****** รีวิวหนังจิต : Swallow / 2019 (เธอ-กิน-ดุ!)

>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2020/03/swallow-2019.html

หนังใช้ชื่อว่า Swallow / 2019 หรือในภาคภาษารัสเซียว่า Глотай / 2019 หนังสัญขาติฝรั่งเศส-อเมริกัน ผลงานการกำกับของ Director-Writer : Carlo Mirabella-Davis

โครงสร้างหลักๆใน Swallow บอกเล่าเรื่องราวของสาวสวยหุ่นอวบอึ๋มนางหนึ่ง Hunter Conrad (รับบทโดย Haley Bennett) ที่กำลังสร้างรังรักกับเศรษฐีหนุ่มในฝัน Richie (รับบทโดย Austin Stowell) โดยมีพ่อเเม่ของเขาคอยจับตาอย่างใกล้ชิด

เอาเข้าจริงๆพ่อกับเเม่ของฝ่ายสามีดูจะไม่ค่อยปลื้มกับลูกสะใภ้สาวรายนี้สักเท่าไหร่ เนื่องด้วยฐานะทางสังคมค่อนข้างห่างชั้นกันพอสมควร ช่วงที่นางเอกเเละพระเอกย้ายเข้ามาอยูู่อาศัยภายในเรือนหอหลังใหญ่จึงคล้ายการลองงานให้ผ่านความพึงพอใจของฝ่ายพ่อเเม่สามีเสียมากกว่า นางเเทบจะถูกจับตามองทุกฝีก้าว

จนดินเนอร์มื้อหนึ่ง สาว Hunter Conrad นางเอกของเรื่องก็เริ่มปกปิดพฤติกรรมสมัยเก่าก่อนเสียมิได้ เข้าใจว่านางป่วยเป็นโรคทางจิตที่เรียกว่า Pica (โรคกินทุกสิ่งทุกอย่าง ที่ไม่ใช่อาหาร)

เริ่มจากน้ำเเข็งในเเก้วที่สีของมัน วิบวับวิบวับๆกลางดินเนอร์กับสามีเเละพ่อเเม่ จากนั้นนางเริ่มกินดุขึ้นไปอีก ล่อตั้งเเต่ลูกเเก้วหินอ่อน, เข็มหมุด, แบตเตอรี่

ยิ่งนางตั้งครรภ์อ่อนๆ ยิ่งโคตรน่ากลัว นางแอบหยิบใบมีดยัดห่าใส่ กลืนลงไปในลำคออย่างอร่อย! (จนในที่สุดก็ต้องโทรตามรถฉุกเฉิน นำตัวนางไปผ่าล้างท้องที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน)

จนฝ่ายพ่อเเม่สามีเกิดอาการผวา ต้องจ้างบอดี้การ์ดมาคนหนึ่งให้ค่อยดูเเลนางเอกทั้งภาคกลางวันเเละกลางคืน(หากสามีของนางติดประชุม)

เเต่ดูเหมือนว่ายิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ สาว Hunter Conrad นางเอกของเรื่องไม่สามารถสะกดกลั้นความต้องการภายใต้จิตใจเอาไว้ได้เเล้ว นางพร้อมที่จะกิน กิน กิน กิน แดกมันเข้าไปทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้า....

หนังมีความยาวราว 1.34 ชั่วโมง ได้เรต R (ในอเมริกา) เเละได้เรต 18+ ในหลายประเทศ / Drama, Horror, Thriller / นำเเสดงโดย Haley Bennett, Austin Stowell, และ Denis O'Hare

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน

อารมณ์การเล่าเรื่องของหนังเรื่องนี้คล้าย In My Skin / 2002 งานระดับตำนานของ Director: Marina de Van คือหนังเล่าเรื่องของคนป่วยภาวะทางจิตเหมือนกัน

In My Skin / 2002 เล่าเรื่องสาวที่ป่วยเป็น Masochism ขั้นรุนเเรง ในขณะที่ Swallow / 2019 เล่าถึงเรื่องสาวที่ป่วยเป็นโรค Pica (โรคกินทุกสิ่งทุกอย่าง ที่ไม่ใช่อาหาร)ในขั้นน่ากลัวเช่นกัน

เเต่เสียดายนิดที่ Swallow / 2019 ไม่สามารถก้าวไปสู่จุดที่ In My Skin / 2002 เคยทำเอาไว้ได้ เพราะ Swallow ถึงจะมีการถ่ายทำ ภาพ เเละการตัดต่อที่สวยงามจับใจ ดนตรี เพลงประกอบไพเราะมาก เเต่พอมาดูพฤติกรรมทางจิตของนางเอก อาการป่วยด้วยโรค Pica หนังกลับตอบสนองความต้องการของคนดู ที่ต้องการเห็นนางกินอะไรต่อมิอะไรให้มากยิ่งขึ้นไปอีกไม่ได้ เเล้วมันก็จบลงดื้อๆ ภายในห้องน้ำหญิงเเห่งหนึ่ง ในศูนย์การค้า กับการเเช่กล้องของผู้กำกับยาวนานหลายนาที เล่นเอาคนดูเกิดอารมณ์ค้างว่า.... (อะไรว่ะ ยังไงต่อ?)

เอ่อ.... สรุป หนังดีนะครับเรื่องนี้ เเต่ไม่สุด.... (555+)

ให้ 7.5 / 10 คะเเนนครับ ความเห็นส่วนตัวล้วนๆ ส่วนสายเเข็งดูได้พอเพลินๆนะเออ

#แอดมินซามาร่า