****** #สปอยล์เเบบทะลุทะลวงเพื่อเข้าใจเนื้อหาเพิ่มมากขึ้น : Detention / 2019 (หนังโดนเเบน ห้ามฉายในจีนโดยเด็ดขาด!)


>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2020/03/detention-2019_19.html

แอบไปเห็นคุณ "Patcharapond Promnam" สปอยล์เกม-หนังเรื่อง Detention / 2019 เอาไว้ในคอมเม้นต์ ในกลุ่ม "Wild Chronicles Group สมาคมผู้สนใจประวัติศาสตร์ สงคราม เรื่องต่างประเทศ" ได้อย่างน่าสนใจ แอดมินจึงขอก๊อปข้อความ+ใส่เครดิต เเละอันเชิญบทสปอยล์ที่เขียนโดยคุณ Patcharapond Promnam มาเผยเเพร่ในเพจบ่อน้ำฯ เพื่อเป็นประโยชน์เเก่สมาชิกเพจทุกท่านได้ใช้อ่านเพิ่มอรรถรสในการรับชมหนังสยองขวัญเรื่องนี้ให้เข้าใจยิ่งขึ้น

(*บทรีวิว-สปอยล์โดยคุณ : Patcharapond Promnam) นางเอกกับพระเอกเข้าชมรมอ่านหนังสือต้องห้ามของครูในโรงเรียน แล้วนางเอกแอบชอบครูผู้ชาย ครูแกก็ดันเล่นด้วย จนนางเอกไปเห็นครูผู้ชายอยู่กันสองต่อสองกับครูผู้หญิง(ที่จริงสองคนนี้เค้าเป็นแค่เพื่อนสนิทกัน) นางเอกแค้นเลยเอาชื่อคนในชมรมไปให้ทหาร ทหารก็มาจับเด็กๆไปติดคุก อาจารย์ผู้ชายโดนประหาร ครูผู้หญิงหนีไปนอกประเทศทันก่อนโดนจับ นางเอกได้รับรางวัลจากทางการ แต่ก็รู้สึกผิดจึงผูกคอตายที่เวทีในหอประชุม

ในเกมก็เล่นกับความเชื่อที่คนฆ่าตัวตายจะต้องฆ่าตัวเองไปเรื่อยๆจนหมดอายุขัยค่ะ ตัวนางเอกตื่นมาเจอสิ่งสยองที่อธิบายไม่ได้ในโรงเรียน เช่น แม่น้ำสีเลือด ผีในโรงเรียนที่จะทำร้ายนางเอก หอประชุมที่มีแต่วิญญาณ เงาของตัวเองที่มีชีวิต เล่นเสี่ยงทายก็ได้ผลไม่ดี ฯลฯ ถ้าโดนผีทำร้ายตายก็ฟื้นขึ้นมาใหม่ นางเอกต้องทำเควสต์เพื่อไขปริศนาเนื้อเรื่อง ก็จะได้ตามข้างบน

ตอนจบก็มีสองแบบค่ะ คือนางเอกรู้ความจริงแล้วไปเจอพระเอกตอนแก่ ไปเจอวิญญาณคนในชมรมที่อาฆาตแค้นเธอ ก็ยิ่งรู้สึกผิด+รับความจริงไม่ได้ ก็ไม่ให้อภัยตัวเอง ก็ต้องวนลูปฆ่าตัวตายชดใช้กรรม(แบบตื่นมาความจำหาย)ต่อไป กับอีกแบบคือรู้ความจริง ไปเจอพระเอกตอนแก่ ซึ่งพระเอกรู้มาตลอดว่าใครหักหลังชมรมแต่เพราะแอบชอบนางเอกเลยไม่บอกใคร เพื่อนในชมรมก็เข้าใจผิดว่าพระเอกหักหลัง นางเอกก็ยอมรับสิ่งที่ตัวเองทำลงไป สุดท้ายนางเอกเหมือนจะทำใจได้แล้วให้อภัยตัวเองก็เลยไปสู่สุขคติค่ะ (*บทรีวิว-สปอยล์โดยคุณ : Patcharapond Promnam)