงนี้” กัน หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า Visceral: Between the Ropes of Madness / 2012
ในทวีปอเมริกาใต้ต่างขนานนามให้มันว่า Visceral: Entre las cuerdas de la locura / 2012 แต่มันถูกปล่อยออกมาในอเมริกา, ยุโรป และเอเชียในนาม Visceral: Between the Ropes of Madness / 2012 หนังหฤโหดแบบสุดขั้วของผู้กำกับ Felipe Eluti ที่เล่าถึงเรื่องราวอันระทมทุกข์ภายในใจของชายสามคนที่มีลมหายใจเดียวกัน มีจุดมุ่งหมายและจุดบรรจบเดียวกันอย่างสุดสะพรึงขนหัว….

หนังโฟกัสลงไปที่ห้องพักห้องหนึ่ง กับชายคนแรกที่กำลังทำกิจกรรมประจำวันคือการจับศรีภรรยาสาว-สวย มามัดทำเป็นกระสอบทรายแล้วก็ลงนวมซ้อมจนเธอกระอักเลือด, แล้วหนังก็ตัดภาพมาที่ชายคนที่สองที่กำลังครุ่นคิดถึงบางสิ่งบางอย่าง เหตุผล ความน่าจะเป็น เป้าหมาย และการย่างกรายของราชินีแห่งความซาดิสต์ ที่เธอเองต่างมีความสัมพันธ์กับชายอีกสองคนอย่างชวนแปลกประหลาด, สุดท้าย หนังตัดภาพไปที่ชายคนที่สาม ผู้กำลังเฝ้ามองดูชายอีกคนที่ออกมาจากสนามซ้อมมวย-เดินทางกลับที่พักของตน….หนังตัดภาพสลับไปมาระหว่างเรื่องราวของชายสามคน วกวนไม่สิ้นสุด ไม่จบสิ้น จนมันหลอมรวมกลายเป็นเนื้อเดียวกัน ใช้สายตา ประสาทสัมผัส และลมหายใจเดียวกัน พุ่งไปสู่เป้าหมายเดียวกัน โหด วิปริต บ้าคลั่ง เลือดกระจายอวัยวะกระจุย...ด้วยกัน! จวบจนหนังจบลงอย่างเงียบเหงา วังเวง ซึมเศร้า ท้ายเรื่อง….

ว่าด้วยเรื่อง : ฉากโหด-วิปริต-และน่ากลัวแบบสุดๆใน Visceral: Entre las cuerdas de la locura / 2012 ที่ซึ่งในหนังเรื่องนี้มีฉากดังกล่าวมาข้างต้น #เยอะมาก ฉะนั้นผู้เขียนจะขอนำเสนอแต่ฉากที่จัดว่าเด็ดแบบสุดๆไว้ให้ท่านผู้อ่านได้พิจารณาเพียงน้ำจิ้ม ดังนี้
1. ฉากชายหนุ่มจับภรรยาสาวสวยของเขามามัด เเล้วพันธนาการรอบตัวเธอด้วยผ้าเทป จับชูมือเเขวนไว้กับตะขอกลางห้องแล้วใช้เป็นกระสอบทรายซ้อมมวย ที่ซึ่งเขาเริ่มกระหน่ำหมัดใส่เจ้าหล่อนจนกระอักเลือดและร้องขอชีวิตอย่างน่าเวทนา
2. ฉากที่ชายหนุ่มจับหญิงสาวที่เพิ่งเดินออกจากลิฟต์ ลากมาเชือดคอจนเลือดกระจายพื้นทางเดิน
3. ฉากที่ชายหนุ่มเดินอยู่ดีๆก็เกิดอารมณ์เสียขึ้นมากระทันหัน เขาเลยเลือกระบายแค้นกับคนจรจัดที่นอนหลับอยู่บริเวณอาคารรกร้างข้างทางแทน ด้วยการใช้ค้อนทุบหัวเข่าจนแตกทั้ง 2 ข้าง (จะได้วิ่งหนีไม่ได้) แล้วก็ใช้คีมงัดซี่ฟันออกจนหมดปาก รวมถึงหักคนคนจรผู้โชคร้ายจนตายคามือ
4. ฉากที่ชายโหดจับคู่รัก (ชาย-หญิง) คู่หนึ่งมามัดติดรวมกัน (มัดแบบเอาหน้าและปากชนเข้าหากัน) แล้วมันก็ใช้มีดแทง-เฉือนบริเวณแผ่นหลังของชายหนุ่ม ทะลวงเข้าไปและควักเอาหัวใจของเขาออกมาให้แฟนสาวได้เห็นและเชยชมตรงหน้าอย่างวิปริต
5. ฉากราชินีแห่งความซาดิสต์จับชายหนุ่ม (อีกคน) มามัด แล้วใช้แส้โบยอย่างวิปลาส-เจ็บป่วยทางจิตแบบสุดขีด
6. ฉากที่หญิงสาวถูกมัดติดกับศพชายหนุ่ม (หนังโฟกัสลงไปที่ความเน่าเปื่อยของซากศพ) แล้วหนองเน่าๆ น้ำเหลือง หนอนที่เลื้อยกันยั้วเยี้ยก็ค่อยๆไหลเข้าปากหญิงสาวจนเธออ้วกแตกออกมา (ตรงนี้คนรีวิวแทบจะอ้วกตาม)
7. ฉากที่ราชินีแห่งความซาดิสต์จับชายหนุ่มมามัด แล้วดึงลิ้นของเขาออกมาจนสุด…แล้วเธอก้เริ่มทะลวง-ตอกตะปูด้วยค้อนเหล็ก..ลงไปบนลิ้นของเขา!
8. และฉากชายหนุ่มใช้มีดแซะลูกตาของเหยื่อสาวผู้เคราะห์ร้าย จากนั้นเขาก็ใช้อวัยวะเพศชายที่กำลังโก่งคอขันอย่างน่ากลัว-ทะลวงเข้าไปภายในเบ้าตาเพื่อสำเร็จความใคร่อย่างวิปลาส! (อันนี้น่าจะได้รับอิทธิพลมาจาก A Serbian Film มาไม่มากก็น้อย)

