****** แนะนำหนังสยองขวัญแนวทหารเจอผีหลอกใน : Ghosts of War / 2020 (คฤหาสน์ผีหลอก!)

>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2020/07/ghosts-of-war-2020.html

หนังน่าจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังสยองขวัญระดับตำนานของเกาหลีอย่าง R-Point / 2004 (สมรภูมิผี) เห็นเว็บดูหนังออนไลน์บางเว็บทางฝั่งอเมริกาเริ่มปล่อยตัว Full ออนไลน์ออกมาเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมานี้เอง (วันศุกร์ที่ 17 กรกฏาคม 2563) เลยแอบเปิดดูเสียหน่อย หนังสนุกใช้ได้เลยนะเออ

หนังสยองขวัญสัญชาติ UK ของ Director และ Writer โดย : Eric Bress ซึ่งนำพาคุณผู้ชมย้อนกลับไปในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ในช่วงปี ค.ศ.1944 โดยประมาณ(ช่วงท้ายๆของสงคราม) เมื่อทหารอเมริกัน 5 นายได้รับมอบหมายงานจากหน่วยให้ไปดูแลคฤหาสน์หลังหนึ่ง ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่ทหารฝ่ายตรงข้าม พวกเยอรมันกำลังพยายามบุกเข้ามาโจมตีที่นี่ หลังกลุ่มทหาร 5 นายเดินเท้าอยู่นานหลายวัน พวกทหารก็เดินทางมาจนถึงคฤหาสน์ดังกล่าว ซึ่งมีทหารอีกราว 5-6 นายคอยเฝ้าเวรยามอยู่ก่อนหน้า พวกเขาสังเกตว่า ทหารทุกนายหน้าตาซีดเซียวคล้ายคนอดหลับอดนอนมายาวนานหลายคืน พอรู้ว่ามีทหารมาผลัดเวร พวกคนเก่ารู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่ง รีบจัดข้าวของ เดินทางออกไปจากคฤหาสน์หลังดังกล่าวอย่างลนลาน คล้ายกำลังหลาดกลัวอะไรบางอย่าง….

หลังจากวันนั้นทหารทั้ง 5 นายก็เริ่มรู้สึกถึงกลิ่นที่ไม่สู้ดีนักภายในคฤหาสน์หลังนี้ เพราะทุกคืนจะมีเสียงประหลาดดังขึ้นบนชั้นสองเสมอ นอกจากนั้นยังมีสิ่งของที่เคลื่อนย้ายที่ได้เอง เสียวผิวปากหาที่มาที่ไปไม่ได้ เสียงหัวเราะกลางดึกอันเย็นยะเยือก ชายปริศนาที่ชอบออกมาเดินสูดอากาศกลางสนามหญ้าพอมองอีกที หายไปแล้ว และก็อีกหลายสิ่งหลายอย่างที่มันแปลกประหลาดมากๆ ฯลฯ ยิ่งเข้าเวรซุกหัวนอนอยู่ภายในคฤหาสน์หลังนี้นานเข้า คล้ายหลอนตัวเองเหมือนคนมีอาการป่วยทางจิต

คืนนั้นเองทหารนาซีเยอรมันชั่วแอบบุกเข้ามาในคฤหาสน์ เลยมีการยิงปะทะกันยาวนาน ทหารเยอรมันสามนายที่หลุดรอดมาจากคมกระสุนของทหารอเมริกันทั้ง 5 ตายโดนบางสิ่งบางอย่างที่มองไม่เห็นโจมตี ไล่ตามเก็บ ตั้งแต่ ถูกแขวนคอ, จับกดน้ำ, จับมัดแล้วเผาให้ตายทั้งเป็น ตายต่อหน้าต่อตาทหารอเมริกันอย่างสยดสยองพองขนหัว เล่นเอาทหารทั้งหมดที่เข้าเวรที่นี่เริ่มหวาดกลัวสถานที่แห่งนี้อย่างจับใจ…. “ไอ้เวรตะไล ที่นี่มันยังไงกันแน่ว่ะ คฤหาสน์หลังนี้มันมีปีศาจสิงสู่อยู่หรือยังไง….”

หนังยาวราว 88 นาที ฉากผีหลอกทำออกมาได้ดีพอตัว มีการเล่นในเรื่องมิติของห้วงเวลาด้วยนะ ฉากจบมีหักมุมหัวทิ่ม มุมกล้องและการตัดต่อภาพสวยงาม งานเอฟเฟคดี เนียนตา ความสนุก “ให้ผ่าน” เอาไป 8 / 10 คะแนนครับ

#แอดมินซามาร่า