****** คือหนังห้ามฉายในหลายประเทศ : Faces of War / 1999


>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2020/03/faces-of-war-1999.html

#ได้มาล่ะหนังตัวเต็มฉบับหลุดกองเซ็นเซอร์!!

เอาจริงๆเราไม่รู้หรอกว่าใครเป็นผู้กำกับหรือคนตัดต่อหนังเรื่องนี้ ที่รู้เพียงมันถูกอัพและปล่อยในกลุ่ม “เสพติดความตาย” (เวอร์ชั่นฟื้นจากหลุม 555+) เป็นการปล่อยหนังตัวเต็มฉบับหลุดกองเซ็นเซอร์ซะด้วย

เอาเท่าที่พอรู้ข้อมูล Faces of War / 1999 เป็นหนังสยองขวัญจากอเมริกา(Genres: Documentary | History | War) ความยาวคือ 1.30 ชั่วโมง ถือเป็นคอลเลกชันที่รวบรวมภาพและคลิป VDO สุดสยดสยองจากสงครามที่เกิดขึ้นจริงในหน้าประวัติศาสตร์ของมวลมนุษยชาติ ว่ากันว่าภาพคลิปส่วนใหญ่ในหนังเรื่องนี้ถูกดึงมาจากซีรี่ส์ที่ชื่อ “The Many Faces of Death”

โดยส่วนใหญ่หนังก็จะวนเวียนหากินอยู่กับคลิปภาพจากเหตุการณ์จริง อาทิ ภาพการสังหารหมู่เชลยศึกในประเทศต่างๆ จับมามัดกับเสาหรือต้นไม้ แล้วจ่อยิงทิ้งทีละคน(มีการเดินมาใกล้ๆเเล้วยิงซ้ำตรงศีรษะแบบจะๆด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าตายจริง), ฉากการทรมานเชลยศึกในสงครามเวียดนามเพื่อให้คายความลับ กระทืบ ตบหน้า แล้วจับกดน้ำทีละคนจนกว่าบอกความลับ หรือไม่ก็ตายห่าไปเลย, มีฉากที่ถ่ายจากบนเครื่องบินตอนทำฝนเหลืองลงมาจนทำให้คนเวียดนามตายหมู่และพิกลพิการด้วยฤทธิ์ของสารเคมี, จากนั้นหนังก็นำพาคุณผู้ชมไปสู่สมรภูมิสงครามกลางเมืองในที่ต่างๆ ไล่ตั้งแต่กลางลอนดอน-ยูโกสลาเวีย-โครเอเชีย-เยอรมัน-และในบอสเนีย เฮอร์เซโกวีนา มีฉากการฆ่ากันของทหารสองฝ่าย ไล่ยิงกันด้วย RPG จนยับไปทั้งเมือง

กลางเรื่องจะเป็นการทัวร์ค่ายกักกันเอาช์วิทซ์ในโปแลนด์ กับภาพเหตุการณ์จริงที่มีการทรมานและสังหารหมู่ผู้คนจนล้มตายกองเท่าภูเขา, ภาพตัดมาอีกทีในตะวันออกกลาง-อิหร่าน ในยุคที่ “อยาตอลเลาะห์ โคไมนี” กำลังเรืองอำนาจ พบว่าตามท้องถนนมีการสังหารหมู่ผู้เห็นต่างหรือฝ่ายตรงข้ามอย่างมากมาย มีการจับเชลยมามัด ปิดตา จับกดลงพื้น แล้วระดมยิงด้วยปืนอาก้า ถ้าเหยื่อไม่ตายก็จะยิงศีรษะต่อด้วยปืนพกสั้นจนตายคาฝูงชนที่รายล้อม, แล้วหนังก็ตัดภาพไปที่สงครามกลางเวหา มีฉากระดมยิงจรวดด้วย ฮ. จู่โจมใส่กัน, จากนั้นหนังพาไปชมทุ่งสังหารกับเหตุการณ์นรกในกัมพูชา, แล้วก็การทิ้งระเบิดปรมาณูที่ฮิโรชิม่า และนางาซากิ(มุมกล้องจากบนเครื่องบิน), เเละก็ภาพที่มันน่ากลัวจากสงครามอีก เยอะมากๆ.... (โอ๊ยยยย....จะเป็นลม)

ดูจบ….รับประกันเลยว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้หลายต่อหลายคนหวาดกลัวสงครามของจริงไปอีกนาน

โหด สยดสยองพองขนหัว หารับชมยากแบบสุดๆขนาดนี้ เอาเรต ฉ 20+ ไปเลยครับท่าน ความน่าดูให้ 8 / 10 คะแนน เพราะแต่ละภาพคลิปในหนังเรื่องนี้ ของจริง หายาก จัดเต็มพ๊ะยะค๊ะ!!

#แอดมินซามาร่า