****** เป็นหนังผีที่โหดชิบหาย! Don't Listen / 2020 (เสียงสั่งหลอน)   Share


****** เป็นหนังผีที่โหดชิบหาย! Don't Listen / 2020 (เสียงสั่งหลอน)


"เราตื่นขึ้นมาในตอนเช้าพร้อมกับมองออกไปนอกหน้าต่างของห้องนอนตามปกติ ภาพที่เห็นตรงเบื้องหน้าทำใจพวกเราสั่นระทึก เพราะบนต้นไม้ใหญ่ตรงบริเวณทางเข้าบ้าน มีฝูงเเมวจรจัดราว 20 กว่าตัวถูกฆ่า พร้อมจับแขวนคอห้อยเอาไว้บนกิ่งไม้เต็มไปหมด...."

กลางดึกคืนวันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563 ได้มีโอกาสดูหนังเรื่องนี้เเบบบังเอิญ เเบบว่าช่วงนี้ภาคใต้ของไทยเจอมรสุมฝนตกหนักเข้าใส่จนท่วมไปแทบทั้งภาค จัดหวัดสงขลาของผู้เขียนก็สาหัสในหลายอำเภอเลยล่ะ ตามติดข่าวสารจนเครียด ดึกๆเลยกะว่าหาหนังผีน้ำดีดูสักเรื่องก่อนนอน เจออิหนังเรื่องนี้จากการกดดูตัวอย่าง Trailer ในยูทูปแบบผ่านๆตา เห็นว่าตัวอย่างน่าสนใจดี เลยหาตัวเต็มมาดูซะ ซึ่งมันมีบริการใน Netflix ด้วยพอดี(พากย์อังกฤษ +ฝังซับไทย) ไม่ได้คาดหวังอะไรกับมันมากนัก กะว่าเอาไว้ดูฆ่าเวลาระหว่างติดตามข่าวสารน้ำท่วมภาคใต้ หลังดูจนจบ....ขนลุก เเม่งงงงง....หนังดีเด่น เป็นหนังผีที่โหดชิบหาย!

Don't Listen / 2020 (เสียงสั่งหลอน) หรือ Voces / 2020 เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสาย Genres: Drama | Horror | Thriller จากประเทศสเปน ผลงานการกำกับของ Director: Ángel Gómez Hernández เกลาบทหนังโดย Santiago Díaz

ใน Don't Listen หนังบอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวๆหนึ่งในสเปนที่หัวหน้าครอบครัวอย่างพ่อหนุ่ม Daniel (รับบทโดย Rodolfo Sancho)ทำอาชีพนายหน้าซื้อขายบ้าน เเละเป็นสถาปนิกนักรีโนเวทบ้านเก่าให้กลับมาใหม่สดใสฟรุ๊งฟริ๊งสำหรับขายทำกำไรมหาศาลอีกครั้ง กล่าวคือครอบครัวนี้พ่อ-แม่-ลูก จะย้ายบ้านทุกครั้งที่สามารถติดต่อซื้อบ้านเก่าพร้อมที่ดินได้ หลังจากเข้ามาอยู่ ทำการรีโนเวทบ้านหลังดังกล่าวจนเสร็จ ขายทำกำไรให้ผู้มาติดต่อซื้อ ครอบครัวนี้ก็จะย้ายออก หาซื้อบ้านหลังเก่าพร้อมที่ดิน เพื่อทำการรีโนเวท แล้วขายทำกำไร วนเวียนอยู่อย่างนี้เป็นวัฏจักร

