****** The Gangster, the Cop, the Devil / 2019
(เเก๊งค์โหด-ตำรวจบ้า-เเละฆาตกรโรคจิต!)


เรื่องราวของฆาตกรต่อเนื่อง โรคจิตที่เลือกเหยื่อในการล่าพลาด เพราะมันดันไปบวกกับหัวหน้าเเก๊งค์มาเฟียสุดโหดที่สุดในประเทศเกาหลีใต้!!

หนังสร้างโดยอิงเค้าโครงเรื่องจริงที่เคยเกิดขึ้นในประเทศเกาหลีใต้

>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2020/10/gangster-cop-devil-2019.html?fbclid=IwAR2hWlZ4I-SerNqmOAoKXb_eyBWwNgAW2bTUuBsS5WMyk-eh9X0L0-evXFE

The Gangster, the Cop, the Devil / 2019 หรือ Akinjeon / 2019 หนังสยองขวัญ(Horror) สาย Genres: Action | Crime | Drama จากประเทศเกาหลีใต้โดย Director: Won-Tae Lee หนังได้รับการกล่าวขวัญว่าเป็นหนังไล่ล่าที่โคตรสนุก เร้าใจ โหดดิบ ติดเรต 18+ (ในเว็บ IMDB ให้เป็น Certificate: Not Rated)

หนังบอกเล่าเรื่องราวในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ราวตี 4 รถเก๋งสีขาวชนเข้ากับท้ายรถเก๋งคันสีดำอย่างเเรง จากนั้นเจ้าฆาตกรโรคจิตก็ลงมาล่าเหยื่อรายล่าสุดของมันอย่างสนุกมือ มีดในมือเชือดลงไปกลางลำคอ เหยื่อพยายามกระเสือกกระสนคลานหนี เจ้าฆาตกรโรคจิตยิ้มอย่าปรีดา เเล้วตามไปลากร่างมากระซวกยับไม่นับเเผนจนขาดใจตาย....

ผ่านไปอีก 7 วัน เจ้าฆาตกรโรคจิตกระหายเลือดต้องการเหยื่อเพื่อมาบูชาคมมีดอีกครั้ง มันเลือกค่ำคืนที่มีฝนตกลงมาอย่างหนัก เเล้วจงใจขับรถเก๋งสีขาวพุ่งชนท้ายรถเก๋งสีดำอย่างจงใจ พอเหยื่อลงมาเพื่อเจรจา เจ้าฆาตกรโรคจิตยิ้มอย่างยินดี ไม่รอช้า ใช้คมมีดในมือจ้วงเเทง กระซวกเหยื่ออย่างจัดเต็ม เเต่....เเต่ดูเหมือนว่ารอบนี้เหยื่อจะสู้อย่างชนิดสุดกำลัง สู้ขาดใจ เพราะเหยื่อรายล่าสุดไม่ใช่คนธรรมดา เเต่กลับเป็นหัวหน้ามาเฟียของเเก๊งค์โหดที่สุดอีกเเก๊งค์ในประเทศเกาหลีใต้ ผลก็คือค่ำคืนนั้น เจ้าฆาตกรฆ่าเหยื่อไม่สำเร็จต้องหนีอย่างหัวซุกหัวซุน ส่วนหัวหน้าเเก๊งค์มาเฟียก็อาการสาหัสปางตาย นอนหยอดน้ำเกลืออยู่ในโรงพยาบาลเกือบ 48 ชั่วโมง

หลังจากหัวหน้าเเก๊งค์มาเฟียออกจากโรงพยาบาล ก็มีคำสั่งระดมลูกสมุนโคตรชั่วออกตามล่าฆาตกรเเบบพลิกแผ่นดิน เพื่อหวังจับตัวมันเป็นๆมาสั่บเป็นชิ้นๆเพื่อปรุงอาหาร ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องพยายามตามจับเจ้าฆาตกรโรคจิตรายนี้ให้ได้ เพื่อนำมันมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม รักษาชื่อเสียงของตำรวจที่ประชาชนก่นด่าทั่วประเทศว่า ตำรวจทำงานล่าช้า ปล่อยให้มีฆาตกรโรคจิตออกมาเพ่นพ่านในเมือง ทำให้ประชาชนนอนอกสั่นขวัญเเขวน แทบไม่ได้หลับไม่ได้นอน ส่วนเจ้าฆาตกรโรคจิตก็สะกดรอยตามหวังเอาคืนกลุ่มผู้ล่าทั้งสองอย่างจัดเต็ม! (เอาละสิ!)

หนังมีความยาวราว 1.50 ชั่วโมง เรียกว่าค่อนข้างยาวเลยล่ะ เเต่ขอบอกว่าผู้กำกับหนังเรื่องนี้เก่ง ทั้งการลำดับเรื่องราว การถ่ายทำ งานเอฟเฟค ทุกสิ่งทุกอย่างทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม น่าติดตาม ลุ้นสุดๆ หนังมีฉากโหดปล่อยออกมาให้ได้เห็นพอสมควร ฉากการฆาตกรรมของเจ้าฆาตกรโรคจิตทำออกมาได้อยู่ในเกฎฑ์ "ดี สมเหตุผล" บางฉากเเม้นหนังดูเหมือนไปไม่สุดทาง เเต่โดยภาพรวมเรากลับมองว่าเรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสาย Genres: Action | Crime | Drama จากประเทศเกาหลีใต้ที่ครบเครื่องต้มยำอีกเรื่อง ดูเเล้วไม่รู้สึกเสียดายเวลาที่นั่งดูมันเเต่ประการใด เอาไป 9 / 10 คะเเนนเลยจ้า

#แอดมินซามาร่า