****** Body Cam / 2020 (กล้องจับตาย) หนังสนุกดี-ลุ้นระทึก-แต่บทโคตรอ่อนประหนึ่งกระเจี๊ยวคนแก่ที่รู้ว่ามีแต่ก็ใช้การอะไรไม่ได้มากนัก!

เมื่อคืนว่างๆ เลยแอบดูหนังสยองขวัญเรื่องนี้เสียหน่อย : Body Cam / 2020 (กล้องจับตาย) / ซับไทย
เจอมันบังเอิญในเว็บดูหนังออนไลน์เว็บหนึ่ง(เมื่อคืน) เห็นว่ามีซับไทยด้วย เลยจัดซะ
เป็นหนังสยองขวัญจากประเทศสหรัฐอเมริกาของ Director: Malik Vitthal กับทีมสร้าง Writers ที่โคตรอ่อนปวกเปียกอย่าง : Nicholas McCarthy และ Richmond Riedel (เอ้อ….บทเอ็งจะอ่อนไปไหน)

หนังนำเสนอเกี่ยวกับตำรวจสาว(ผิวสี)นางหนึ่งที่เกิดอาการ “ทรอมา” อย่างรุนแรงเพราะนางเพิ่งเสียลูกชายวัยราว 8 ขวบเศษไปจากอุบัติเหตุแบบไม่มีวันกลับ หน้าที่การงานเลยดิ่งลงเหวเพราะคุมสติไม่อยู่ จนวันหนึ่งนางไปฟาดปากผู้ต้องสงสัยจนสาหัส เลยโดนพักงานซะ พอนางพ้นโทษก็ประจวบเหมาะกับช่วงที่อเมริกันชนประท้วงตำรวจกระทำการอุกอาจกับประชาชนลุกลามไปทั่วทั้งประเทศพอดี เมื่อประชาชนส่วนใหญ่ไม่ชอบขี้หน้าตำรวจ นางเลยทำงานกะกลางคืน(ออกตรวจพื้นที่)ลำบากยิ่งขึ้นเป็นเท่าทวีคูณ

โฟกัสหลักๆต่อมา…. หนังเล่าเรื่องรถตู้คันหนึ่ง ไม่มีป้ายทะเบียน ที่ว่ากันว่าทำให้นายตำรวจที่ออกตรวจพื้นที่รอบดึกในย่านชานเมืองเสียชีวิตอย่างปริศนา คล้ายกับมันไม่ใช่การกระทำของมนุษย์ แต่เป็นพลังงานลึกลับเหนือธรรมชาติซัดตำรวจนายนี้ซะจนฟันร่วงหมดปาก ร่างลอยขึ้นไปบนฟ้า ตกลงมาเสียบกับเสาเหล็กเลือดกระจายอวัยวะกระจุยตายอย่างโคตรสยดสยอง ตำรวจหลายนายพยายามเข้ามาคลี่คลายคดี แต่ทุกคนที่เข้ามาใกล้กับคดีนี้ล้วนถูกไล่ล่าและโดนสังหารโหดจากบางสิ่งบางอย่างที่เราไม่รู้ว่ามันคือตัวอะไรอย่างโหดเหี้ยมเสมอ จนท้ายที่สุดตำรวจสาว(ผิวสี)ตัวเอกของเรื่องต้องลงมารับไม้ต่อ สืบและทำคดีเอง เพื่อสางปริศนาที่ทำให้เพื่อนๆในสถานีตำรวจของนางตายเป็นใบไม้ร่วง ว่ามันคืออะไรกันแน่…. ????


****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
Body Cam / 2020 หนังได้เรต 15+, เรต R (IMDB), เเละเรต 18+ (ในบางประเทศ)

ช่วงแรก-ช่วงกลางเรื่อง หนังถ่ายทำออกมาได้ดีมากๆเลยล่ะ มีการสลับภาพระหว่างมุมกล้องแบบปกติกับมุมกล้องแบบ REC (ในมุมมองของกล้อง VDO ติดตัวตำรวจ)ให้คนดูรู้สึกว่าเหตุการณ์มันคือของจริงนะ นอกจากนั้นยังมีมุมกล้องจากโทรศัพท์มือถือของประชาชนในพื้นที่ มุมกล้องวงจรปิดภายในร้านค้า ตัดใส่เพิ่มความสมจริงให้หนังเข้าไปอีกอักโข

ฉากการฆาตกรรมเหยื่อของสิ่งลี้ลับ(ที่เราไม่รู้ว่ามันคืออะไร) ทำออกมาได้หลอนสะพรึงขนหัวดีพิลึก ทุกอย่างดีหมด จน….นั่นแหล่ะ ฉากเฉลย ว่าเจ้าสิ่งลี้ลับปริศนานี้คืออะไรเปิดเผยตัวตนออกมา
นั่นแหล่ะ….จบ!
(ใครเขียนบทว่ะ / เอ้อ…. Nicholas McCarthy และ Richmond Riedel เป็นมือ Writers ให้ 555+)
จบครับ….บทอ่อนโคตรๆ
คือมันง่ายไปที่ปล่อยให้หนังจบแบบนี้(ทั้งๆที่เกือบทั้งเรื่องปูแนวทางมาดีตลอด)
เสียดายครับ หนังดี แต่บทเฉลย….อ่อนไป(อ่อนสัส!)
ไม่แปลกใจที่สมาชิกของเว็บ IMDB กดโหวตให้แค่ 5.2 / 10 คะแนน(จากจำนวนสมาชิกโหวต 1,109 คน / ลงวันที่ 7 กรกฎาคม 2563) เสียดายฉากจบครับ จริงๆหนังควรจบได้ดีกว่านี้และได้คะแนนเยอะกว่านี้

ให้ 7 / 10 คะแนนครับ หนังสนุก ลุ้นระทึกดี แต่ฉากจบแบบว่า….ง่อยแดก! 555+ (ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะเออ)

#แอดมินซามาร่า