****** รีวิวหนังสยองขวัญเรื่องสุดท้ายของปี 2020 : Aporia / 2019 หนังสยองขวัญชั้นดีจากประเทศอาเซอร์ไบจาน!

เริ่มต้นด้วยหนังสายโหด-เเตกใบเป็นหนังสายเอาชีวิตรอด-ออกดอกเป็น.... หืออออ.... ????

ไม่บ่อยครั้งจริงๆที่เราจะมีโอกาสได้รับชมหนังสยองขวัญชั้นดีจากประเทศอาเซอร์ไบจาน Aporia / 2019 หรือ Aporia: Kıyamet Deneyi / 2019 (หรือในภาษารัสเซียคือ Апория / 2019) หนังของ Director: Rec Revan ที่โฟกัสหลักๆบอกเล่าเรื่องราวในพื้นที่รกร้างห่างไกลผู้คนในย่าน Sheki, Azerbaijan กับกลุ่มชาวเมืองที่ถูกกองกำลังติดอาวุธกลุ่มหนึ่งจับขึ้นรถบรรทุกสองคันขับมุ่งไปยังเนินเขา มีชาวบ้านคนหนึ่งพยายามหลบหนีลงมาจากรถ ปรากฏถูกยิงเเล้วมัดร่างไว้กับรถ จากนั้นก็ลากร่างของเขาไถไปกับพื้นดินจนตัวขาดออกจากกัน เลือดกระจายอวัยวะกระจุย ตายอย่างทรมานที่สุด ส่วนชาวบ้านในรถบรรทุกอีกสองคันนับได้ราว 30-40 คนต่างถูกไล่ต้อนขึ้นไปบนเนินเขาเตี้ยๆ เเล้วก็โดนปืนอาก้ารัวยิงจนตายเกือบหมด เหลือสองคนที่วิ่งหนีรอดไปได้คือคู่พระเอก-นางเอก

นางเอกวิ่งจนตกลงไปในหลุมรูปตัว L ลึกลงไปจากพื้นดินราว 4 เมตร พระเอกกระโดดลงไปช่วยดันติดอยู่ข้างล่างขึ้นมาไม่ได้ด้วย เคราะห์ดีว่ากองกำลังติดอาวุธมาสำรวจหลุมเเบบหยาบๆสองคนนี้เลยรอดหูรอดตาไปได้ คราวนี้เลยกลายเป็นสองหน่อต้องเปลี่ยนหนีตายจากห่ากระสุนอาก้า เป็นทำอย่างไรให้รอดชีวิตขึ้นไปจากหลุมนรกหลุมนี้เเทน

ช่วงท้ายๆมีการเฉลยว่าอิพวกกองกำลังกลัวชาวเมืองเลยเอาไปฆ่าหมู่ ใช่....สายข่าวรายงานเข้ามาว่า มีบริษัทยา หรือบริษัทด้านชีวะเคมีฯอะไรสักอย่างจับชาวเมืองไปทำการทดลอง เเต่โครงการดันล่ม ชาวเมืองได้รับเชื้อบางอย่างในตัว ซึ่งมันผิดพลาดอย่างร้ายเเรง เเละมันกำลังจะกลายพันธุ์ออกมาให้เห็น ทางบริษัท(รวมถึงหน่วยงานราชการของประเทศอาเซอร์ไบจาน)ต้องการปิดงาน ไม่ให้มันฉาวโฉ่ไปถึงจมูกของนักข่าว เลยจ้างกลุ่มติดอาวุธจับชาวบ้านไปฆ่าเพื่อไม่ให้เกิดการกลายพันธุ์ในหมู่มนุษย์ทดลอง

อืมมมมม.... แล้วมันจะจบยังไงล่ะเนี่ยๆ

หนังยาว 1.25 ชั่วโมง นำเเสดงโดย Taleh Memmedov, Mubariz Samadov, และ Aysel Yusubova

หลังดูจบ ให้ 7.2 / 10 คะเเนนจ๊ะ ก็พอจะสนุกอยู่นะ.... เเละน่าจะเป็นครั้งเเรกเลยที่ได้ดูหนังสยองขวัญจากประเทศอาเซอร์ไบจาน

#แอดมินซามาร่า