****** Shock of the Century / 2006 (ถ้าใจไม่ถึง...ขอร้องอย่าดูมัน!)

>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2020/03/shock-of-century-2006.html

ก่อนอื่นต้องขอบอกว่า เรารู้ข้อมูลเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้น้อยมาก คาดเดาว่าเป็นหนังเเนวสารคดีสยองขวัญ น่าจะตัดต่อมาจากอเมริกา ผู้กำกับปกปิดตัวตนจนเราไม่ทราบจริงๆว่าเขา(หรือเธอ)ที่ตัดต่อหรือเป็นเจ้าของผลงาน คือใครกันเเน่

ผู้เขียนเคยเห็นมีคนเอามันมาปล่อยใน Dark Web เมื่อหลายปีก่อน จนในที่สุดเมื่อไม่นานมานี้เอง มีคนเอามันมาปล่อยในกลุ่ม "เสพติดความตาย" (ที่เพิ่งฟื้นคืนชีพขึ้นมาจากหลุม)

เอาเป็นว่ามันชื่อ Shock of the Century / 2006 ก็เเล้วกัน หนังมีความยาวคือ 1.20 ชั่วโมง(ตัวหลุดกองเซ็นเซอร์)

โดยเรื่องราวหลักๆใน Shock of the Century / 2006 ก็จะนำเสนอภาพจริง จากเหตุการณ์จริงที่ว่ากันว่าช็อคหัวใจคนทั้งโลกมาเเล้ว(ให้สมกับคำว่า Shock of the Century / ความช็อคแห่งศตวรรษ!)

เปิดเรื่องมาหนังก็พาคุณผู้ชมไปรับชมวินาทีเเห่งความตาย เมื่อรถมอเตอร์ไซค์คันหนึ่งพุ่งชนรถพ่วง 18 ล้ออย่างจังเบอร์, ไอ้หนุ่มคนหนึ่งร้องเพลงอย่างบ้าคลั่งบนยอดตึก จู่ๆก็กระโจนพุ่งหลาวลงมาใส่ต้นไม้ ร่างร่วงหล่นลงมาที่พื้นดินจนคอหักตายคาฝรั่งมุงนับร้อย, ตำรวจนับสิบนายที่กำลังล้อมเเละกระหน่ำยิงโจรในรถคันหนึ่ง, ไฟที่กำลังไหม้อยู่บนยอดตึก เเละชายคนนั้นที่กระโดดออกมาเพื่อเอาชีวิตรอด, ฮ.ที่กำลังระเบิดกลางอากาศ ทหารที่หลุดออกมาได้เเต่ร่มดันไม่กาง(อ้าว....), มือปืนที่จ่อยิงหัวอริตายคาฝูงชน ภาพซูมเเบบจะๆ, คลิปสังหารประธานาธิบดีจอห์น เอฟ เคนเนดี้, การผ่าศพเเละเเต่งหน้าคนเเก่ ที่เเบบว่ามึงจะหลอนไปไหน

จากนั้นพาไปชมการผ่าศพมนุษย์ต่างดาวในปี ค.ศ.1947(จริง หรือหลอก?), เสือจากัวร์นักล่าจระเข้ เเต่ในภาพมันกำลังโดนฝูงจระเข้รุมกิน, การสังหารโหดในอิหร่าน-อาฟริกา-เเละในอีกหลายประเทศ, ตำรวจปราบจราจลกลางกรุงลอนดอน-อังกฤษ, การปะทะกันระหว่างตำรวจเเละกลุ่มผู้ชุมนุมชาวเกาหลีใต้ที่ซัดกันเเบบเดือดปุปุ, การสังหารประชาชนด้วยก๊าซซาริน ในสถานีรถไฟใต้ดิน ในญี่ปุ่น โดยลัทธิโอมชินริเกียว, เเละเรื่องราวสุดสะพรึงมากมายถูกตัดต่อเป็นหนังเรื่องนี้ ประกอบเพลงหลอนๆ (ยิ่งช่วงท้ายๆ การผ่าตัดเเบบถ่ายลากยาว เชื่อว่าน่าจะมีคนดูไม่จบ เป็นลมกันหลายคน)

ก็หนังสไตล์แอบดูเป็นแอบดูตายนี่นะ เเต่ภาพมันจะๆกว่า เเละทำลายสภาวะทางจิตใจของคนดูยิ่งกว่า เอาไปเลยจ๊ะ 10 / 10 คะเเนน ดูจบ จิตใจไม่เข้มเเข็งพอ คืนนี้มีฝันร้ายเเน่นอน!!

#แอดมินซามาร่า