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ตอนที่หาลิ้งตัว Full ของมันเจอ (Visceral: Between the Ropes of Madness / 2012) แล้วได้ดูจนจบ จริงๆไม่คิดมาก่อนนะว่ามันจะออกลูกโหด-วิปริต-และน่ากลัวได้ขนาดนี้ คือเห็นโปสเตอร์ตัวโฆษณาหนังจากโซนอเมริกาแล้วคิดเพียงมันคงเป็นหนังโหดแบบพื้นๆ แต่ขอบอกว่าเนื้อแท้ของหนังเรื่องนี้จริงๆแล้ว “ไม่ธรรมดาแน่นอน” เพราะมันมีส่วนผสมของหนังโหดระดับโคตรตำนานอย่าง A Serbian Film / 2010 ที่ผสมกันเข้ากับหนังดิบอย่าง Snuff 102 / 2007 และหนังแนว Drama-Sport อย่าง Rocky / 1976 ได้อย่างลงตัว เราจึงพบว่าภายใน Visceral: Between the Ropes of Madness / 2012 ต่างประเคนทั้งเรื่องราว-วิถีของนักมวย-ความโหด-และการครุ่นคิดอย่างใช้เหตุผล จนหาสายใย แลเชือกแห่งจุดบรรจบ (ปลายทางแห่งการจบสิ้น) ได้อย่างลงตัว ช่วงแรกจนถึงกลางเรื่อง…คนดูอาจจะมึนเมา (งง) ในการรับชมมันหากไม่รับชมอย่างตั้งใจ แต่ขอบอกว่าทุกปริศนาภายในหนังเรื่องนี้จะถูกเปิดเผยออกจนสิ้น…ช่วงท้ายเรื่อง (แน่นอน!) หนังมีความยาวไม่มากนะ แค่ราว 69 นาทีเอง เป็นหนังชิลีที่พากย์ Spanish ทั้งเรื่อง (ไร้ซับใดใด) หนังออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2012 (ในชิลี) นำแสดงโดย Felipe Eluti, José Manuel García เเละ Carolina Salles
อนึ่ง ถ้าให้คะแนนความชอบ-ความสนุกของหนังก็ซัก 8.9 / 10 คะแนนกำลังดีครับ (เรื่องนี้สำหรับนักดูหนังสยองขวัญ #สายแข็ง โดยเฉพาะนะ) #คะแนนมาจากความเห็นส่วนตัวล้วนๆ
#แอดมินซามาร่า 😊