****** คือหนังสายซอมบี้โคตรดุจากฟิลิปปินส์ : Block Z / 2020


ซอมบี้นักวิ่งลมกรดจากแดนกาตาล็อก!

นี่คือหนังสยองขวัญสายซอมบี้เรื่องเเรกๆของประเทศฟิลิปปินส์ หนังได้คะเเนนการันตีความสนุกจากเว็บ IMDB มากถึง 6.6 / 10 คะเเนน(ลงวันที่ 21 พฤศจิกายน 2563) ผลงานการกำกับของ Director: Mikhail Red บทหนังโดย Mixkaela Villalon

โครงเรื่องหลักๆใน Block Z / 2020 หนังนำเสนอเกี่ยวกับการเเพร่เชื้อซอมบี้ภายในมหาวิทยาลัยเเห่งหนึ่งใน Manila, Philippines เมื่อคู่เเม่ลูกชาวเมืองถูกบางสิ่งบางอย่างกัดเข้าที่ข้อเท้า ครอบครัวตัดสินใจนำแม่ลูกมาส่งภายในโรงพยาบาลประจำมหาวิทยาลัยเพื่อการรักษา เเต่นั่นกลับกลายเป็นการเเพร่เชื้ออย่างบ้าคลั่งภายในสถานที่ปิดตายในมหาวิทยาลัยแห่งนั้นเเทน

ทหารพอทราบข่าวก็นำขบวนรถถัง รถหุ่มเกราะเหล็ก รั่วลวดหนาม แท่งแบริเออร์ กำลังพลเเละรถฉีดน้ำเเรงดันสูงผสมแก๊สน้ำตาเข้าปิดล้อมมหาวิทยาลัยเอาไว้แทน คราวนี้หนังโฟกัสลงมาที่กลุ่มผู้รอดชีวิตกลุ่มเล็กๆ นักศึกษา ครูอาจารย์ ผู้ปกครอง พนักงานรักษาความปลอดภัย เเละเจ้าหน้าที่บางคน ที่คนทั้งหมดต้องร่วมมือกันเพื่อผ่านพ้นค่ำคืนหฤโหดนี้ไปให้จงได้ หรือไม่ก็กลายเป็นอาหารอันโอชะของฝูงผีนรก....เลือกเอา!

หลังดูต้นฉบับของ Block Z / 2020 ในห้วงเวลา 1.44 ชั่วโมงจนจบ ยอมรับเลยว่านับเป็นก้าวเเรกๆในการรังสรรค์สร้างหนังสายซอมบี้ของประเทศฟิลิปปินส์ที่น่าสนใจมิใช่น้อย หนังมีฉากลุ้นระทึกให้คนดูหัวใจเต้นตุบๆอยู่พอสมควร ฉากโหดก็ถือว่า OK อยู่ในหลายฉาก งานเอฟเฟคการสร้างตัวซอมบี้ถือว่าน่าสนใจในบางตัว(ซอมบี้บางตัวก็ดูตลก 555+) เนื้อเรื่องของหนัง การเชื่อมโยงจากจุดเริ่มต้นไปยังจุดจบถือว่าผู้กำกับมีฝีมือพอใช้(ถ้าคนดูหนังสยองขวัญมาเยอะๆน่าจะพอเดาทางออกได้ตั้งเเต่ช่วงกลางเรื่อง) ภาพรวมของหนังเรื่องนี้จึงถือว่า "ใช้ได้" เเละน่าติดตามว่าผู้กำกับจะสามารถสร้างหนังภาคต่อที่สเกลใหญ่กว่าตัวต้นเเบบได้หรือไม่ในอนาคต สำหรับ Block Z / 2020 ความสนุกผมให้ 7.3 / 10 คะเเนนครับ หนังค่อนข้างสนุกอยู่พอสมควร

#แอดมินซามาร่า