****** รีวิวตามใจกับ : Aku No Hana / 2019 (อี-ดอก-นรก!)

>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2020/03/aku-no-hana-2019.html

"พอเห็นซับไทยของหนังเรื่องนี้ปล่อยฟรีออนไลน์ออกมา ผู้เขียนนี่รีบหาดูเลย" (ผู้เขียน)

หนังเรื่องนี้เเนะนำเข้ามาโดยเพื่อนสมาชิกเพจคุณ "Chon Chon Lovely Bear"

Aku No Hana / 2019 (อี-ดอก-นรก!) หรือ The Flowers of Evil / 2019 คือหนังสยองขวัญสาย Drama, Romance, Thriller จากญี่ปุ่น ผลงานการกำกับของ Director: Noboru Iguchi โดยได้ Mari Okada, และ Shûzô Oshimi ช่วยในด้านการเกลาบท-Writers ให้จนจบเรื่อง

ว่ากันว่า Aku no Hana เเต่เดิมเป็นมังงะผลงานของอาจารย์ ชูโซ โอชิมิ เคยตีพิมพ์ในช่วงปี ค.ศ. 2009-2014 มาเเล้ว (ในไทยมีฉบับลิขสิทธิ์ชื่อ "รักโรคจิต")

หนังบอกเล่าเรื่องราวของ Kasuga Takao (รับบทโดย Kentarô Itô) หนุ่มมัธยมที่กำลังขโมยชุดพละของดาวโรงเรียนอย่าง Nanako Saeki (รับบทโดย Shiori Akita)มาสูดดมอย่างเต็มปอดด้วยความรัก โดยหารู้ไม่ว่าทุกพฤติกรรมที่เขากำลังทำอยู่นั้น ถูกเฝ้ามองดูจาก Sawa Nakamura (รับบทโดย Tina Tamashiro )สาวเเว่นสุดเพี้ยนอย่างไม่ลดละ จากนั้นตัวเอกชายของเรื่องก็ถูกสาวเเว่นบังคับให้ทำสัญญาบางอย่างกับเธอ ซึ่งสัญญานี้เเหล่ะที่จะทำให้พ่อหนุ่ม Kasuga Takao ต้องจดจำไปจนวันตาย เพราะชีวิตของเขานั้นได้เปลี่ยนไปตลอดกาล....

(โครงเรื่อง เล่าได้เเค่นี้จริงๆจ้า เพราะถ้าเล่ามากกว่านี้ จะสปอยล์ส่วนสำคัญของเนื้อหา ฉะนั้น ขอเล่าเเค่นี้ 555+ / จริงๆขี้เกียจพิมพ์)

หนังยาว 2.07 ชั่วโมง เรียกว่าค่อนข้างยาวเลยล่ะ ดูจบ คล้ายการอุปมาอุปมัย การเปลี่ยนผ่านของช่วงวัย จากวัยรุ่นไปสู่วัยรุ่นตอนปลายเเละวัยผู้ใหญ่

เอ่อ.... ยังพอจำได้ลางๆ สมัย 4-5 ปีก่อนตอนที่ผู้เขียนลาไปเรียนต่อ ในห้องเรียนเดียวกันมีเพื่อนเป็นเภสัชกรท่านหนึ่ง เป็นพยาบาลวิชาชีพท่านหนึ่ง สองคนนี้ชอบคุยกันเรื่องการวิจัยเกี่ยวกับวัยรุ่น ช่วงวัย เเละระบบของสมองส่วนที่เรียกว่า Limbic System (สมองส่วนลิมบิก) ซึ่งสมองส่วนลิมบิกนี้อยู่ตามแนวโค้งระหว่างทาลามัสกับซีรีบรัล คอร์เท็กซ์ โดยทำงานร่วมกันในส่วนของการรับรู้เกี่ยวกับอารมณ์และพฤติกรรม(สมองส่วนควบคุมอารมณ์เเละพฤติกรรม)

วัยรุ่นตอนต้น สมองส่วนนี้จะพัฒนาได้ไม่เต็มที่นัก ทำให้มีพฤติกรรมห่ามๆ การตัดสินใจที่ไม่ดีออกมาให้เห็นบ้างเเล้วเเต่บุคคล พอปรับเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นตอนปลาย การเจริญเติมโตของสมองเริ่มดีขึ้น ความคิดเริ่มสุขุมขึ้น การตัดสินใจเริ่มเยือกเย็นลุ่มลึกขึ้น

เมื่อสมองส่วนที่เรียกว่า Limbic System เจริญเติมโต พัฒนาได้เต็มที่ เมื่อนั้น เราคือผู้ใหญ่

Aku No Hana / 2019 (อี-ดอก-นรก!) ในความหมายเชิงเปรียบเทียบ-อุปมาอุปมัยได้ความประมาณ "คือช่วงวัยเเห่งการเปลี่ยนผ่าน" จากวัยรุ่นไปสู่วัยรุ่นตอนปลายเเละวัยผู้ใหญ่ ความบ้าบอ-เพี้ยน-บ้าระห่ำของตัวหนังน่าจะหายถึงภาพสะท้อนของ "วัยแห่งอารมณ์พายุบุแคม"

เรื่องนี้หนังดีเลยล่ะ ทั้งการถ่ายภาพ การตัดต่อ เอฟเฟค เเละการลำดับเรื่องราวภายในหนัง จากมังงะยาวๆ ถูกหั่นออกเเล้วยัดให้จบภายใน 2.07 ชั่วโมงได้ ถือว่าผู้กำกับทำผลงานอกมาได้ไม่ขี้ริ้วขี้เหร่เเต่ประการใดครับ เเม้นเสียดายนิดที่ความดาร์คของหนัง โทน-อารมณ์ของหนังน่าจะทำได้เเรงเเละดิบกว่านี้ เเต่โดยภาพรวม ถือว่า Aku No Hana / 2019 (อี-ดอก-นรก!) ให้ผ่านในด้านของความสนุกครับ หนังได้เรต 18+ นะเออ ส่วนคะเเนนของผู้เขียนให้ 7.8 / 10 คะเเนนจ้าาาา (ก็สนุกดี)

#แอดมินซามาร่า