****** คือหนังเเห่งการระบาด : Deranged / 2012 (ปรสิตคร่ามนุษย์)

>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2020/04/deranged-2012.html

เพราะผู้เขียนกำลังอินกับบรรยากาศการระบาดของเชื้อไว้รัสโควิค-19 ช่วงนี้จึงพยายามเสาะเเสวงหาหนังเกี่ยวกับโรคระบาดมารับชมเยอะเป็นพิเศษ ทำให้เจอเเละได้ดูหนังเรื่องนี้เเบบบังเอิญเมื่อหลายคืนก่อน หลังดูจบ โอ๊ววววว....หนังดีมากๆเลยล่ะ ให้ 8.5 / 10 คะเเนนไปเลยครับ

หนังใช้ชื่อว่า Deranged / 2012 หรือ Yeon-ga-si / 2012 (ชื่อฉบับ Original Title) เป็นหนังสยองขวัญน้ำดีจากประเทศเกาหลีใต้ หนังโดย Director(Writer): Jeong-woo Park

จริงๆในเว็บ IMDB จัดให้หนังเรื่องนี้ไว้ที่เรต Not Rated (ยังไม่ได้รับการจัดระดับเรต) เเต่หลังจากผู้เขีียนรับชมงานตัวเต็มฉบับฝังซับไทยของมันจบ มันยอดเยี่ยมมากๆ เเละให้เรต 18+ กำกับเอาไว้เลยจ๊ะ

หนังบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับโรคระบาดปริศนาที่เกิดขึ้นในประเทศเกาหลีใต้เมื่อปี ค.ศ.xxxx มันเริ่มจากผู้คนจำนวนมากเริ่มกินอาหารปริมาณเยอะเข้าสู่ร่างกายโดยที่ไม่รู้จักอิ่ม ทุกคนจะเหมือนถูกมนต์สะกดให้ต้องกิน กิน เเละหาอะไรมากินเข้าไปตลอดเวลาอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยทั้งกลางวันเเละกลางคืน คือกิน ยัดห่านเข้าไปอย่างไรก็ไม่รู้จักคำว่าอิ่ม จากนั้น อาการต่อมาของโรคก็คือ ความกระหาย ร่างกายของผู้ติดเชื้อปริศนาจะเกิดอาการกระหายน้ำอย่างหนักหน่วงรุนเเรง ทุกคนจะเริ่มหาน้ำมาดื่ม ดื่ม ดื่มมันเข้าไปในลำคออย่างไม่รู้จักพอ โดยอาการกระหายน้ำอย่างหนักจะทวีคูณขึ้นเรื่อยๆ จวบจนอาการขั้นสุดท้ายของโรคมาถึง ทุกคนจะเริ่มขาดน้ำ ตัวซีด บ้าคลั่ง วิ่ง เเละพยายามกระโดดลงไปเพื่อดื่มน้ำในเเม่น้ำ ดื่มน้ำกันอย่างหนักหน่วงจนเกิดอาการตัวสั่น พุงเเตก ดื่มกันจนตายไปข้าง โดยศพทุกศพที่ตายในเเม่น้ำ จะอยู่ในสภาพตัวซีด ขาดสารอาหาร และขาดน้ำสำหรับหล่อเลี้ยงร่างกาย....

เพียงเเค่ไม่ถึง 72 ชั่วโมงมีชาวเกาหลีใต้ติดเชื้อนรกตัวดังกล่าวไปเเล้วเกินล้านคน มีคนตายมากกว่า 3,000 ศพในทุกๆสถานที่ในประเทศ มันเกิดเรื่องบ้าอะไรขึ้นกันเเน่!

หนังโฟกัสลงมาที่พระเอกของเรื่อง แจฮยอก (รับบทโดย คิมมยองมิน) เจ้าหน้าที่ของบริษัทผลิตยายักษ์ใหญ่เเห่งหนึ่งในเกาหลีใต้ ที่เขาได้รับข่าวร้ายว่าครอบครัวของตนเอง ภรรยา-ลูกๆอีกสองคนติดเชื้อปริศนาตัวนี้ด้วย เขาจึงต้องทำทุกวิถีทาง ร่วมมือกับรัฐบาล-โรงพยาบาล-เเละทีมผลิตยาของบริษัทเพื่อคิดค้นหาสาเหตุ ตีปริศนาของโรคมรณะตัวดังกล่าวนี้ให้เเตก เพื่อช่วยลูกเมีย เเละประชาชนชาวเกาหลีใต้ท่ามกลางกองศพนับพันที่กำลังเริ่มส่งกลิ่นเน่าเหม็น....

เอ่อ....ตอนก่อนดูคิดว่า 1.49 ชั่วโมงมันคงจะน่าเบื่อ เเต่ไม่เลย หนังดีเกินคาดครับ ลุ้นระทึกแทบทุกตอน หนังผูกปมปริศนา เเล้วก็ค่อยๆคลี่คลายมันออกมาอย่างเชื่องช้า อย่างสมเหตุสมผล เอฟเฟคตัวปรสิตที่หนังสร้างขึ้นก็ถือว่าใช้ได้ น่ากลัวน่าขยะเเขยงดีครับ ฉากผู้คนวิ่งลงน้ำเพื่อฆ่าตัวตายหมู่ หลายฉากเล่นเอาผู้เขียนเกิดอาการขนลุกซู่ หนังดีเลยนะเออ(ขอบอก)เเม้นไม่ดีที่สุดเเต่ก็ถือว่า ดีเเบบมีชั้นเชิง ดีแบบเข้าขั้น เอาไปเลย 8.5 / 10 คะเเนนครับ ใครกำลังเหงาๆในช่วงกักตัว หยิบเอาเจ้าเรื่องนี้มาดูเลยจ๊ะ ไม่ผิดหวัง....

#แอดมินซามาร่า