****** Infection / 2019 คือหนังซอมบี้ดีที่สุดของประเทศเวเนซุเอลา

>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2020/04/infection-2019.html


“ซอมบี้ลูกผสม โหดสัสเวเนซุเอลา-เม็กซิโก”

ไม่บ่อยครั้งที่เราจะได้ดูหนังสายซอมบี้จากอเมริกาใต้โดยเฉพาะจากประเทศเวเนซุเอลา อืม....ผู้เขียนไม่เคยดูจริงๆนะหนังซอมบี้จากประเทศนี้ เมื่อคืนแอบไปเห็นใบปิด+ตัว Trailer ของเจ้า Infection / 2019 จากประเทศเวเนซุเอลา ว่ามันน่าสนใจ เลยขอจัดเสียหน่อย ดูจบ เเล้วก็....ไม่ผิดหวัง!

จริิงๆมันเป็นงานร่วมทุนสร้างของสองประเทศนะ คือ เวเนซุเอลา และเม็กซิโก เเต่เนื่องด้วยฉากส่วนใหญ่ถ่ายทำกันใน Filming Locations: Aragua, ใน Venezuela เครดิตโดยองค์รวมจึงตกเป็นของเจ้าบ้านไปโดยปริยาย จะว่าไปมันคือหนังซอมบี้ลูกผสมระหว่างเวเนซุเอลา-เม็กซิโก ก็คงไม่ผิดประการใด

Infection / 2019 หนังโดย Director: Flavio Pedota และได้ Yeimar Cabral มาช่วยในส่วนของการเกลาด้าน Writers ให้จนหนังถ่ายจบ

โดยโครงสร้างหลักๆภายใน Infection / 2019 หนังนำเสนอเรื่องราวของคุณหมอท่านหนึ่ง Adam vargas (รับบทโดย Rubén Guevara) คุณหมอชนบทที่กำลังตื่นตระหนกอย่างถึงที่สุด เพราะเกิดการระบาดของเชื้อพิษสุนัขบ้ากลายพันธุ์ จนทำให้มีผู้คนเป็นจำนวนมากติดเชื้อ จนกลายเป็นคนบ้าคลั่งกระหายเลือด(คล้ายซอมบี้) เหตุการณ์มันเริ่มมาจากการใช้สารเสพติดร่วมกันภายในเเคมป์คนงานก่อสร้างในเมือง Aragua ประเทศ Venezuela จนในที่สุดเชื้อลุกลามกระจายไปทั่วทั้งประเทศภายในระยะเวลาไม่นาน

ภาพที่เห็นตรงเบื้องหน้าคือ บ้านเมืองลุกเป็นไฟ ผู้คนต่างหนีตายซ่อนแอบอยู่ภายในบ้าน คนที่ติดเชื้อก็บ้าคลั่งวิ่งไล่กัดผู้คนคล้ายสุนัขบ้า ใครโดนละอองจากลมหายใจ พิษจากน้ำลาย หรือการกัด จะกลายเป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ เเละคุ้มคลั่งในระยะเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง

คุณหมอ Adam vargas เข้าใจว่าไม่มียาเเละไม่สามารถรักษาคนพวกนี้ให้หายขาดได้ จึงพยายามขับรถเลี่ยงหลบหนีออกจากเมืองเพื่อเดินทางไปรับลูกชาย-คุณปู่-คุณย่าในย่านชานเมือง เเต่ขณะที่ทีมของคุณหมอขับรถยนต์เลียบชานเมืองอีกฝั่งอยู่นั้น น้ำมันดันหมดพอดี คุณหมอเเละเพื่อนร่วมทางจึงเข้าไปขอความช่วยเหลือ ขออาหาร น้ำมัน เเละที่พักค้างเเรมจากชาวบ้านที่กำลังใช้โรงเเรมเล็กๆเป็นสถานที่ซ่อนตัวจากฝูงผีนรกอย่างสยดสยองพองขนหัว....

หนังมีความยาวทั้งเรื่อง 1.40 ชั่วโมง เเต่มันกลับสร้างความอึดอัด กดดันคนดูได้เเทบทุกวินาที ซอมบี้-ผู้ติดเชื้อในหนัง ภาพจำคือ โหดสัส ดุ ดิบ เถื่อนเเบบสุดๆ เป็นผู้ติดเชื้อที่เราไม่อยากเอาตัวเราเข้าไปอยู่ใกล้ๆจริงๆนะเออ มันหลอนง่า(555+) ถ้าเป็นหนังสายซอมบี้ในบางเรื่องเราอาจมีฉากปล่อยมุกตลกเพื่อผ่อนคลายอารมณ์ให้คนดูได้แอบถอนหายใจได้บ้าง เเต่ขอบอกว่าสำหรับเรื่องนี้ ไม่!! ไม่ปล่อยมุกตลกใดใดทั้งสิ้นออกมา เเม่งเล่นเครียดตลอดทั้งเรื่องของจริง แม้นฉากจบก็ยังมีความเครียดปนสลดหดหู่สิ้นหวังทิ้งท้าย

หนังดีเลยนะ เเม้นเป็นหนังสายซอมบี้เรื่องเเรกๆที่ประเทศเวเนซุเอลาสร้างขึ้น เเต่อาจจะเพราะได้เเรงถีบส่งจากเม็กซิโก(สายโหดสัส)จึงทำให้ Infection / 2019 น่าดูชมตั้งเเต่ต้นจนจบ เเม้นนักวิจารณ์หนังหลายท่านแอบบ่นว่าฉากโหดจริงๆยังไม่มีอะไรที่น่าจดจำมากนัก เเต่ขอบอกว่าซอมบี้จากเวเนซุเอลาเริ่มได้ขนาดนี้ก็ทำเอาคนดูขนหัวลุกกันเป็นทิวเเถวเเล้วครับ รอชมเลย ซอมบี้เวเนซุเอลาในรุ่นต่อๆไป ว่ามันจะโหดร้ายทารุณกรรมเหยื่อขนาดไหน!

ดูจบ ชอบมากๆครับ ให้ 9 / 10 คะเเนน

#แอดมินซามาร่า