ปัญหามันเกิดขึ้นตรงการซื้อขายบ้านพร้อมที่ดินครั้งล่าสุดนี่เเหล่ะ เป็นบ้านเก่าหลังใหญ่ตั้งตะหง่านอยู่บนภูเขา แวดล้อมด้วยป่าไม้เเละบรรยากาศเเบบหรูหราเหมือนหลุดเข้าไปในเทพนิยายก็มิปาน ครอบครัวของ Daniel ย้ายเข้ามานอนคืนเเรกๆก็ยังไม่มีปัญหาอะไร จนพอนานวันเข้ามันเริ่มเกิดเรื่องราวไม่ชอบมาพากลเข้าอย่างจัดหนักภายในบ้าน เเละภายในอาณาบริเวณของภูเขาลูกนี้ เมื่อเจ้าลูกชายวัยราว 10 ขวบปีเริ่มติดต่อสื่อสารกับสิ่งมีชีวิตที่ไร้ลมหายใจได้ภายในบ้าน เริ่มมีการพยากรณ์แปลกๆจากการวาดภาพของลูกชาย ซึ่งทุกสิ่งที่วาด พยากรณ์ไว้ มันจะเป็นจริงทั้งหมด! หนำซ้ำสองผัวเมียยังเริ่มเจอภาพหลอนตอนกลางดึกเสมอ เสียงวิทยุเครื่องแดงที่มักดังตอนดวงอาทิตย์อับเเสง ประตูทางเข้าสระว่ายน้ำที่เปิดปิดได้เองตอนกลางดึก เสียงร้องโหยหวลภายในบ้านที่จับที่มาที่ไปไม่ได้ ฝ่าเท้าของสิ่งที่ไม่ใช่มนุษย์ที่กำลังเดินอยู่ภายในบ้าน เด็กที่เล่นซ่อนหาอยู่ใต้เตียงนอน เเละความทรมานอย่างสาหัสของห้วงรัตติกาลแห่งอเวจี!

เมื่อโดนหลอกทั้งกลางวันและกลางคืนเเบบจัดหนัก จนคนในบ้านเริ่มเชื่อว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านผีสิง Daniel เลยไปขอความช่วยเหลือจากนักเขียนเเละนักค้นคว้าเรื่องราวลึกลับเหนือธรรมชาติสองพ่อลูกให้เดินทางมายังบ้านของเขา เพื่อช่วยขจัดปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้หายไปจากบ้านหลังนี้ก่อนที่ครอบครัวนี้จะสูญเสียสิ่งที่รักไปตลอดกาล....

หนังมีฉากโหดๆชนิดยกเรต ฉ 20+ ให้เลย ดังนี้

- ฉากที่คุณหมอที่มาตรวจอาการลูกเจ้าของบ้านหลังนี้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ นางโดนกิ่งไม้ใหญ่เเทงปากทะลุท้ายทอยภายในรถอย่างโคตรสยดสยอง ฉากนี้นับว่าโหดร้ายมาก (เเบบตกใจ ว่านี่หนังผีเหรอว่ะ!)

- ฉากผูกคอตายเเล้วกระโดดลงมาจากชั้นสองของตัวบ้าน ฉากนี้ซูมภาพจะๆเต็มสองตาสุดๆ

- ฉากฆาตกรรมหมู่เเล้วเเขวนคอน้องแมวจรประมาณ 20 ตัวบนต้นไม้ใหญ่ เห็นฉากนี้เเล้ว ขนลุกว่ะ! ใช้เเมวจริงหรือเปล่าว่ะ? คิดว่าไม่! เเต่ถ่ายออกมาโคตรสมจริง ฉากนี้ทาสแมวน่าจะไม่พอใจกันทั้งโลกครับ!

- ฉากใช้ปืนยิงหัวฆ่าตัวตายที่สระน้ำ ฉากนี้ก็โหด เอ้อ.... ><

หลังดูจนจบ พบว่าหนังมันค่อยๆปูเรื่องอย่างราบเรียบในช่วงเเรก หลังจากนั้นก็ค่อยๆทวีอุณหภูมิให้ร้อนระอุขึ้นอย่างช้าๆ จนประทุจุดเดือดถึงที่สุด หนังเชื่อมโยงความเชื่อ ตำนานโบราณในท้องถิ่นของสเปนได้อย่างลงตัว จึงทำให้หนังน่ากลัวสุดๆ เป็นหนังสยองขวัญดีเยี่ยมที่หลายคนกลับมองข้ามไปจริงๆ ความสนุกให้ 9 / 10 คะเเนนจ๊ะ ใครขวัญอ่อน แนะนำอย่าดูคนเดียวตอนกลางคืนนะ เพราะเดี๋ยวจะนอนไม่หลับเอาได้!

#แอดมินซามาร่า

ความคิดเห็นที่ 1

อื้อหือ


Function Used time : 0:0:0:0