#กระทู้บ่นหนัง : Howling Village / 2019 หรือ Inunaki Village / 2019 (อุโมงค์ตุ้งแช่)

>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2020/09/howling-village-2019-inunaki-village.html?fbclid=IwAR2yOor5VHxdb-7TbGrznupw4lM1R6s37Vkou8tVdTij7HGZ-m1JAI41yP0


ชื่อหนัง Howling Village / 2019 (อุโมงค์ตุ้งแช่) เพื่อนสมาชิกเพจคุณ "เป็นตู่ ประมาณนี้ล่ะ" เเนะนำมาจ้าาาาา ชอบๆ อิอิอิ ^^

ผมอาจตั้งความหวังเอาไว้ค่อนข้างสูง ว่าหนังเรื่องนี้จะต้องสนุก หลอน เเละก็ตราตรึง

วันพฤหัสบดีที่ 17 กันยายน 2563 หลังจากได้มีโอกาสดูงานต้นฉบับของมันจนจบในห้วงเวลา 1.48 ชั่วโมง(ต้นฉบับพากย์ญี่ปุ่น+ฝังซับอังกฤษ) พบว่า....มันไม่ค่อยเป็นไปดั่งที่คาดหวังเสียเท่าไหร่ (เอ้อ.... >
ใช่ มันเป็นหนังสยองขวัญจากฟากฝั่งแดนปลาดิบ ผลงานของ Director: Takashi Shimizu ผู้กำกับคนดังจาก Ju-On 1-2 (ภาคต้นฉบับ) เเต่ดูเหมือนว่าการกำกับ Howling Village จะไปไม่ถึงฝั่งฝันเสียเท่าไหร่ ถามว่าหนังน่ากลัวไหม....เอ่อ ก็พอได้อยู่นะ ฉากชวนให้สะดุ้ง มี....อย่างน้อย ฉากที่ทำเอาฉันสะดุ้ง เเต่ก็นะ....ยังรู้สึกว่ามันไม่พอกับความต้องการ

Howling Village / 2019 หรือจะเรียกว่า Inunaki Village ก็ได้ เชื่อว่าผู้กำกับ Director: Takashi Shimizu น่าจะได้รับอิทธิพลหรือเเรงขับจากเรื่องราวของ Inunaki Tunnel สถานที่ที่มีอยู่จริงในตำนานของญี่ปุ่น มีเยอะมากด้วย เล่ากันเเบบกระจายว่าหากใครกล้าเข้า Inunaki Tunnel จะพบพลังงานลึกลับ เสียงประหลาดภายในอุโมงค์ ผี หรือความตายที่ตามมาในไม่ช้า พวกท้ากันไปล่าผีในอุโมงค์ Inunaki ในญี่ปุ่นจึงเยอะมาก แทบจะมีทุกเมือง คล้ายกับที่คนไทยชอบไปล่าท้าผีในโรงเรียนร้างนั่นเเหล่ะ หุหุหุ

Inunaki Tunnel หรืออุโมงค์ Inunaki ใน Howling Village / 2019 หนังโฟกัสลงไปที่เรื่องราวของอุโมงค์ผีสิงชื่อดังกระฉ่อนในหมู่บ้านร้างห่างไกลผู้คนเเห่งหนึ่ง กับคู่รักหญิงชายที่เข้าไปลองดีเเล้วโดนสิ่งลี้ลับตามมาทวงชีวิตถึงบ้าน ทำให้คนทั้งคู่เเทบกลายเป็นบ้า

คราวนี้นางเอกของเรื่อง นักจิตวิทยาสาว(เรียกคุณหมอก็ได้ / ซับอิ้งมันเรียก คุณหมอ)ที่เป็นน้องสาวของผู้ชายที่เข้าไปลองดีในอุโมงค์เเล้วโดนพลังงานลึกลับตามมาเล่นงาน จึงเดินทางมาที่บ้านของพี่ชายเพื่อช่วยเหลือ โดยนอกจากนางจะเป็นนักจิตวิทยาเเล้ว นางยังมีประสาทสัมผัสที่ 6 สามารถมองเห็นผี สื่อสารกับผีได้อีกด้วย หลังจากนั้นหนังก็เริ่มการสอบสวนคดีไปเรื่อง มีการรื้อฟื้นตำนานท้องถิ่น คตินิยมวิทยา คติชนประจำถิ่น เเละการเมืองในยุคอดีตของหมู่บ้านหลอน(หมู่บ้านคนหอน)เเห่งนี้ ล้วงลงไปลึกถึงต้นตอของคำสาปแช่ง ว่าเพราะอะไร ผีร้ายจากอดีตจึงตามมาหลอกหลอนครอบครัวของนางเอกอย่างชนิดเอาตาย

หนังสนุกพอสมควรครับ เเต่เสียดายว่าสิ่งที่ต้องการได้รับจากหนังเรื่องนี้สำหรับผมมันคงน้อยไป ฉากหลอนๆในอุโมงค์ที่คาดหวัง....ไม่ค่อยจะมี เเถมวิธีการหลอกของผียังดูต้อยต่ำไปนิด(สำหรับคนเลเวลสูงๆ ดูหนังผีมาเยอะพอสมควรอย่างผม 555+) เเต่ก็ต้องขอชมอีผีบางตัวนะ บางจังหวะที่ออกมาหลอกน่ากลัวพอตัว เช่น ผีที่ตกลงมาตรงกระจกหน้าของรถยนต์ระหว่างนางเอกขับรถ(อันนี้สะดุ้งของจริง 555+) กับผีตัวเเรกๆ สาวเเก่ที่โผล่มาจับขาเด็กน้อยในอุโมงค์ การออกเเบบผีถือว่าน่ากลัวดีครับ นอกนั้นก็เรื่อยๆ จับทางได้หมด

สรุป หนังดี เเต่ไม่ค่อยโดนสักเท่าไหร่(สำหรับผม) ให้ 7.2 / 10 คะเเนนครับ

#แอดมินซามาร่า