****** โหด-มีฉากชวนเหวอจนตาค้าง : Here Comes the Devil / 2012 (กลับจากนรก!)


*หนังเรื่องนี้คุณ “ปอม ธรรมเจริญ” แนะนำเข้ามาครับ

>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2020/03/here-comes-devil-2012.html

หนังใช้ชื่อว่า Here Comes the Devil / 2012 หรือ Ahí va el diablo / 2012 (ชื่อฉบับ Original Title) คือหนังสยองขวัญสาย Genres: Horror | Thriller (Certificate: Not Rated) จากประเทศเม็กซิโก ผลงานการกำกับของ Director(Writer): Adrián García Bogliano

โดยโครงเรื่องหลักๆใน Here Comes the Devil / 2012 นำเสนอเรื่องราวของคู่สามี-ภรรยาชาวเม็กซิโกคู่หนึ่ง ที่พอมีวันหยุดพักผ่อนในช่วงสุดสัปดาห์ก็ชวนลูกๆอีกสองคนเดินทางไปท่องเที่ยวแถวถ้ำในเมืองติฮัวนา ปรากฏระหว่างที่พ่อกับแม่เผลอพลอดรักกันในรถยนต์ ลูกๆทั้งสองกลับหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย จวบจนฟ้าสางของอีกวัน ตำรวจจึงพบเด็กทั้งคู่บนภูเขา

ท่ามกลางความดีใจของคนเป็นพ่อเป็นแม่ที่ได้ลูกๆกลับมา ไม่นานกลับต้องตั้งคำถามขึ้นมาในใจ ว่าลูกสองคนที่กลับลงมาจากบนภูเขา เป็นลูกของเขาและเธอจริงๆหรือไม่( ? ) เพราะตั้งแต่กลับจากไปเที่ยวในวันนั้น ลูกๆเปลี่ยนไปมากจากหน้ามือเป็นหลังตีนก็มิปาน หนำซ้ำยังเกิดปรากฏการณ์แปลกๆเกิดขึ้นภายในบ้านอีกมากมาย....

แม้หนังจะกำกับด้วยคำว่า Not Rated (Certificate: Not Rated) แต่หลังจากที่ผู้เขียนรับชมหนังเรื่องนี้จนจบ-ตัวหลุดกองเซ็นเซอร์ในห้วงเวลา 1.37 ชั่วโมง เรากลับพบว่า หนังมีฉากรุนแรง โหด-มีฉากชวนเหวอจนตาค้าง และฉากชวนโดนแบนเยอะพอตัว

ฉากแรกที่โดนแบนแน่ๆถ้าหนังได้ฉายในต่างประเทศ คือ ฉากพลอดรักกันของสามี-ภรรยาคู่นี้ ภายในรถยนต์สีแดงคันงาม คุณสามีเล่นชวนคุณภรรยายังสาวมา “ทำประมง” (เกี่ยวเบ็ด)กลางวันแสกๆในที่โล่งๆแบบไม่อายฟ้าดิน ทำประมงกันจนได้ปลาตัวโตคนถือคันเบ็ดรัวเต็มเหนี่ยวจนศรีภรรยาถึงฝั่งฝัน ฉากนี้บอกตรง คนดูเหนื่อยแทนครับ กว่าจะได้จับปลากลับบ้าน(555+)

ฉากต่อมา คือ ฉากที่สามี-ภรรยาช่วยกันฆ่าพนักงานชายประจำรถขนส่ง เริ่มจากสามีใช้มีดจ้วงแทงลำคอแบบรัวๆจนเลือดทะลัก ภรรยาใช้กงเล็บจิก ทะลวงคอหอย กระซวกจนมันกระจุย จากนั้นกายร่างเปลือยเปล่าของคู่รักคู่นี้ก็อาบน้ำร่วมกัน ล้างโลหิตออกจากตัวให้กันและกัน แล้วก็…. (ต่อ)ในห้องอาบน้ำอย่างมีความสุข (เง้อ....)

ฉากพวกนี้เนี่ยๆ ไม่ใส่เรต ฉ 20+ ลงไปให้ ก็กระไรอยู่นะเออ (555+)

ความสนุกของตัวหนัง ให้ผ่าน รูปแบบการนำเสนอของมันคล้ายหนังในตำนานอย่าง Pet Sematary-กลับจากป่าช้า ทำฟิวชั่นกับ US / 2019 ประมาณนั้นเลย

ให้ 8 / 10 คะแนนครับ ชอบ….แม้นหนังมันไปไม่สุดทาง (แต่ก็แอบชอบอยู่นะเออ)

#แอดมินามาร่า