****** รีวิวสุดยอดหนังหลอนสไตล์ผีตุ้งแช่จากประเทศตุรกี : Siccin 6 / 2019 (ภาคสิงร่าง!)

ไม่มีเรื่องบังเอิญในจักรวาล มีความสอดคล้อง และปาฏิหาริย์ซ่อนอยู่ในความสอดคล้องนั้นเสมอ....

>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2020/10/siccin-6-2019.html?fbclid=IwAR1lEhpobyfSE6rEwb0zN6-B49dgeXGxyeHA4_01gBfXxXPXHPFUZ91nY34

จริงๆเเล้วสิ่งชั่วร้ายที่ตามหลอกหลอนผู้คนภายในหนังเรื่องนี้ไม่ใช่ "ผี" นะ เเต่เรียกว่า "ญิน" หรือ "ดีญิน" หมายถึงสิ่งมีชีวิตลึกลับที่เป็นอริศัตรูโดยตรงกับพระอัลลอฮ์ในศาสนาอิสลาม โดยเชื่อว่าญินที่ชื่อ "อีฟรีต" เป็นญินที่มีความชั่วร้ายและมีพลังอำนาจมากประดุจลูซิเฟอร์(ปีศาจ)

Siccin 6 / 2019 (ภาคสิงร่าง!) หนังเลือกที่จะสร้างโดยการอิงเนื้อหาให้เชื่อมโยงกับ Siccîn 3: Cürmü Ask / 2016 หนังโฟกัสลงไปที่บ้านหลังโตเเละครอบครัวใหญ่ครอบครัวหนึ่งใน Urgup, Nevsehir, Turkey ที่ซึ่งโชคร้ายสุดขีดเพราะครอบครัวนี้ดันโดนสิ่งชั่วร้ายที่เรียกกันว่า "ญิน" ตามรังควาน เชื่อว่าลูกสาวคนโตที่ร่างกายไม่ค่อยเเข็งเเรงมากนักของครอบครัวนี้โดนสิงโดยญินที่ชื่อ "Yezidrah" โดยหลังจากที่ลูกสาวคนโตถูกญินสิง มันก็เริ่มสำแดงฤทธิ์เดชสร้างภาพหลอนหลอกสมาชิกภายในครอบครัวนี้ไปทีละเล็กละน้อยด้วยบาปที่เคยกระทำ จนหลายคนเริ่มคิกอยากฆ่าตัวตาย

ครอบครัวกำลังจะชิบหาย ไม่รู้จะทำอย่างไร.... ถึงตรงนี้ ชายหนุ่มวัยกลางคนร่างกำยำเคราดก นักไสยเวทย์อย่าง Adnan Koç (Siccîn 3: Cürmü Ask / 2016)ชายที่เคยผ่านการเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตชั่วร้ายนามญินจากอีกภพก็ปรากฏกายขึ้น ณ เบื้องหน้า เขามีเจตนารมณ์ที่เเน่วเเน่ การล้างบาปให้กับครอบครัวรวมถึงตัวเขาเอง ความศรัทธาอย่างเเรงกล้าในองค์อัลลอฮ์.... "ท่านจะไม่ทอดทิ้งพวกเราไปใช่ไหม?"

Adnan Koç ตัดสินใจว่าจะตัดขาดจากสิ่งยั่วยุของกิเลศทั้งปวง ให้องค์อัลลอฮ์ชี้นำทางสว่าง สู้กับปีศาจร้ายที่ชื่อ "Yezidrah" อย่างเด็ดเดี่ยว

หนังมีฉากตุ้งแช่เยอะมากกกกกกกกก เรียกว่า 3 นาที 5 นาทีตุ้งแช่ทีก็ว่าได้ ฉะนั้น คนที่เเพ้ทางหนังเเนวผีตุ้งเเช่ หรือเป็นโรคหัวใจ ควรงดรับชมหนังในภาคนี้โดยเด็ดขาด เพราะตุ้งแช่บ่อยมาก บ่อยชิบหายจนหัวใจเต้นรัวๆแทบไม่ได้พัก

ฉากหลอน หลอก ตุ้งแช่ ภาคนี้ทำออกมาได้ดีงาม มีระดับ เรียกว่ามีคลาสในการหลอกเลยล่ะ ดูเเล้วสะดุ้งเป็นพักๆ(555+)

ตัวละครหลายๆตัวถูกโยกมารับบทบาทใหม่ในภาคนี้ ถ้าใครเคยผ่าน Siccîn 1-5 มาจะรู้สึกว่าคุ้นๆอยู่หลายตัว) เหมือนว่าภาคนี้เป็นการรวมญาตินักเเสดงกลับมารวมกันให้หายคิดถึงก็มิปาน

การดำเนินเรื่อง การตัดต่อภาพ งานเอฟเฟค....ยอดเยี่ยม! ความสนุกของหนังก็ให้อยู่ในระดับ "ยอดเยี่ยม!!" แม้นฉากในช่วงท้ายๆของหนังจะไม่มีหักมุมอะไรมาก เเต่โดยภาพรวม Siccin 6 / 2019 (ภาคสิงร่าง!) ถือสร้างออกมางานดีในระดับดูได้เเบบไหลลื่นไม่รู้สึกขัดหูขัดตาอะไรมากนัก ให้ 9 / 10 คะเเนนความสนุกเลยจ้าาาาาา

Siccin 6 / 2019 (ภาคสิงร่าง!) หนังหลอนจากแดนไก่งวงตุรกี ผลงานการกำกับและเขียนบทหนังของ Director: Alper Mestçi หนังยาว 1.35 ชั่วโมง นำเเสดงโดย Merve Ates, Adnan Koç, และ Dilara Büyükbayraktar

#แอดมินซามาร่า